Cách làm Nấm Chiên Sốt Ớt Ngọt

Cách làm Nấm Chiên Sốt Ớt Ngọt

Công thức nấu ăn: Cách làm Nấm Chiên Sốt Ớt Ngọt

Những chiếc nấm chiên giòn thơm ngon được tẩm bột và tẩm bột này là một món khai vị tuyệt vời và đi kèm với rất nhiều loại nước chấm. Một công thức nước chấm ớt ngọt được bao gồm.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 4 phút-Tổng: 14 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu món Nấm Chiên Sốt Ớt Ngọt cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

Thành phần cho nước chấm

  • 1/2 chén giấm
  • 3 muỗng canh đường trắng
  • 1 Ớt chuông
  • 1 ớt cay khô
  • 1 quả dưa chuột thái lát

Thành phần cho nấm chiên

  • Nấm nút 8 Oz

Bột trộn

Bột chiên giòn có sẵn nhưng bạn có thể tự làm tại nhà như dưới đây

  • 1 cốc bột mì
  • 1/4 chén bột sắn dây có thể chấp nhận được bột bắp
  • 1/4 cốc bột gạo có thể chấp nhận được bột ngô
  • 3/4 muỗng cà phê bột nở
  • 1/2 cốc nước lạnh
  • 1/2 cốc nước có ga
  • 2 muỗng cà phê gia vị nấm
Cách làm Nấm Chiên Sốt Ớt Ngọt
Cách làm Nấm Chiên Sốt Ớt Ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

Chuẩn bị nước sốt ớt ngọt

  1. Chuẩn bị ớt khô bằng cách ngâm nước cho mềm trong 15 phút. Nếu không ở dạng miếng nhỏ thì cắt thành các miếng dài dưới 1 inch.
  2. Rửa sạch ớt, cắt đôi theo chiều dọc, sau đó thái thành các dải và sau đó cắt thành các khối vuông nhỏ.
  3. Cho ớt tươi và khô vào cối và giã cho đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt.
  4. Cho giấm và đường vào nồi đun nhỏ lửa, khuấy đều cho đường tan hết.
  5. Cho hỗn hợp ớt đã giã vào và đun nhỏ lửa trong vài phút, khuấy cho hỗn hợp hòa quyện. Sau đó cho vào bát phục vụ và để nguội một chút.

Chuẩn bị nấm

  1. Chuẩn bị nấm bằng cách rửa sạch và cắt tỉa phần thân nấm cho ngập đầu nấm.
  2. Nếu nấm có kích thước vừa phải thì cắt từ trên xuống dưới thành nhiều miếng vừa ăn. Nếu nhỏ thì chúng đã có kích thước vừa ăn nên không cần cắt miếng.

Chuẩn bị bột

  1. Nếu bạn không thể có được bột chiên giòn thì hãy tự tạo bột theo tỷ lệ đã cho. Tinh bột sắn và bột gạo có tác dụng tuyệt vời nhưng bạn có thể thay thế bằng bột ngô với sự khác biệt tối thiểu.
  2. Nếu bạn tự trộn thì cho bột mì vào cùng với bột nở và trộn đều. Nếu bạn mua bột chiên giòn thì tức là nó đã chứa sẵn bột nở rồi nên không cần cho thêm bột nữa.
  3. Trộn đều gia vị nấm hoặc đơn giản là dùng một lượng muối và tiêu tương đương.

Làm bột để chiên nấm

  1. Đảm bảo bạn đang sử dụng nước đá lạnh và nước soda.
  2. Cho hỗn hợp bột của bạn vào một cái bát và dần dần thêm nước thường và nước soda với tỷ lệ bằng nhau, trộn bột và nước thành hỗn hợp sền sệt.
  3. Tiếp tục thêm nước thường và nước soda và trộn cho đến khi bột không còn nhiều vón cục và có độ sệt như kem đặc.

Chiên nấm

  1. Đun nóng dầu ăn vừa đủ để chiên nấm trong chảo hoặc nồi chiên sâu nếu dùng. Bạn sẽ biết dầu đã đủ nóng khi một xiên gỗ tạo ra nhiều bọt nhỏ ở đáy khi nhúng vào dầu.
  2. Đặt nấm của bạn vào bột theo từng đợt – đủ để nổi thành một lớp bao phủ khoảng 75% chảo dầu rán của bạn. Điều này giúp bạn có chỗ để lật nấm, giúp chúng chiên đều và dễ dàng không bị dính vào nhau.
  3. Phủ đều bột lên từng miếng nấm, sau đó thả vào vụn bánh mì, di chuyển chúng cho đều.
  4. Ngay sau khi chúng được phủ bằng bột và vụn bánh mì, thả vào dầu chiên nóng của bạn và chiên cho đến khi vàng nâu.
  5. Cẩn thận loại bỏ nấm đã nấu chín bằng rây hoặc thìa có rãnh và đặt trên khăn giấy để thấm hết dầu còn sót lại. Sau đó, bột bánh mì, bánh mì và chiên mẻ tiếp theo của bạn cho đến khi hoàn thành
  6. Phục vụ nấm nâu vàng giòn và ngon mà không cần chậm trễ kèm với ớt nhúng và bất kỳ món nhúng nào khác mà bạn thích. Gợi ý trong ghi chú công thức.
  7. Món Nấm Chiên Sốt Ớt Ngọt đã hoàn thành.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc