Cách làm Thịt bò chiên sốt Bắc Kinh

Cách làm Thịt bò chiên sốt Bắc Kinh

Công thức nấu ăn: Cách làm Thịt bò chiên sốt Bắc Kinh

Như với hầu hết các công thức nấu ăn được phục vụ tại Panda Express, protein được phủ trong bột và chiên giòn. Để tạo ra một loại nước sốt Bắc Kinh thực sự tuyệt vời, tôi đã điều chỉnh công thức và nguyên liệu một vài lần để có được sự cân bằng hương vị phù hợp.

Chuẩn bị: 20 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 3 người:

Để nấu món Thịt bò chiên sốt Bắc Kinh cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 8 oz. (226 g) bít tết sườn, thăn hoặc thịt bò, cắt theo thớ thành các lát 1/4 inch
  • 2 muỗng canh dầu
  • 2 tép tỏi băm
  • 1/2 củ hành tím cỡ vừa, cắt lát
  • 1/2 quả ớt chuông đỏ cỡ vừa, cắt miếng
  • bột bắp, để phủ thịt bò để chiên giòn
  • muối và đường vừa ăn

GIA VỊ:

  • 1 quả trứng, đánh tan
  • 1/2 thìa cà phê tinh bột ngô
  • 1 chút tiêu trắng xay
  • 1/2 thìa cà phê muối

NƯỚC SỐT BẮC KINH:

  • 4 muỗng canh nước
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 1/2 muỗng canh tương cà
  • 3 muỗng canh sốt hoisin
  • 2 thìa cà phê nước tương
  • 1 thìa cà phê dầu hào
  • 2 thìa cà phê tương ớt ngọt
  • 1-2 thìa cà phê ớt nghiền
  • 1 muỗng canh giấm táo
Cách làm Thịt bò chiên sốt Bắc Kinh
Cách làm Thịt bò chiên sốt Bắc Kinh

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Chuẩn bị gia vị ướp trong một cái bát và trộn đều. Ướp thịt bò trong 15 phút.
  2. Trong một bát riêng, trộn tất cả các thành phần của Nước sốt Bắc Kinh. Để qua một bên.
  3. Cho bột ngô vào túi / bát. Quết thịt bò đã ướp qua bột ngô, áo đều và để riêng vào tủ lạnh.
  4. Đun nóng lượng dầu vừa đủ trên lửa lớn. Phủ bột bắp lên các lát thịt bò một lần nữa, đảm bảo các lát thịt bò được tráng đều. Lắc phần bột ngô thừa trên các lát thịt bò. Chuẩn bị để chiên thịt bò (từng mẻ nhỏ). Thả các lát thịt bò vào và chiên ngập dầu trong 1-2 phút hoặc cho đến khi có màu vàng nâu nhạt. Cho ra đĩa, để ráo trên khăn giấy và để riêng.
  5. Đun nóng dầu trên lửa lớn trong chảo. Xào hành tây và ớt chuông cho đến khi có mùi thơm và hơi cháy, cho tỏi vào và tiếp tục xào trong 10 giây.
  6. Đun nóng chảo ở lửa vừa và lớn, đổ gia vị Sốt Bắc Kinh vào. Đun nhỏ lửa hoặc cho đến khi đặc lại. Bạn có thể điều chỉnh muối, nước tương, nước, v.v. cho vừa ăn.
  7. Cho thịt bò vào xào cùng với hành tây, ớt chuông và tỏi. Đảo đều trong 1 phút hoặc cho đến khi thịt bò chín hoàn toàn và thấm nước sốt. Cho ra đĩa và dùng với cơm nóng.
  8. Món Thịt bò chiên sốt Bắc Kinh đã hoàn thành.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc