Cách làm Sô cô la nóng

Cách làm Sô cô la nóng

Công thức nấu ăn: Cách làm Sô cô la nóng

Sô cô la nóng tự làm tốt nhất với sữa nguyên chất, sô cô la thật, đường và nước. Công thức sô cô la nóng này rất dễ làm tại nhà. Nó rất kem và phong phú! Trong công thức này, tôi sẽ dạy bạn cách làm sô cô la nóng tự làm có hương vị giống như Starbucks, với giá chỉ bằng một phần nhỏ.

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 5 phút-Tổng: 10 phút

Cách làm Sô cô la nóng
Cách làm Sô cô la nóng

Thành phần nguyên liệu cho 1 người:

Để nấu món Sô cô la nóng cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 1 cốc sữa nguyên chất
  • 1/4 cốc nước, tùy chọn
  • 1/4 cốc sô cô la chip bán ngọt, đóng gói lỏng lẻo (hoặc 2 muỗng canh bột ca cao)
  • 1 thìa đường
  • kem sữa ngọt, tùy chọn
  • bột ca cao, để trang trí
  • 1 nhúm vani, tùy chọn
  • 1 miếng sô cô la

    Cách làm Sô cô la nóng
    Cách làm Sô cô la nóng

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Đun nóng sữa và nước (tùy chọn) ở lửa vừa. Ngay khi nó nổi bọt, thêm vụn sô cô la hoặc bột ca cao và đường. Khuấy để trộn đều. Tắt bếp và chuyển sô cô la nóng vào cốc.
  2. Lên trên với kem đánh bông (nếu dùng), bột sô cô la và vani (nếu dùng). Dùng nóng với một miếng sô cô la bên cạnh.
  3. Món Sô cô la nóng đã hoàn thành.

    Cách làm Sô cô la nóng
    Cách làm Sô cô la nóng

MẸO LÀM MÓN SÔ CÔ LA NÓNG NGON

Để có sô cô la nóng, nhiều sôcôla và sữa ngon nhất, hãy làm theo các mẹo của tôi dưới đây:

  • Sử dụng sô cô la chip bán ngọt chất lượng cao. Tôi thích Scharffen Berger, Barry Callebaut và Ghirardelli. Những miếng sô cô la của Trader Joe cũng rất tuyệt.
  • Nếu bạn chọn sử dụng bột ca cao, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng bột ca cao không quá đắng. Tôi thích Ghirardelli Sweet Ground Cocoa.
  • Sử dụng sữa nguyên chất.
  • Luôn phục vụ ca cao nóng với một miếng sô cô la bên cạnh.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

TÔI CÓ THỂ SỬ DỤNG HỖN HỢP CA CAO NÓNG ĐỂ LÀM SÔ CÔ LA NÓNG KHÔNG?

  • Có, bạn chắc chắn có thể, nhưng tôi thực sự giới thiệu công thức của tôi để làm thức uống nóng yêu thích này ngay từ đầu.
  • Nó rẻ hơn và tốt hơn nhiều so với hỗn hợp cacao nóng ngay lập tức.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SÔ CÔ LA NÓNG VÀ CA CAO NÓNG LÀ GÌ?

  • Về mặt kỹ thuật, sô cô la nóng được làm bằng sô cô la thật và ca cao nóng được làm bằng bột ca cao.
  • Tuy nhiên, chúng là đồ uống giống nhau trên toàn cầu và có ý nghĩa giống nhau.

TÔI CÓ THỂ LÀM CA CAO NÓNG MÀ KHÔNG CÓ SỮA KHÔNG?

  • Có, bạn chắc chắn có thể. Bạn có thể sử dụng sữa hạnh nhân hoặc pha với nước.

BAO NHIÊU CALO MỖI KHẨU PHẦN?

  • Công thức này chỉ có 456 calo mỗi khẩu phần.

Cách làm Sô cô la nóng đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc