Cách làm Thịt viên kiểu Ý

Cách làm Thịt viên kiểu Ý

Công thức nấu ăn: Cách làm Thịt viên kiểu Ý

Thịt viên kiểu Ý là một gợi ý tuyệt vời cho một bữa tối thịnh soạn cho cả gia đình bạn. Hãy đi làm những viên Thịt viên kiểu Ý hảo hạng và nước sốt này để làm thoải mái bụng của gia đình và bạn bè của bạn.

Cách làm Thịt viên kiểu Ý
Cách làm Thịt viên kiểu Ý

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Thịt viên kiểu Ý cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

ĐỐI VỚI THỊT VIÊN

  • 2 lbs. thịt bò xay
  • 2 quả trứng, đánh bông
  • 1 muỗng cà phê. muối kosher
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. tiêu đen
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. oregano khô
  • 1 muỗng canh. mùi tây cắt nhỏ
  • 2 tép tỏi băm
  • 1/2 chén bột hạnh nhân
  • 1 muỗng canh. bột sắn
  • 2 muỗng canh. dầu ô liu để chiên

ĐỐI VỚI MARINARA

  • 2 muỗng canh. dầu ô liu
  • 1/4 củ hành vàng, thái hạt lựu
  • 2 tép tỏi băm
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. ớt đỏ nghiền vụn (tùy chọn)
  • 1 muỗng canh. tương cà chua
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
  • 28 oz. cà chua còn nguyên vỏ (tốt nhất là san marzano)
  • Sốt cà chua lon 15 oz
  • 1 muỗng cà phê. oregano khô
  • 1/4 chén mùi tây tươi cắt nhỏ
  • 2 lá húng quế lớn, chiffonade
  • 1/4 chén nước dùng bò

    Cách làm Thịt viên kiểu Ý
    Cách làm Thịt viên kiểu Ý

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

CHO NƯỚC SỐT

  1. Đun nóng 2 muỗng canh. Cho dầu ô liu vào nồi đun trên lửa vừa. Thêm hành, tỏi, ớt đỏ đã đập dập và nêm một chút muối và tiêu. Xào cho đến khi hành chín mềm, khoảng 5 phút.
  2. Thêm tương cà chua và xào thêm 1-2 phút.
  3. Thêm toàn bộ cà chua đã bóc vỏ và dùng thìa gỗ nghiền nát toàn bộ cà chua. Họ sẽ tiếp tục đổ vỡ trong khi nấu ăn vì vậy họ không cần phải hoàn hảo. Chỉ cần chia nhỏ chúng tốt như bạn có thể.
  4. Thêm vào nước sốt cà chua, lá oregano, mùi tây, húng quế, nước dùng thịt bò và thêm một chút muối và tiêu.
  5. Khi nước sốt sôi, giảm lửa nhỏ và để nấu.
  6. Trong khi đó, nấu thịt viên (phương pháp bên dưới) và khi thịt viên đã chín vàng, cho chúng vào nước sốt (với lượng dầu thừa từ chảo rán hoặc khay nướng để tăng thêm hương vị) và đun nhỏ lửa, không đậy nắp trong 15-20 phút cho thịt viên vào. nước sốt.

ĐỐI VỚI THỊT VIÊN

  1. Trong một bát lớn, kết hợp tất cả các thành phần thịt viên NGOẠI TRỪ dầu ô liu. Dùng tay trộn thịt cho đến khi quyện đều.
  2. Múc ra 2 muỗng canh. thịt và cuộn thành viên thịt. Đặt sang một bên trên giấy da và tiếp tục cuộn thịt viên cho đến khi tất cả hoàn thành.
  3. Đun nóng chảo lớn trên lửa lớn vừa. Cho thịt viên vào chảo (bạn có thể làm 2 mẻ tùy theo kích cỡ chảo, đừng để chảo quá chín) và chiên thịt viên ở 2 mặt cho đến khi chín vàng, khoảng 3-4 phút mỗi mặt. Thịt viên không cần phải nấu qua, chúng sẽ tiếp tục nấu trong nước sốt.
  4. Thêm thịt viên đã chín vàng vào nước sốt và để lửa nhỏ cho đến khi chín hoàn toàn, thêm 15-20 phút.

Thịt viên kiểu Ý đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc