Cách làm Thịt giăm bông Musubi

Cách làm Thịt giăm bông Musubi

Công thức nấu ăn: Cách làm Thịt giăm bông Musubi

Thịt giăm bông Musubi là tốt nhất! Thành phần gồm cơm trắng hấp, sốt musubi, Spam và rong biển nướng. Musubi rất dễ làm tại nhà và hoàn hảo như một món ăn nhẹ. Nguồn gốc của nó là omusubi của Nhật Bản, là cơm trắng được hấp chín thành cơm nắm và được bọc bằng nori hoặc rong biển.

Chuẩn bị: 20 phút-Nấu: 5 phút-Tổng: 25 phút

Cách làm Thịt giăm bông Musubi
Cách làm Thịt giăm bông MusubiCách làm Thịt giăm bông Musubi

Thành phần nguyên liệu cho 6 miếng :

Để nấu món Thịt giăm bông Musubi cần những nguyên liệu sau

THÀNH PHẦN

  • 1/2 thìa cà phê dầu ăn
  • 1 lon spam natri thấp, cắt thành 6 lát
  • 2 chén cơm trắng còn ấm, chia thành 6 phần
  • 3 tấm rong biển nướng (nori), cắt thành dải rộng 2 inch (5cm)
  • Sốt Teriyaki

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Đun nóng chảo, cho dầu vào chảo, cho Spam đã cắt lát vào chiên ở lửa vừa cho đến khi cả hai mặt hơi vàng. Vớt ra khỏi chảo, để ráo dầu thừa trên đĩa có lót khăn giấy.

    Cách làm Thịt giăm bông Musubi
    Cách làm Thịt giăm bông Musubi
  2. Để một bát nước bên cạnh bạn. Trên một mặt phẳng, lót một tấm màng bọc thực phẩm, sau đó thêm một tấm rong biển nori đã cắt (rộng từ 2 đến 3 inch). Đặt khuôn Musubi vào giữa miếng rong biển.
  3. Làm ướt cả hai tay và xếp từng phần cơm vào máy tạo nếp cẩm. Đảm bảo rằng tất cả các góc đều được lấp đầy bằng gạo.

    Cách làm Thịt giăm bông Musubi
    Cách làm Thịt giăm bông Musubi
  4. Ép gạo xuống bằng cách sử dụng tay ép của máy tạo hương liệu. Đảm bảo gạo được gói chặt. Trong khi ấn xuống, lấy khuôn hình chữ nhật ra khỏi cơm.
  5. Phủ một ít sốt teriyaki lên trên cơm.

    Cách làm Thịt giăm bông Musubi
    Cách làm Thịt giăm bông Musubi
  6. Đặt một miếng spam lên trên miếng cơm.

    Cách làm Thịt giăm bông Musubi
    Cách làm Thịt giăm bông Musubi
  7. Kéo cả hai mặt của rong biển lên và buộc chặt. Để làm kín miếng rong biển, tôi dùng một vài hạt gạo ở một đầu của rong biển. Gạo nếp sẽ làm cho nori dính lại với nhau.
  8. Lặp lại tương tự cho đến khi sử dụng hết nguyên liệu.
  9. Món Thịt giăm bông Musubi đã hoàn thành.

MẸO NẤU MÓN THỊT GIĂM BÔNG MUSUBI NGON:

Để tạo ra musubi tốt nhất mà không bị rời rạc, hãy làm theo các mẹo sau:

  • Sử dụng gạo mới hấp vì nó rất dính. Không sử dụng qua đêm hoặc cơm thừa trong tủ lạnh. Hạt cơm sẽ quá khô.
  • Nhớ làm ướt tay bằng nước trước khi lắp ráp.
  • Để tăng hương vị của cơm, hãy thêm 2 thìa giấm gạo Nhật Bản vào nước. Khi bạn nhúng tay vào nước có pha giấm, hương vị sẽ truyền vào gạo.
  • Những chú chuột xạ hương Hawaii được bọc bằng màng bọc thực phẩm. Điều này giúp bạn thưởng thức món ăn nhẹ dễ dàng hơn và cơm không bị nát. Bạn cũng có thể làm như vậy

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

TÔI CÓ THỂ THÊM TRỨNG VÀO MUSUBI KHÔNG?

  • Có, bạn có thể thêm trứng chiên vào musubi. Chỉ cần đảm bảo rằng món trứng rán hoặc trứng ốp la của bạn được tạo hình thành hình chữ nhật.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM CHO SPAM MUSUBI SAUCE?

  • Nước sốt dễ làm nhất là sốt teriyaki . Nó chỉ yêu cầu 3 thành phần: nước tương, rượu mirin và đường.
  • Vui lòng kiểm tra công thức của tôi cho nước sốt teriyaki . Nước sốt có thể làm trước và để trong tủ lạnh.
  • Dùng chổi quét bánh ngọt để quét nước sốt trên cơm khi ráp.

BAO NHIÊU CALO MỖI KHẨU PHẦN?

  • Công thức này chỉ có 102 calo mỗi khẩu phần.

ĂN GÌ VỚI CÔNG THỨC NÀY?

  • Phục vụ bữa ăn nhẹ này với các món ăn phụ lành mạnh.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

van hoa am thuc