Cách làm Thịt lợn quay Trung Quốc

Cách làm Thịt lợn quay Trung Quốc

Công thức nấu ăn: Cách làm Thịt lợn quay Trung Quốc

Thịt lợn quay Trung Quốc hoặc siu yuk. Hãy tiết kiệm cho mình một chuyến đi đến Khu Phố Tàu và sử dụng công thức dễ dàng này để làm món thịt ba chỉ nướng Trung Quốc ngon nhất và giòn nhất tại nhà. Công thức này rất dễ dàng, không phức tạp . Tôi đảm bảo với bạn là giòn, giòn, thơm tuyệt đối, thịt lợn tan chảy trong miệng của bạn.

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 1 giờ 40 phút-Tổng: 1 giờ 55 phút

Thành phần nguyên liệu cho 6 người:

Để nấu món Thịt lợn quay Trung Quốc cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 2 lbs. (1kg) thịt ba chỉ
  • 6 tép tỏi
  • 1 thìa cà phê bột ngũ vị
  • Muối Kosher, để tạo lớp

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 ° F (180 ° C), bố trí chảo ở 1/3 dưới cùng của giá lò và đổ đầy nước. Bụng heo nên được nướng bằng giá trên.
  2. Rửa sạch và dùng khăn giấy thấm khô lòng heo.
  3. Rạch vài đường ngang ở hai bên bụng rồi dùng bột ngũ vị xoa lên mặt thịt.

    Cách làm Thịt lợn quay Trung Quốc
    Cách làm Thịt lợn quay Trung Quốc
  4. Nhét từng củ tỏi và đẩy chúng vào sâu bên trong bụng heo.

    Cách làm Thịt lợn quay Trung Quốc
    Cách làm Thịt lợn quay Trung Quốc
  5. Phủ đều muối lên trên mặt bụng heo.
  6. Đặt bụng heo lên giá bằng dây kẽm. Đây là cách nó sẽ trông như thế nào trước khi đi vào lò.

    Cách làm Thịt lợn quay Trung Quốc
    Cách làm Thịt lợn quay Trung Quốc
  7. Đặt bụng heo ở 1/3 trên cùng của lò và nướng trong 1 giờ. Trong khi nướng, dầu sẽ nhỏ giọt xuống đáy chảo.
  8. Nướng cho đến khi lớp vỏ muối hình thành, lớp muối cứng lại. Kiểm tra nước trong chảo bên dưới và thêm nếu cần. Đây là cách mà bụng heo và lớp vỏ muối sẽ trông giống như trong lò nướng. Bạn phải nhét tỏi vào sâu bên trong các khe ngang nếu không chúng sẽ bị đẩy ra ngoài trong quá trình rang.
  9. Lấy bụng lợn ra khỏi lò, kéo lớp vỏ muối và bỏ đi.
  10. Tăng nhiệt lò nướng lên 465 ° F (240 ° C), đặt bụng heo trở lại lò và nướng thêm 40 phút.
  11. Lấy ra khỏi lò và để trong 10 phút.

    Cách làm Thịt lợn quay Trung Quốc
    Cách làm Thịt lợn quay Trung Quốc
  12. Cắt nhỏ và phục vụ ngay với một ít tương ớt và tương hoisin, hoặc ăn không.

Cách làm Thịt lợn quay Trung Quốc đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc