Cách làm Súp cưới cổ điển của Ý

Cách làm Súp cưới cổ điển của Ý

Công thức nấu ăn: Cách làm Súp cưới cổ điển của Ý

Tại sao nó được gọi là ‘Súp cưới’? Một người bạn cũ tốt của tôi trên Wikipedia đã nói với tôi: tên của món súp có nghĩa đen là “Súp kết hôn” (trong văn hóa Ý) như một liên quan đến hương vị được tạo ra bởi sự kết hợp / “hôn nhân” của rau xanh và nước dùng. Thông thường, món súp là sự kết hợp thịnh soạn của thịt viên, nước dùng, rau xanh, một số loại rau và mì ống. Để làm sạch nó một chút, tôi đã tạo và nướng thịt viên, sau đó thả chúng vào nước dùng màu xanh lá cây thơm ngon.

Cách làm Súp cưới cổ điển của Ý
Cách làm Súp cưới cổ điển của Ý

Thành phần nguyên liệu cho 8 người:

Để nấu món Súp cưới cổ điển của Ý cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

ĐỐI VỚI CÁC THỊT VIÊN:

  • lb. thịt bò xay
  • 1/2 lb. thịt lợn xay
  • 1/2 lb thịt bê xay
  • thìa cà phê bột ngọt. muối kosher
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. tiêu đen
  • quả trứng lớn, đánh nhẹ
  • tép tỏi băm
  • muỗng canh. mùi tây cắt nhỏ
  • 1/4 cốc bột hạnh nhân

ĐỐI VỚI SOUP:

  • muỗng canh. dầu ô liu
  • 1/4 muỗng cà phê. ớt đỏ nghiền vụn (tùy chọn)
  • 1 1/4 chén hành tây vàng thái hạt lựu (khoảng 3/4 củ hành tây)
  • 1 1/4 chén cần tây thái hạt lựu (4 cọng)
  • 1,5 chén cà rốt thái hạt lựu (3 củ cà rốt lớn)
  • nhánh tỏi, băm nhuyễn hoặc băm nhuyễn
  • muỗng cà phê muối kosher , hoặc nhiều hơn để nếm
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu đen , hoặc nhiều hơn để vừa ăn
  • chén nước luộc gà
  • nước ép của 1/2 quả chanh
  • 1/4 chén mùi tây tươi cắt nhỏ
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. oregano khô
  • cốc rau xanh lá đậm (cải thìa, rau bina, cải thìa Thụy Sĩ hoặc cải xoăn)

    Cách làm Súp cưới cổ điển của Ý
    Cách làm Súp cưới cổ điển của Ý

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Làm nóng lò trước ở 350 độ.
  2. Trong một bát, kết hợp tất cả các thành phần ‘cho thịt viên’. Dùng tay kết hợp nhẹ nhàng.
  3. Với dụng cụ nạo dưa hoặc thìa cà phê, thả ~ 1 – 1 quả bóng 1/4 inch lên khay nướng có lót giấy da (hoặc 2). Dùng tay đảo qua và vo viên thịt thành những viên tròn, không cần phải hoàn hảo.
  4. Cho vào lò nướng và nướng trong 30 phút hoặc cho đến khi bánh chín và có màu nâu nhẹ. Đặt sang một bên cho đến khi súp đã sẵn sàng.
  5. Trong khi đó, đối với súp, đun nóng dầu ô liu trên lửa lớn vừa trong lò nướng Hà Lan hoặc nồi súp lớn.
  6. Thêm hành tây, cần tây, cà rốt, ớt sừng và tỏi. Nêm muối và tiêu, xào cho đến khi chín mềm khoảng 5-7 phút.
  7. Cho nước luộc gà và nước cốt chanh vào đun sôi. Sau đó, giảm lửa ở mức lửa nhỏ (lửa vừa – nhỏ hoặc lửa nhỏ tùy thuộc vào bếp của bạn).
  8. Thêm rau mùi tây, rau oregano và lá xanh. Khuấy cho đến khi chỉ héo.
  9. Cho thịt viên đã xào chín vào, nêm nếm thêm muối tiêu cho vừa ăn.
  10. Múc súp ra bát, trang trí với một ít ngò tây tươi và ớt đỏ bào nếu muốn.
  11. Thưởng thức!

Cách làm Súp cưới cổ điển của Ý đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc