Cách làm Nui gà Herbed

Cách làm Nui gà Herbed

Công thức nấu ăn: Cách làm Nui gà Herbed

Đó là thời điểm trong năm khi chỉ có khoảng mỗi trẻ em ở các khu học chánh trên khắp Hoa Kỳ đang bị cảm lạnh và cúm. AKA  là tệ nhất tuyệt đối. Tôi ghét nhìn thấy những đứa trẻ của mình bị ốm giống như bất kỳ bà mẹ nào và tuần này, nhà tôi đã bị nhiễm một loại vi rút nguy hiểm, bao gồm cả bản thân tôi. Vì vậy, đã đến lúc để có được một số Nui gà Herbed để làm cho cả gia đình!

Theo tôi, một bát súp gà thơm ngon là một dạng thuốc khác để giúp giảm bớt các triệu chứng. Nó cung cấp cho cơ thể bạn lượng dinh dưỡng cần thiết khi hệ thống miễn dịch của bạn đã có những ngày tốt hơn. Thêm vào đó, nó chỉ đơn giản là hương vị thơm ngon, dễ thích và dễ chịu.

Cách làm Nui gà Herbed
Cách làm Nui gà Herbed

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Nui gà Herbed cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • cốc cà rốt, thái hạt lựu hoặc 1 củ cà rốt lớn
  • 1,5 chén cần tây, thái hạt lựu hoặc 3 cọng
  • 1,5 chén hành tím, thái hạt lựu hoặc 1 củ hành tây nhỏ
  • nhánh tỏi băm
  • muỗng cà phê muối kosher hoặc nhiều hơn để nếm
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu đen hoặc nhiều hơn để vừa ăn
  • nhánh hương thảo tươi
  • nhánh cây xô thơm tươi
  • nhánh cỏ xạ hương tươi
  • lá nguyệt quế
  • 1/4 muỗng cà phê bột nghệ xay
  • 1/2 muỗng cà phê gừng xay
  • 1/4 muỗng cà phê ớt bột
  • cốc Nước hầm xương gà tự làm hoặc Nước dùng ít natri mua ở cửa hàng đều được
  • cốc nui ditalini sub orzo
  • chén  xé nhỏ nấu chín, tôi dùng rotisserie
  • muỗng canh nước cốt chanh hoặc 1/2 quả chanh

    Cách làm Nui gà Herbed
    Cách làm Nui gà Herbed

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Đun nóng một nồi lớn hoặc lò nướng Hà Lan ở lửa vừa với dầu ô liu. Khi dầu sủi tăm, cho cà rốt, cần tây, hành tây, tỏi, muối và tiêu vào. Nấu và khuấy thường xuyên cho đến khi rau mềm, khoảng 5 phút.
  2. Thêm hương thảo, cây xô thơm, cỏ xạ hương, lá nguyệt quế, nghệ xay, gừng xay và ớt bột. Tiếp tục nấu, khuấy trong 2 phút nữa.
  3. Đổ nước dùng vào, tăng lửa vừa-to và đun sôi.
  4. Khi súp sôi, giảm lửa nhỏ và thêm mì ống ditalini và thịt gà băm nhỏ vào. Khuấy để hỗn hợp kết hợp và để nấu, đun nhỏ lửa không đậy nắp và thỉnh thoảng khuấy cho đến khi mì ống sánh lại, khoảng 15 phút.
  5. Dùng kẹp gắp bỏ lá nguyệt quế và nhánh thảo mộc (nếu một số lá rơi vào nồi canh thì không sao). Khuấy trong nước cốt chanh. Nêm nếm súp và điều chỉnh gia vị cho vừa ăn. Phục vụ và thưởng thức!

Cách làm Nui gà Herbed đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc