Cách làm Thịt viên tikka masala

Cách làm Thịt viên tikka masala

Công thức nấu ăn: Cách làm Thịt viên tikka masala

Những viên Thịt viên Tikka Masala Dễ dàng này là một sự thể hiện thú vị, nhanh chóng và dễ dàng. Tôi thực sự muốn món đó cho bữa tối hôm trước và không có nguyên liệu. Tuy nhiên, tôi đã có nguyên liệu để làm thịt viên. Hãy kết hợp món đó với nước sốt cà ri ngon tuyệt. Quá nhiều hương vị và thật dễ dàng. 

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 20 phút-Tổng: 35 phút

Cách làm Thịt viên tikka masala
Cách làm Thịt viên tikka masala

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu món Thịt viên tikka masala cần những nguyên liệu sau:

ĐỐI VỚI THỊT VIÊN

  • 1/2 lb thịt bê xay
  • 1 lb. thịt bò xay (bạn cũng có thể thêm thịt gà hoặc gà tây)
  • 1 muỗng cà phê. muối kosher
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. tiêu đen
  • 1 quả trứng lớn, đánh nhẹ
  • 1/4 cốc bột hạnh nhân

CHO NƯỚC SỐT

  • 1/4 củ hành trắng hoặc vàng, thái hạt lựu
  • 2 muỗng canh. dầu ô liu
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 thìa cà chua
  • 1/4 muỗng cà phê. thìa là đất
  • 1/4 muỗng cà phê. nghệ xay
  • 1/4 muỗng cà phê. gừng xay
  • 1/8 muỗng cà phê ớt cayenne (hoặc để nếm)
  • 1 muỗng canh. bột cà ri
  • 1 (13,5oz) nước cốt dừa không đường không đường béo
  • nước ép của 1/2 quả chanh
  • muối kosher, để nếm
  • tiêu đen, để nếm
  • Ngò, để phục vụ

    Cách làm Thịt viên tikka masala
    Cách làm Thịt viên tikka masala

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Làm nóng lò trước ở 350 độ.
  2. Trong một bát, kết hợp tất cả các thành phần ‘cho thịt viên’. Dùng tay kết hợp nhẹ nhàng.
  3. Với dụng cụ nạo dưa hoặc thìa cà phê, thả ~ 1 – 1 quả bóng 1/4 inch lên khay nướng có lót giấy da (hoặc 2). Dùng tay đảo qua và vo viên thịt thành những viên tròn, không cần phải hoàn hảo.
  4. Cho vào lò nướng và nướng trong 30 phút hoặc cho đến khi bánh chín và có màu nâu nhẹ.
  5. Trong khi đó, đun chảo trên lửa vừa và cao. Thêm 2 muỗng canh. Cho dầu ô liu và hành tây vào chảo và xào cho đến khi mềm, khoảng 5-7 phút.
  6. Thêm tương cà chua và tỏi, xào thêm 1-2 phút.
  7. Bây giờ thêm thì là, nghệ, gừng, ớt cayenne và bột cà ri. Xào thêm 2 phút.
  8. Giảm nhiệt xuống mức trung bình. Đổ nước cốt dừa vào và đánh mạnh tay cho đến khi các gia vị quyện đều trong sữa.
  9. Thêm nước cốt của 1/2 quả chanh, và một chút muối tiêu vừa ăn.
  10. Thêm thịt viên trở lại nước sốt và để lửa nhỏ trong khoảng 5 phút trước khi dùng.
  11. Phục vụ trên cơm súp lơ và lên trên với rau mùi tươi. Thưởng thức!

Cách làm Thịt viên tikka masala đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc