Cách làm Swimming Rama Sốt đậu phộng Thái với cải bó xôi và thịt

Cách làm Swimming Rama Sốt đậu phộng Thái với cải bó xôi và thịt

Công thức nấu ăn: Cách làm “Swimming Rama” Sốt đậu phộng Thái với cải bó xôi và thịt

“Swimming Rama” là một món ăn đang trở nên khó tìm ở Thái Lan, nhưng vẫn được phục vụ trong nhiều nhà hàng Thái ở nước ngoài. Ở Thái Lan, món này thường được ăn như một “món ăn kèm với cơm”, có nghĩa là tất cả những thứ ngon sẽ được đổ lên cơm.

Cách làm Swimming Rama Sốt đậu phộng Thái với cải bó xôi và thịt
Cách làm Swimming Rama Sốt đậu phộng Thái với cải bó xôi và thịt

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần

  • 300g thịt thăn hoặc ức gà, thái mỏng
  • 1 muỗng canh nước mắm 3 muỗng canh nước
  • 2 muỗng cà phê dầu
  • 2 muỗng canh bột bắp
  • 2 – 2½ muỗng canh cà ri đỏ
  • 1 ½ cốc nước cốt dừa

    Cách làm Swimming Rama Sốt đậu phộng Thái với cải bó xôi và thịt
    Cách làm Swimming Rama Sốt đậu phộng Thái với cải bó xôi và thịt
  • 2 muỗng canh đường thốt nốt băm nhỏ
  • 1-2 muỗng cà phê nước mắm
  • 2-3 muỗng canh nước me
  • ⅓ chén đậu phộng rang, không ướp muối
  • 1 ½ muỗng canh hạt mè trắng nướng
  • 370g rau muống hoặc rau bina
  • Gia vị tùy chọn: Tương ớt Thái

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

ƯỚP THỊT

  1. Cho thịt lợn hoặc gà vào bát, trộn với nước mắm, nước và dầu. Thêm bột bắp và trộn đều;
  2. Để ướp ít nhất 20 phút hoặc cho đến khi ngấm hết nước vào thịt.

    Cách làm Swimming Rama Sốt đậu phộng Thái với cải bó xôi và thịt
    Cách làm Swimming Rama Sốt đậu phộng Thái với cải bó xôi và thịt

LÀM NƯỚC SỐT

  1. Cho ½ chén nước cốt dừa trong nồi đun trên lửa vừa cho đến khi đặc.
  2. Thêm bột cà ri và khuấy để tách rời. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc vón cục cà ri, bạn có thể thêm một chút nước cốt dừa để giúp hỗn hợp này. Tiếp tục khuấy cho đến khi dầu dừa bắt đầu tách ra khỏi hỗn hợp và hỗn hợp sệt lại.
  3. Cho phần nước cốt dừa còn lại, nước mắm, đường thốt nốt và me vào đun nhỏ lửa.
  4. Trong khi đó, cho đậu phộng và hạt mè vào máy xay thực phẩm và xay cho đến khi chúng biến thành một loại bột thô. Bạn cũng có thể giã chúng bằng cối và chày.
  5. Khuấy đều hỗn hợp đậu phộng vào nước sốt và để lửa nhỏ trong 20 phút để hương vị phát triển đầy đủ.
  6. Khi nước sốt đã hoàn thành, bạn có thể thêm nước nếu nước sốt quá đặc. Nó phải phong phú nhưng vẫn có thể rót dễ dàng mà không bị rối. Nêm nếm và điều chỉnh gia vị khi cần thiết.

QUÁ TRÌNH NẤU

Cách làm Swimming Rama Sốt đậu phộng Thái với cải bó xôi và thịt
Cách làm Swimming Rama Sốt đậu phộng Thái với cải bó xôi và thịt
  1. Chần rau: đun sôi một nồi nước lớn và nhỏ một ít dầu có hương vị trung tính vào nước.
  2. Cho tất cả các loại rau cùng một lúc vào nước và để khoảng 10-15 giây cho đến khi chúng héo, sau đó vớt cá ra ngay bằng cách sử dụng một cái vỉ lưới lớn (không để ráo nước vì bạn sẽ cần nó để nấu thịt). Lắc càng nhiều nước càng tốt trong rau và cho vào bát và đậy nắp để giữ ấm.
  3. Chần thịt: Nếu bạn có một chiếc chảo lớn với nhiều lỗ lớn, hãy đặt thịt vào chảo và nhúng vào nước sôi trong 20-30 giây, khuấy đều xung quanh để tách các miếng, sau đó nhấc ra ngay khi vừa chín tới. Không sử dụng một cái rây mịn vì bạn muốn tất cả các phần bột ngô lọt qua. Nếu không có dụng cụ hớt thịt, bạn chỉ cần đổ thịt vào thau nước, đảo đều để các miếng thịt tách ra và khi chín thì đổ vào chao.
  4. Cho một phần cơm ra đĩa, sau đó xếp rau lên trên hoặc bên cạnh cơm. Đặt miếng thịt lên đĩa rau và rưới nước sốt lên miếng thịt. Ăn kèm với một ít tương ớt nếu bạn muốn, và rắc thêm một ít hạt mè hoặc đậu phộng giã nhỏ lên trên nếu muốn.

    Cách làm Swimming Rama Sốt đậu phộng Thái với cải bó xôi và thịt
    Cách làm Swimming Rama Sốt đậu phộng Thái với cải bó xôi và thịt

Lưu ý để Cách làm “Swimming Rama” Sốt đậu phộng Thái với cải bó xôi và thịt ngon

  • Bạn nên mua đậu phộng sống và tự rang chúng trong lò. Nó tạo ra sự khác biệt lớn về hương vị. Đơn giản chỉ cần trải chúng trên một tấm nướng và nướng trong lò 350 ° F trong 13-18 phút (tùy thuộc vào kích thước của đậu phộng của bạn). Khuấy chúng một nửa và quan sát chúng cẩn thận đến cuối vì chúng cháy nhanh!
  • Để nướng hạt vừng sống, hãy cho chúng vào chảo xào khô và đảo liên tục ở lửa lớn vừa cho đến khi có màu vàng nâu. Lấy ra khỏi chảo ngay lập tức lên đĩa để nguội.

Cách làm “Swimming Rama” Sốt đậu phộng Thái với cải bó xôi và thịt đã hoàn thành. Chúc bạn làm thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc