Cách làm Salad gà Trung Quốc

Cách làm Salad gà Trung Quốc

Công thức nấu ăn: Cách làm Salad gà Trung Quốc

Salad gà Trung Quốc – Món salad dễ làm, tốt cho sức khỏe và ngon miệng được làm từ ức gà, sốt Trung Quốc và phủ hoành thánh. Một trong những món salad yêu thích của tôi là Salad gà Trung Quốc – món salad màu xanh lá cây đơn giản với gà nướng trong nước sốt mặn và thơm của Trung Quốc tự làm.

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 25 phút

Cách làm Salad gà Trung Quốc
Cách làm Salad gà Trung Quốc

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu món Salad gà Trung Quốc cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 1 lb. (0,4kg) phi lê ức gà không xương, không da
  • 3 chén rau trộn salad
  • 1/4 chén cà rốt bào sợi
  • 1/2 quả dưa chuột, gọt vỏ, bỏ hạt và thái nhỏ
  • 3 nấm đông cô, cắt lát, tùy chọn
  • 1 miếng đậu phụ rán, cắt lát, tùy ý
  • 5 giấy gói hoành thánh
  • 2 chén dầu để làm hoành thánh chiên giòn

SỐT SALAD GỪNG MÈ:

  • 1/2 cốc đường nâu
  • 1/4 chén nước tương
  • 1/4 chén dầu mè nguyên chất
  • 2 inch gừng, gọt vỏ và băm nhuyễn
  • 2-3 tép tỏi, bóc vỏ và băm nhuyễn
  • 1 cọng hành lá, cắt khoanh mỏng
  • 1 củ hành tím, bóc vỏ và băm nhuyễn
  • 2 muỗng canh giấm rượu vang đỏ
  • 2 muỗng canh rượu gạo dấm
  • 1 thìa cà phê hạt mè, nướng nhẹ

    Cách làm Salad gà Trung Quốc
    Cách làm Salad gà Trung Quốc

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Đánh đều tất cả các thành phần Salad Dressing với nhau và để riêng trong ít nhất 1 giờ. Bảo quản lạnh cho đến khi sử dụng.
  2. Ướp gà với muối, tiêu đen và 2 1/2 thìa súp nước sốt gừng mè trong 30 phút. Bỏ nước xốt trước khi nấu.
  3. Áp chảo gà cho cả hai mặt, cho đến khi thịt chín hoàn toàn. Lấy gà ra và để nguội. Cắt thành từng lát mỏng.
  4. Cắt mỗi miếng hoành thánh thành 8 dải. Đun nóng dầu trong chảo ở lửa vừa và cao. Khi dầu đã nóng, bạn cho hoành thánh vào chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng. Lấy ra khỏi chảo bằng rây lọc và để ráo trên khăn giấy. Để qua một bên.
  5. Trong một tô lớn, trộn salad rau xanh, cà rốt, dưa chuột, thịt gà và nước sốt Gừng Vừng. Quăng tốt.
  6. Ướp lạnh trong 5 phút, trang trí với các dải hoành thánh giòn và phục vụ ngay lập tức.

Cách làm Salad gà Trung Quốc đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc