Cách làm Súp nấm chua cay

Cách làm Súp nấm chua cay

Công thức nấu ăn: Cách làm Súp nấm chua cay

Súp nấm chua cay – Công thức nấu súp chua cay của Trung Quốc TỐT NHẤT và DỄ DÀNG NHẤT từ trước đến nay! Thành phần đơn giản, mất 15 phút và tốt hơn hàng triệu lần so với đồ ăn mang đi. Công thức này chỉ mất 15 phút từ khi chuẩn bị đến khi hoàn thành và bạn sẽ có một nồi súp ấm áp, thịnh soạn và vô cùng thơm ngon, có hương vị như đến từ các nhà hàng Trung Quốc yêu thích của bạn.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 5 phút-Tổng: 15 phút

Cách làm Súp nấm chua cay
Cách làm Súp nấm chua cay

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Súp nấm chua cay cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 2 muỗng canh tinh bột ngô + 3 muỗng canh nước
  • 1 lon (14,5 oz. / 411g) nước luộc gà (ưu tiên) hoặc nước luộc rau
  • 1 1/2 cốc nước
  • 8 oz. (226g) đậu hũ mềm, cắt sợi
  • 6 oz. (170g) nấm nút trắng, cắt tỉa thân và mũ làm tư
  • 3 muỗng canh xì dầu
  • 2 1/2 muỗng canh giấm Trung Quốc hoặc giấm gạo
  • 1 thìa cà phê nước tương đen để tạo màu
  • 3 gạch tiêu trắng xay hoặc tiêu đen
  • 1 quả trứng, đánh tan
  • 1 thìa cà phê dầu ớt, tùy chọn
  • 1 thìa hành lá cắt nhỏ, tùy chọn

    Cách làm Súp nấm chua cay
    Cách làm Súp nấm chua cay

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Cho tinh bột ngô và nước vào cùng, khuấy đều. Để qua một bên.
  2. Cho nước luộc gà hoặc rau và nước vào nồi súp cỡ vừa đun trên lửa vừa. Đun sôi. Cho đậu phụ và nấm nút trắng vào, nấu trong 2 phút. Thêm nước tương, giấm, nước tương đen và hạt tiêu đen. Khuấy đều để kết hợp tốt. Cho hỗn hợp bột bắp vào, khuấy liên tục để súp đặc lại. Tắt bếp.
  3. Đập trứng đã đánh tan vào nồi, đếm đến 10 rồi dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ trong 3 lần. Điều này sẽ tạo thành những sợi trứng mềm mịn trong súp trông rất đẹp mắt. Thêm dầu ớt và hành lá cắt nhỏ nếu dùng.
  4. Món ăn ra và phục vụ ngay lập tức.

    Cách làm Súp nấm chua cay
    Cách làm Súp nấm chua cay

LỜI KHUYÊN VỀ CÁCH NẤU SÚP NÓNG VÀ CHUA?

Tôi thích món Panda Express Hot and Sour Soup, vì vậy đây là những bí quyết và mẹo mang lại kết quả của nhà hàng Trung Quốc:

  • KHÔNG SỬ DỤNG WHISK. Đây là sai lầm lớn nhất khi nấu súp của Trung Quốc. Chúng tôi không đánh trứng đã đánh trong súp. Trứng phải thành từng miếng đẹp, đẹp và mềm. Điều quan trọng là phải nấu trứng sau khi tắt lửa.
  • Nhẹ nhàng cho trứng đã đánh tan vào nồi, dùng đũa khuấy vài lần.
  • Tinh bột ngô làm đặc súp nhưng không sử dụng quá nhiều. Bạn muốn món súp có độ sệt nhưng vẫn trong.

Cách làm Súp nấm chua cay đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc