Cách làm Thịt bò viên nướng kiểu Mông Cổ

Cách làm Thịt bò viên nướng kiểu Mông Cổ

Công thức nấu ăn: Cách làm Thịt bò viên nướng kiểu Mông Cổ

Một trong những công thức nấu ăn phổ biến nhất từ ​​blog của tôi là Thịt bò Mông Cổ Whole30 này. Nó đã tồn tại mãi mãi, và các bạn không thể hiểu hết được. Một thứ khác mà * mọi người * đều yêu thích là thịt viên . Vì vậy, khi tôi có một ít thịt bò xay vào đêm nọ trong tủ lạnh nhưng lại thèm Thịt bò Mông Cổ, tôi nghĩ, hãy làm món Thịt viên Bò Mông Cổ. Quyết định tuyệt vời. 

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 30 phút-Tổng: 40 phút

Cách làm Thịt bò viên nướng kiểu Mông Cổ
Cách làm Thịt bò viên nướng kiểu Mông Cổ

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Thịt bò viên nướng kiểu Mông Cổ cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

ĐỐI VỚI THỊT VIÊN:

  • 2 muỗng canh dầu bơ
  • 2 lbs. thịt bò xay 85% nạc
  • 1 quả trứng lớn
  • 2 muỗng canh dừa aminos Tôi thích Thương hiệu Big Tree Farms
  • 2 muỗng canh bột dong riềng
  • 1/2 muỗng cà phê gừng tươi nghiền mịn, khoảng 1/2 inch gừng, gọt vỏ
  • 2 nhánh tỏi lớn , băm nhuyễn
  • 1 muỗng cà phê muối kosher
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng tiêu đen cũng được
  • 1/3 chén hành lá cắt nhỏ phần trắng và phần xanh nhạt

CHO NƯỚC SỐT:

  • 1,5 muỗng cà phê dầu mè nướng
  • 3 muỗng canh aminos dừa
  • 2 muỗng canh giấm gạo
  • 1 muỗng cà phê nước mắm cá diêu hồng
  • 2 muỗng canh bột dong riềng
  • 1/4 chén nước dùng bò
  • 1 muỗng canh nước sốt cà chua Tôi dùng Primal Kitchen không đường
  • 1/4 muỗng cà phê ớt cayenne [hoặc nhiều hơn nếu bạn thích nóng] tùy chọn, cho cay

PHỤC VỤ:

  • 1 muỗng cà phê hạt mè rang
  • 1/4 củ hành lá xắt mỏng, phần hành lá thái chỉ

    Cách làm Thịt bò viên nướng kiểu Mông Cổ
    Cách làm Thịt bò viên nướng kiểu Mông Cổ

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

Làm thịt viên:

  1. Làm nóng lò nướng ở 400 độ F và nhỏ dầu vào đáy khay nướng cỡ 9×13.
  2. Trong một tô lớn, cho thịt bò xay, trứng, dừa xiêm, dong riềng, gừng, tỏi, muối, tiêu và hành lá. Dùng tay trộn đều cho đến khi thịt vừa quyện lại (cố gắng không làm quá tay và trộn quá nhiều thịt ở đây).
  3. Cuộn thành những viên thịt tròn 1,5 inch và đặt vào đĩa nướng đã chuẩn bị. Nướng trong lò cho đến khi bánh chín và vàng nhẹ các cạnh, khoảng 20 phút.

Trong khi đó, làm nước sốt:

  1. Trong một bát nhỏ, kết hợp tất cả các thành phần ‘cho nước sốt’ và đánh cho đến khi kết hợp tốt. Để riêng cho đến khi hoàn thành viên thịt.

Hoàn thành món Thịt viên:

  1. Khi thịt viên đã chín vàng và chín tới, lấy chúng ra khỏi lò (nhưng vẫn để lò nướng). Dùng kẹp, cẩn thận chuyển thịt viên đã nấu chín vào đĩa có lót khăn giấy. Đổ bỏ phần mỡ thừa dưới đáy đĩa nướng và dùng khăn giấy lau nhẹ xuống bên trong đĩa.
  2. Đặt các viên thịt đã nấu chín trở lại đĩa và rưới nước sốt lên các viên thịt. Chuyển trở lại lò và nấu cho đến khi nước sốt đặc lại, khoảng 8 phút.
  3. Lấy ra khỏi lò và chuyển thịt viên vào đĩa phục vụ. Múc nước sốt lên thịt viên rồi trang trí với hành lá thái mỏng và hạt mè nướng.

Cách làm Thịt bò viên nướng kiểu Mông Cổ đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc