Cách làm Tacos Bít tết kiểu Thái

Cách làm Tacos Bít tết kiểu Thái

Công thức nấu ăn: Cách làm Tacos Bít tết kiểu Thái

Phần yêu thích của tôi về món Tacos bít tết kiểu Thái nướng này là phần thịt viên giòn được làm bằng cách kết hợp các loại rau tươi, giòn và nước sốt tươi sáng. Chúng gần như có vị hơi chua với tất cả các chất béo từ nước sốt. Tôi thích sự kết hợp của bít tết mặn với rau giòn, sau đó phủ thêm các loại thảo mộc tươi và tôi như đang ở trên thiên đường ăn tacos !!

Cách làm Tacos Bít tết kiểu Thái
Cách làm Tacos Bít tết kiểu Thái

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Tacos Bít tết kiểu Thái cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

CHO NƯỚC SỐT:

  • 1/4 cốc nước chanh tươi vắt
  • muỗng canh giấm gạo
  • 1/3 chén Nước Mắm Thuyền Đỏ
  • 2/3 cốc nước
  • muỗng canh đường thốt nốt dừa
  • 1-3 trái ớt sừng cắt lát rất mỏng (1 trái cay, 3 trái nóng)
  • tép tỏi băm

ĐỐI VỚI BÍT TẾT:

  • 1,5 lbs thịt hoặc miếng bít tết (cắt thành 3 miếng nhỏ hơn để nướng chín đều hơn)
  • muỗng canh dầu bơ
  • muỗng cà phê muối kosher
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu đen
  • 1/2 chén dừa aminos
  • muỗng canh nước mắm
  • 1/2 thìa cà phê rau mùi
  • 1/4 thìa cà phê thìa 
  • 1/2 muỗng cà phê bột tỏi

ĐỐI VỚI XÀ LÁCH TRỘN GIÒN:

  • chén hành tím, xắt mỏng khoảng 1/2 củ hành tây nhỏ
  • cốc cà rốt que diêm khoảng 1/2 củ cà rốt lớn
  • chén dưa chuột kiểu Anh, cắt đôi theo chiều dài và cắt lát mỏng khoảng 1/4 quả dưa chuột kiểu Anh
  • chén củ cải dưa hấu, gọt vỏ và cắt thành que diêm, bạn có thể dùng củ cải thường hoặc củ cải daikon

PHỤC VỤ:

  • bánh ngô tôi thích nhãn hiệu Siete
  • ngò, để phục vụ
  • húng quế Thái Lan, để phục vụ
  • Cách làm Tacos Bít tết kiểu TháiCách làm Tacos Bít tết kiểu Thái

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

Làm nước sốt:

  1. Trong một cái bát, kết hợp tất cả các thành phần và đặt sang một bên cho đến khi sẵn sàng để phục vụ. [Nước sốt này giữ được đến 3 tháng trong tủ lạnh].

Uớp bít tết:

  1. Tùy thuộc vào độ dày của thịt của bạn, giã cho đến khi nó dày 1/2 inch.
  2. Cho thịt vào túi ziploc lớn hoặc đĩa nướng. Ướp với dầu bơ, muối, tiêu, dừa xiêm, nước mắm, rau mùi, thìa là và tỏi. Quăng để lớp phủ đều. Để nước ướp bít tết trong ít nhất 2 giờ hoặc tối đa 24 giờ trong tủ lạnh.

Làm Slaw giòn:

  1. Cho tất cả các nguyên liệu đã xay vào một tô lớn. Đổ 1/4 chén nước sốt Nước Chôm lên trên và để riêng cho đến khi sẵn sàng phục vụ.

Làm bánh Tacos:

  1. Làm nóng vỉ nướng ở nhiệt độ trung bình-cao (khoảng 400-450 độ F).
  2. Đặt miếng bít tết lên vỉ nướng và nướng trong 3-4 phút mỗi mặt, cho đến khi miếng bít tết chín vừa. Lấy bít tết ra khỏi vỉ nướng và để yên trong 10-15 phút. Thái miếng thịt bò mỏng, chống thớ.
  3. Kết hợp tacos với bít tết và lên trên với slaw. Ăn kèm với một chút chanh và nước mắm còn lại. Trên cùng với ngò và húng quế thái. Thưởng thức!

Cách làm Tacos Bít tết kiểu Thái đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc