Cách làm Súp Đông Bắc Thái với gà – Kaeng Om Gai

Súp Đông Bắc Thái với gà - Kaeng Om Gai

Công thức nấu ăn: Cách làm Súp Đông Bắc Thái với gà – Kaeng Om Gai

Món súp Đông Bắc Thái đơn giản này không được làm từ tương ớt, không có nước cốt dừa mà là một món súp trong veo đơn giản có hương vị của thì là và các loại thảo mộc Thái khác với nguyên liệu chính là rau và thịt đơn giản như gà teh mà chúng tôi đang sử dụng. trong công thức này.

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Súp Đông Bắc Thái với gà – Kaeng Om Gai cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 3 đùi gà rút xương
  • 1 bó thì là tươi cắt thành nhánh
  • ½ Bắp cải thái nhỏ
  • 2 Ớt Jinda Theo truyền thống, ớt được sử dụng nhiều hơn để làm cho món súp nóng hơn nhiều
  • 1 muỗng canh bột gạo rang
  • 1 muỗng cà phê bột gia vị gà Knorr gia vị gà hoặc tương tự
  • 4 tép tỏi đập dập
  • 3 củ hành tím nghiền vừa
  • 3 lát nghệ tươi (tùy chọn) Cắt lát rồi nghiền nát
  • Riềng 2 lát (Tùy chọn)
  • 2 cây sả thái lát
  • 2 lá chanh kaffir
  • 1 chén lá cây húng quế
  • 3 củ hành tây cắt thành nhiều phần
  • ½ muỗng cà phê Muối Gia vị cá lên men truyền thống được sử dụng thay thế
  • 2 muỗng cà phê Đường nâu nhưng cách nấu ăn truyền thống của người Thái ở Đông Bắc có rất ít đường
Súp Đông Bắc Thái với gà - Kaeng Om Gai
Súp Đông Bắc Thái với gà – Kaeng Om Gai

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Cắt thì là, hành lá và bắp cải thành từng đoạn dài một hoặc hai inch.
  2. Thái riềng (nếu dùng), sả và nghệ thành những lát dày vừa phải.
  3. Bóc vỏ và đập dập tỏi, hẹ tây, nghệ và ớt cắt lát.
  4. Loại bỏ phần thân chính giữa của lá chanh kaffir và cắt thành một nửa. Phát hiện lá húng quế từ thân của chúng.
  5. Đùi gà thái mỏng, lọc bỏ xương. Nếu thích bạn có thể bỏ da gà hoặc có thể để nguyên. Cắt thịt gà thành từng lát để nấu nhanh hơn.
  6. Thêm nước kho gà vào chảo hoặc chảo của bạn.
  7. Vặn nhỏ lửa rồi cho tỏi, ớt, hẹ, sả, nghệ, riềng đã chuẩn bị vào kho cùng.
  8. Đun sôi rồi cho thịt gà đã thái mỏng vào đảo đều.
  9. Cho phần dày hơn của lá bắp cải và hành lá đã cắt lát vào với phần củ được gắn vào trước (vì nấu lâu hơn). Thêm bột nêm gà, bột gạo rang, muối, đường nâu vào và nếm thử.
  10. Khi thấy hài lòng với hương vị, thêm thì là, lá húng quế, hành lá còn lại, lá bắp cải mềm còn lại và lá chanh kaffir.
  11. Món Súp Đông Bắc Thái với gà – Kaeng Om Gai đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc