Cách làm món vịt quay Trung Quốc kiểu Thái (Vịt MK)

Cách làm món vịt quay Trung Quốc kiểu Thái (Vịt MK)

Công thức nấu ăn: Cách làm món vịt quay Trung Quốc kiểu Thái (Vịt MK)

MK Suki là một chuỗi nhà hàng lẩu nổi tiếng ở Thái Lan, nổi tiếng với món vịt quay Trung Quốc. Nhưng món vịt của họ khác với món vịt BBQ Trung Quốc vì món này được làm theo “kiểu Thái”. Điều đó có nghĩa là vịt có nước thịt thơm ngon đầy đủ các loại gia vị và nước cốt dừa đậm đà. Vịt khá ngon, nhưng nước thịt là chính là điều làm cho nó trở nên độc đáo.

Cách làm món vịt quay Trung Quốc kiểu Thái (Vịt MK)
Cách làm món vịt quay Trung Quốc kiểu Thái (Vịt MK)

Thành phần nguyên liệu cho 3 người

Nguyên liệu chính từ các sản phẩm truyền thống cho món vịt nên làm món vịt quay Trung Quốc kiểu Thái (Vịt MK) cần những thành phần rất dễ kiếm.

CON VỊT

  • 2 ức vịt
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, mua ở cửa hàng hoặc tự làm
  • 1 muỗng cà phê đường nâu, đậm hoặc nhạt
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • ¼ muỗng cà phê bột gừng (hoặc 1 muỗng cà phê gừng tươi nạo, xem ghi chú)
  • 3 – 4 giọt màu thực phẩm màu đỏ (tùy chọn, xem ghi chú)
  • 1 muỗng cà phê nước
  • Một chút muối

    Cách làm món vịt quay Trung Quốc kiểu Thái (Vịt MK)
    Cách làm món vịt quay Trung Quốc kiểu Thái (Vịt MK)

NƯỚC THỊT VỊT

PHẦN NGUYÊN LIỆU NÀY ĐỦ CHO 4 ỨC

  • ½ muỗng cà phê hạt tiêu trắng (chỉ dùng 1/4 muỗng cà phê nếu phục vụ trẻ em)
  • 3 tép tỏi
  • 400g gừng, băm nhỏ
  • 5 cọng ngò, cọng cắt nhuyễn, lá nhặt rửa sạch.
  • 2 muỗng canh taojiew ( tương đậu nành lên men của Thái Lan )
  • 1 ½ muỗng canh nước tương
  • 1 ½ muỗng cà phê nước tương đen
  • ½ muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • 2 muỗng canh mật ong
  • ¾ chén nước hoặc nước kho gà không ướp muối
  • ¼ cốc nước cốt dừa
  • 1 muỗng cà phê hạt mè trắng, nghiền nhỏ

    Cách làm món vịt quay Trung Quốc kiểu Thái (Vịt MK)
    Cách làm món vịt quay Trung Quốc kiểu Thái (Vịt MK)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Chỉ cần bạn chuẩn bị trước đầy đủ nguyên liệu thì món vịt quay Trung Quốc kiểu Thái (Vịt MK) sẽ làm nhanh thôi.

CHUẨN BỊ VỊT

  1. Loại bỏ phần da mềm và bạc trên ức vịt càng nhiều càng tốt.
  2. Cắt bỏ da / mỡ thừa xung quanh mép bầu ngực.
  3. Khoét da vịt theo đường chéo cách nhau khoảng 1 cm, đảm bảo không cắt qua thịt.
  4. Làm khô chà bông bằng cách kết hợp bột ngũ vị hương, đường nâu, muối và bột gừng.
  5. Rắc đều hỗn hợp chà bông lên phần thịt ba chỉ của vịt; cố gắng không để vết chà xát tiếp xúc với da. Sử dụng bất kỳ phần nào còn sót lại chà xát trên đấu thầu. Lật mặt thịt vịt đã chà xát xuống đĩa và lau khô da.
  6. Trộn màu thực phẩm với nước và một chút muối rồi quét lên da vịt.
  7. Để vịt ướp ít nhất 45 phút, không đậy nắp để da khô. Nếu ướp dưới 2 giờ, bạn có thể để vịt ở nhiệt độ phòng và quạt cho vịt đỡ khô. Nếu ướp lâu hơn 2 giờ, hãy cho vịt vào tủ lạnh không đậy nắp, tối đa một ngày.
  8. Trong khi đó làm cho nước thịt.

NƯỚC THỊT

Cách làm món vịt quay Trung Quốc kiểu Thái (Vịt MK)
Cách làm món vịt quay Trung Quốc kiểu Thái (Vịt MK)
  1. Giã nhỏ hạt tiêu cho đến khi mịn bằng cối và chày.
  2. Cho tỏi, gừng, ngò gai vào giã nhuyễn.
  3. Thêm taojiew và bột ngũ vị và trộn tất cả mọi thứ với nhau.
  4. Trong một nồi nhỏ, thêm một chút dầu và bột thảo mộc vào và xào trên lửa nhỏ trong khoảng 2 phút cho đến khi có mùi thơm và đặc.
  5. Khử chua với nước kho gà, sau đó cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào, đánh đều để tạo thành hỗn hợp thảo mộc.
  6. Đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút.
  7. Nêm nếm và điều chỉnh gia vị, thêm nước tương đen khi cần để điều chỉnh màu sắc.
  8. Cho vừng rang vào, khi dọn ra đĩa thì cho lá ngò vào.

NƯỚNG VỊT

Cách làm món vịt quay Trung Quốc kiểu Thái (Vịt MK)
Cách làm món vịt quay Trung Quốc kiểu Thái (Vịt MK)
  1. Làm nóng lò ở 400 ° F (205 ° C).
  2. Lau khô bầu ngực trên khăn giấy, cố gắng hết sức không để nước trái cây hoặc nước xốt chạm vào da.
  3. Đun chảo phẳng trên lửa vừa trong thời gian ngắn (đừng để quá nóng), sau đó cho mặt da vịt xuống. Để mỡ vịt tiết ra từ từ trên lửa vừa. Khi mỡ vịt đọng lại trong chảo, bạn có thể đổ phần này ra bát và để dành để nấu nếu muốn.
  4. Ướp vịt trong khoảng 5-6 phút hoặc cho đến khi da hơi chuyển sang màu nâu và mỡ chảy ra nhiều. (Mẹo: Tôi đã sử dụng chảo chống dính, nhưng nếu sử dụng chảo thép không gỉ, da có thể có cảm giác như bị dính lúc ban đầu. Đừng lo lắng, nó sẽ bong ra sau khi da chín vàng và cần thêm 1 cái xẻng sẽ dễ lật hơn)
  5. Chuyển vịt, mặt còn da lên giá đặt trên khay nướng có lót giấy bạc. Nướng vịt cho đến khi chín như ý muốn; Tôi rang chúng trong 12-15 phút cho độ chín vừa (nhiệt độ bên trong 135 ° F). Thời gian sẽ phụ thuộc vào kích thước của vịt, vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn một nhiệt kế đo thịt.
  6. Để vịt nghỉ khoảng 10 phút trước khi thái. Thái miếng mỏng vừa ăn, sau đó rưới nước thịt lên vịt và dùng với cơm jasmine hoặc mì trứng.

Lưu ý để làm món vịt quay Trung Quốc kiểu Thái (Vịt MK) ngon

  • Bột gừng sẽ giúp xoa dễ dàng hơn vì gừng tươi sẽ làm cho vết chà xát ẩm và khó phân bố hơn.
  • Màu thực phẩm chỉ là để tái tạo lại dáng vẻ cổ điển của món vịt quay Trung Quốc với lớp da đỏ. Nó phụ thuộc vào sở thích của gia đình.
  • Ăn kèm với cơm hoặc mì trứng. Tôi cũng thích phục vụ với một số dưa chuột tươi để giúp cắt giảm sự phong phú của món ăn này.

Vậy là món vịt quay Trung Quốc kiểu Thái (Vịt MK) đã hoàn thành. Chúc bạn làm thành công món ăn này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc