Cách làm Salad cà tím nướng

Cách làm Salad cà tím nướng

Công thức nấu ăn: Cách làm Salad cà tím nướng

Phần thịt mềm, ngọt, ngon ngọt của cà tím nướng là phương tiện hoàn hảo cho món bánh tart, sốt cam quýt, và nó sẽ ngon hơn nhờ lòng đỏ trứng gà. Với nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến đơn giản, món salad cà tím chắc chắn sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm của gia đình bạn.

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu món Salad cà tím nướng cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 1 quả cà tím dài của Trung Quốc, Nhật Bản hoặc Thái Lan (khoảng 250g )
  • 1 quả ớt Thái, hoặc nhiều hơn để vừa ăn
  • 1 muỗng canh đường cọ, thái nhỏ
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 ½ muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 củ hẹ nhỏ
  • Ngò rí 3 – 4 nhánh, nhặt lá, thái nhỏ, để riêng.
  • 2 muỗng canh tôm khô
  • 1 hoặc 2 quả trứng luộc vừa, tốt nhất là trứng vịt (8 phút trong nước sôi nhanh)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Luộc trứng
  2. Ngâm 1½ muỗng canh tôm khô trong nước nóng trong 10 phút. Để ráo nước và giã trong cối và chày cho đến khi chúng được đập tan.
  3. Xay ½ muỗng canh tôm khô còn lại trong máy xay cà phê cho đến khi bông xốp.
  4. Dùng dao chọc nhiều lỗ trên quả cà tím, sau đó đặt lên khay nướng có lót giấy bạc. Áp chảo trên giá trên, và khi mặt trên đã cháy (~ 3 phút), lật cà tím để nướng các mặt còn lại. Sau khi cà tím cháy đều các mặt và thịt mềm, lấy ra khỏi vỉ và để nguội. Ngoài ra, bạn có thể nướng cà tím trên lửa lớn, hoặc nếu có bếp ga, bạn nướng cà tím trực tiếp trên ngọn lửa.
  5. Trong khi cà tím nguội, hãy làm nước sốt. Cho ớt vào cối và chày giã nhuyễn, sau đó cho đường thốt nốt vào và giã cho đến khi thành hỗn hợp sền sệt. Cho nước mắm và nước cốt chanh vào, dùng chày đảo đều cho đến khi đường tan hết. Cho hành tím, ngò băm nhỏ và tôm khô (cả bông và đập dập) vào; khuấy để trộn.
  6. Sau khi cà tím đủ nguội để xử lý, hãy lột bỏ vỏ, cố gắng hết sức để không để các phần da bị cháy trên thịt. Da sẽ bong ra khá dễ dàng. Cắt đôi quả cà tím theo chiều ngang, sau đó thành miếng dài 2 inch. 
  7. Xếp thịt cà tím ra đĩa, rưới nước sốt lên trên cà tím, phủ thêm lá ngò và ăn kèm với trứng luộc bên cạnh. Ăn kèm với cơm lam, thưởng thức!
  8. Món Salad cà tím nướng đã hoàn thành.
Cách làm Salad cà tím nướng
Cách làm Salad cà tím nướng

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc