Cách làm Thịt bò xào húng quế

Cách làm Thịt bò xào húng quế

Công thức nấu ăn: Cách làm Thịt bò xào húng quế

Ngon quá ngon quá! Thịt bò xào húng quế Thái này là bữa ăn yêu thích của tôi. ĐÓNG GÓI đầy đủ hương vị, nhân đầy và thật dễ chịu. Tôi muốn làm điều này một lần nữa TOMORROW.  Nếu bạn là một người yêu thích món Thái như tôi và thích hương vị đậm đà, đậm đà… thì Thịt bò xào húng quế chính là dành cho bạn! Thêm vào đó, nó rất dễ làm !! Thưởng thức!

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 20 phút-Tổng: 35 phút

Cách làm Thịt bò xào húng quế
Cách làm Thịt bò xào húng quế

Thành phần nguyên liệu cho 3 người:

Để nấu món Thịt bò xào húng quế cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 1,5 lbs. sườn
  • 2 muỗng canh. + 1 thìa cà phê bột ngọt. bơ hoặc dầu ô liu
  • 2 muỗng cà phê. bột hoàng tinh
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
  • 1/2 củ hành trắng, thái mỏng
  • 1 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt / lõi và cắt lát thật mỏng
  • 4 nhánh tỏi băm
  • 1-2 quả ớt thái lát thật mỏng (hoặc cho 1/4 muỗng cà phê bột ngọt. Ớt đỏ bào vụn)
  • 1/4 cốc aminos dừa (tôi thích Trang trại cây lớn hơn)
  • 1 muỗng canh. nước mắm thuyền đỏ
  • 1 chén húng quế thái hoặc thường, đóng gói
  • ngò, để phục vụ

    Cách làm Thịt bò xào húng quế
    Cách làm Thịt bò xào húng quế

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Dùng vồ thịt hoặc phần đáy của chảo để giã thịt sườn ra ngoài để giúp mềm và mỏng ra một chút (tùy chọn). Tôi thích thử và dày 1/2 inch của tôi.
  2. Sử dụng một con dao thật sắc, cẩn thận cắt miếng thịt theo thớ mỏng nhất có thể. Đối với những dải thịt thực sự dài, hãy cắt đôi chúng theo chiều dài để có kích thước vừa ăn hơn một chút.
  3. Cho miếng bít tết đã thái vào tô + nêm muối và tiêu kosher cho vừa ăn. Thêm 1 muỗng cà phê. dầu và 2 muỗng cà phê. của dong riềng. Quăng để lớp phủ đều.
  4. Đun nóng chảo ở nhiệt độ cao. Thêm 2 muỗng canh. dầu và khi nóng, se thịt cả hai mặt cho đến khi vàng nâu, khoảng 2-3 phút mỗi mặt. Hãy cẩn thận để không để bạn chảo quá đông. Bạn muốn mỗi phần có được một sear tốt để có kết quả tốt nhất. Tôi làm theo từng mẻ cho đến khi tất cả chuyển sang màu nâu. Sau khi hoàn thành, đặt các miếng đã chín vàng sang một bên trên đĩa.
  5. Trong cùng một chảo, giảm lửa xuống mức trung bình. Cho hành, tỏi, ớt chuông và ớt thái sợi vào, nêm một chút muối và tiêu. Xào cho đến khi hành tây rất mềm, khoảng 5-7 phút.
  6. Cho thịt bò trở lại chảo.
  7. Thêm aminos dừa và nước mắm. Để lửa nhỏ cho đến khi nước sốt giảm và đặc lại, khoảng 2-3 phút.
  8. Thêm húng quế. Tắt lửa và cho húng quế vào xào nóng cho đến khi húng quế vừa héo.
  9. Ăn ngay với cơm súp lơ (tùy ý) và trang trí với ngò (nếu muốn).

Cách làm Thịt bò xào húng quế đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc