Cách làm Phở bò kiểu Thái

Cách làm Phở bò kiểu Thái

Công thức nấu ăn: Cách làm Phở bò kiểu Thái

Phở là một cách tuyệt vời để sử dụng thức ăn thừa từ bàn ăn hằng ngày vì bạn thậm chí không cần phải lo lắng về việc hâm nóng thịt, nó sẽ nóng lên hoàn hảo trong nước dùng nóng. Và thật tuyệt khi có một nồi nước dùng bốc khói trong bếp khi trời se lạnh.

Cách làm Phở bò kiểu Thái
Cách làm Phở bò kiểu Thái

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần

NƯỚC DÙNG BÒ KIỂU THÁI

  • 750g thịt bò hoặc xương bê
  • 3 L nước
  • 1 củ hành tây, giảm một nửa
  • 6 tép tỏi
  • ½ muỗng cà phê hạt tiêu đen, nứt
  • 3 rễ ngò hoặc 8 cọng ngò
  • Hương liệu tùy chọn: 5 cây bạch đậu khấu hoặc vài lát riềng.
  • 2 – 3 muỗng canh nước mắm
  • 2 – 3 muỗng canh xì dầu
  • 1 – 2 thìa cà phê đường cát

THÀNH PHẦN MÓN MÌ

Cách làm Phở bò kiểu Thái
Cách làm Phở bò kiểu Thái
  • Bún khô mỏng 350 g
  • 2 chén giá đỗ
  • Thịt bò nướng cắt lát mỏng (nếu không dùng thịt bò nướng, xem hướng dẫn bên dưới)
  • Hành lá và / hoặc ngò để trang trí
  • Dầu tỏi chiên tỏi (công thức bên dưới)
  • Ớt, dầu ớt, hoặc bất kỳ gia vị cay nào nếu bạn muốn cay

ĐỐI VỚI TỎI CHIÊN

  • 1 củ tỏi
  • Dầu ăn có hương vị trung tính

Nếu không sử dụng thịt bò nướng còn sót lại

Chọn bất kỳ phần thịt bò nào mềm, phần nào có thể làm bít tết, 100g mỗi người sẽ là nhiều. Có 2 cách để làm điều này:

  1. Đây là cách ưa thích của tôi nhưng không phải theo cách truyền thống, nó sẽ cho bạn thịt hơi hồng: Chỉ cần muối và tiêu vào miếng bít tết và ướp bên ngoài cho đến khi đẹp và có màu nâu, để lại phần bên trong hiếm hoặc vừa (hãy nhớ rằng nước dùng nóng sẽ nấu thịt hơn nữa). Để miếng bít tết nguội hoàn toàn, sau đó CHỈ cắt lát mỏng, chống lại hạt nếu có thể. Bây giờ nó đã sẵn sàng để được lắp ráp vào súp của bạn.
  2. Cách thứ hai là nếu bạn thích thịt chín kỹ: CHỈ cắt miếng bít tết, ướp với một chút xì dầu, sau đó khi nấu phở, bạn cho thịt bò vào nước dùng nóng rồi rưới lên mì. . Nếu bạn muốn làm theo cách này, chỉ cần cẩn thận không để thịt quá chín, bạn thực sự cần một vài giây và nó sẽ tiếp tục nấu trong nước dùng nóng!

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Làm nước dùng

Cách làm Phở bò kiểu Thái
Cách làm Phở bò kiểu Thái
  1. Rửa sạch xương rồi cho vào nồi kho lớn. Đậy bằng nước lạnh và đun nhỏ lửa trong 1,5 giờ, hớt bỏ váng trên bề mặt nếu cần. (Bạn có thể làm tỏi chiên trong thời gian bình thường.)
  2. Sau 1,5 giờ, thêm hành, tỏi, ngò, tiêu đen và bất kỳ chất thơm nào khác mà bạn đang thêm vào. Đun nhỏ lửa thêm 1 – 1,5 giờ, không đậy nắp.
  3. Dùng rây để lọc hết xương và mùi thơm từ nước dùng. Tại thời điểm này, nếu nó đã giảm quá nhiều và bạn có ít chất lỏng hơn mức cần thiết, hãy đổ thêm nước để tạo đủ thể tích. Nêm mắm, xì dầu, đường rồi nêm nếm và điều chỉnh gia vị khi cần.

Làm tỏi phi

  • Băm nhỏ 1 đầu tỏi và cho vào nồi hoặc chảo nhỏ. Cho một lượng dầu có hương vị trung tính vừa đủ để ngập tỏi, sau đó chiên ở lửa nhỏ (sủi bọt nhẹ) cho đến khi tỏi vàng và sủi bọt chậm lại đáng kể. Chú ý không để tỏi quá lâu nếu không sẽ bị đắng. Lọc tỏi khỏi dầu. Bạn có thể để riêng chúng trong tủ lạnh trong hộp kín trong vài tuần. Dùng kèm với súp mì hoặc bất kỳ món ăn nào có thể sử dụng thêm hương vị tỏi!

Làm phở

  1. Ngâm mì gạo trong nước nhiệt độ phòng khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi sợi mì mềm và dẻo. Trong khi đó, thái miếng thịt bò mỏng và tập hợp tất cả các thành phần của bạn.
  2. Đun sôi một nồi nước to để chần mì. Trong khi đó, đun nước dùng cho đến khi sủi bọt nhẹ. Nếu làm nhiều tô phở, tôi thấy việc tách mì khi chưa nấu chín và chần từng bát sẽ dễ dàng hơn vì chỉ mất 5 giây để chần, thay vì cố gắng tách những sợi mì đã chín, nóng hổi.

    Cách làm Phở bò kiểu Thái
    Cách làm Phở bò kiểu Thái
  3. Cho một phần mì và vỏ đậu vào rây kim loại hoặc rây lọc mì kiểu Á, cho vào nước sôi nhanh và lắc khoảng 5 giây. Nếu bạn đang sử dụng những sợi mì lớn hơn hoặc bạn ngâm mì chưa kỹ và chúng vẫn còn hơi cứng, bạn sẽ cần nấu chúng lâu hơn. Nhấc nó lên khỏi mặt nước, xả càng nhiều nước càng tốt và cho mì vào tô phục vụ. Lặp lại với các phần còn lại.
  4. Xếp các lát thịt bò lên trên mì đã nấu chín và múc nước dùng nóng lên trên; thịt bò sẽ nóng lên và nấu thêm một chút. Nếu bạn muốn thịt bò chín kỹ, chỉ cần thêm chúng vào nước dùng và để nó nấu trong vài giây, sau đó đổ nước dùng và thịt bò lên trên mì.
  5. Kết thúc món ăn với hành lá cắt nhỏ hoặc ngò, dầu tỏi, tỏi phi và dầu ớt nếu muốn.

    Cách làm Phở bò kiểu Thái
    Cách làm Phở bò kiểu Thái

Lưu ý để Cách làm Phở bò kiểu Thái ngon

Sợi mì: Loại tôi sử dụng là loại sợi thường dùng trong phở Việt Nam và có chiều rộng khoảng 2 mm khi khô. Bạn chắc chắn có thể sử dụng các loại mì khác cho việc này, nhưng hướng dẫn chần mì dưới đây sẽ KHÔNG áp dụng cho bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn điều chỉnh cho phù hợp để đảm bảo mì được nấu chín.

Vậy là Cách làm Phở bò kiểu Thái đã hoàn thành. Chúc bạn thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc