Cách làm Pudding Chuối Paleo

Cách làm Pudding Chuối Paleo

Công thức nấu ăn: Cách làm Pudding Chuối Paleo 

Nếu bạn lớn lên giống như tôi, bạn đã dành cả mùa hè để ăn bánh pudding chuối ướp lạnh kiểu miền Nam. Ngoài chuối, nó có ba thành phần chính: Nilla Wafers, bánh pudding ăn liền đóng hộp và Cool Whip – một loại thực phẩm làm hài lòng đám đông. Bánh Pudding Chuối Paleo này lưu giữ tất cả các hương vị và thành phần truyền thống đó để có một phiên bản lành mạnh hơn của món ăn cổ điển miền Nam. Và, bạn vẫn có thể dựa nhiều vào các nguyên liệu mua ở cửa hàng để lắp ráp, bây giờ chỉ là những nguyên liệu thân thiện với môi trường.

Cách làm Pudding Chuối Paleo
Cách làm Pudding Chuối Paleo

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Pudding Chuối Paleo  cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

ĐỐI VỚI BÁNH PUDDING

 • cốc hạt điều thô ngâm nước qua đêm để ráo hoặc ngâm nước nóng 1 giờ
 • ⅓ tách kem không đường không sữa, tôi đã sử dụng NutPods French Vanilla
 • ⅓ cốc xi-rô phong
 • muỗng canh nước chanh tươi
 • muỗng canh bột sắn dây
 • Một nhúm muối kosher nhỏ
 • muỗng cà phê Chiết xuất vani nguyên chất hoặc hạt của 1 đậu vani
 • ½ quả chuối chín lớn – cắt lát khoảng ½ chén

ĐỐI VỚI TOPPING

 • 1 ¼ cốc kem dừa chia nhỏ – rã đông (tôi dùng Cocowhip của So Delicious)
 • túi 4,5 oz Bánh quy đám cưới kiểu Mexico của Siete Foods, tổng cộng khoảng 18 chiếc bánh quy
 • quả chuối chín lớn, thái miếng 1/4 inch
 • quế, tùy chọn để trang trí
 • ¼ cốc sô cô la đen bào sợi, tùy chọn

  Cách làm Pudding Chuối Paleo
  Cách làm Pudding Chuối Paleo

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

 1. Hạt điều đã ngâm rửa sạch để ráo. Chúng phải mềm một chút và có kích thước gần như gấp đôi.
 2. Trong máy xay sinh tố tốc độ cao, thêm hạt điều đã ngâm, Nutpods, xi-rô cây phong, nước cốt chanh, bột sắn dây, một chút muối và vani. Bắt đầu trộn ở mức thấp để cho phép các hạt điều bắt đầu vỡ ra, khoảng 30 giây.
 3. Khi hỗn hợp bắt đầu trở nên mịn, hãy tăng tốc độ từ từ xuống mức trung bình thấp và trộn trong một phút, để các lưỡi dao trộn hỗn hợp thành một kết cấu mịn mượt, và sục khí để bánh pudding trở nên mịn và bông hơn. Trong quá trình này, hỗn hợp sẽ chuyển từ trông quá lỏng, chuyển sang giống như bơ hạt tự nhiên, tổng cộng khoảng 1 đến 2 phút. Nó phải được trơn tru; tuy nhiên nó vẫn có thể có một chút kết cấu sạn (chuối sẽ giúp làm mịn nó!)
 4. Khi hỗn hợp gần như mịn, vuốt dọc xuống các thành bên của máy xay và cho chuối vào. Tiếp tục trộn ở mức trung bình đến trung bình cao trong 1 phút, cho đến khi chuối kết hợp hoàn toàn và bánh pudding mịn và đặc.
 5. Chuyển pudding vào hộp kín và để trong tủ lạnh từ 1 đến 2 giờ hoặc cho đến khi pudding đặc lại. Bạn có thể lắp ráp những chiếc bánh pudding ngay lập tức, nhưng chiếc bánh sẽ không được như ý muốn.

Để lắp ráp:

 1. Lấy pudding ra khỏi tủ lạnh. Dùng phới cao su gấp ½ cốc kem đã đánh bông vào, cẩn thận để không bị xẹp. Gấp cho đến khi bạn không thể nhìn thấy các vệt kem đánh bông trong bánh pudding và nó được kết hợp đồng đều.
 2. Sắp xếp 6 lọ hoặc ly nhỏ trên bề mặt của bạn. Cắt thô 12 chiếc bánh quy thành những phần nhỏ hơn và chia đều vào đáy mỗi ly. Trên cùng với một cốc pudding chuối, rải ra các thành của cốc. Chia các lát chuối lên trên bánh pudding. Sau đó, một đống thìa kem đánh bông, phết lên thành ly.
 3. Để trang trí, cắt nhỏ những chiếc bánh quy còn lại và rắc lên phần trên của những chiếc bánh pudding.
 4. Rắc một chút quế và sô cô la bào nếu dùng. Chuyển các ly đã hoàn thành vào tủ lạnh và làm lạnh cho đến khi bạn sẵn sàng phục vụ!

 Lưu ý nữa để đảm bảo món Pudding Chuối Paleo của bạn luôn hoàn hảo.

 • Ngâm hạt điều trong nước ấm qua đêm. Bạn ngâm hạt điều càng lâu thì hạt điều sẽ càng dễ mịn và mịn hơn. Nếu bạn đang vội, hãy đổ nước nóng lên hạt điều sẽ đẩy nhanh quá trình ngâm và chúng sẽ sẵn sàng sau khoảng một giờ. Bạn cũng đừng quên để ráo nước và rửa sạch sau khi ngâm nhé!
 • Vì bánh pudding là loại bánh không nướng nên nó dựa vào một ít tinh bột để giúp nó trở nên đặc và có chất kem. Bột sắn dây là chất bắt buộc phải dùng làm chất kết dính và chuối có tinh bột giúp bánh pudding thực sự đông lại trong tủ lạnh. Bạn muốn sử dụng chuối có đốm nhưng không có màu nâu đậm như bạn đang tìm kiếm trong bánh mì chuối. Chuối chín càng ít tinh bột.
 • Sử dụng máy xay tốc độ cao. Máy xay tốc độ cao là tốt nhất để giúp hạt điều siêu mịn. Nếu pudding không đẹp mắt, hãy tiếp tục trộn, nó sẽ mịn đẹp!

Cách làm Pudding Chuối Paleo  đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

van hoa am thuc