Cách làm món cánh gà nhồi thịt

Cách làm món cánh gà nhồi thịt

Công thức nấu ăn: món cánh gà nhồi thịt

Nếu bạn đang tìm kiếm một món khai vị độc đáo sẽ gây ấn tượng với khách của bạn hoặc một món ăn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện, đừng tìm đâu xa. Những cánh gà nhồi thịt này rất ngon, có thể được sơ chế trước và có thể sẽ là món mới cho những vị khách dự tiệc của bạn.

Cách làm món cánh gà nhồi thịt
Cách làm món cánh gà nhồi thịt

Thành phần nguyên liệu cho 12 chiếc

Nguyên liệu cho cánh gà

  • 12 chiếc cánh gà nguyên con có gắn đầu cánh
  • 2 muỗng cà phê nước tương
  • 1 – 2 muỗng cà phê nước tương đen
  • ½ muỗng cà phê đường

Nguyên liệu cho nhân thịt

Cách làm món cánh gà nhồi thịt
Cách làm món cánh gà nhồi thịt
  • 2 cây nấm hương khô cỡ vừa (10g) ngâm nước nóng cho mềm.
  • 20 g miến (nửa gói Pine Brand nhỏ)
  • 3 tép tỏi
  • 6 cọng ngò, cắt nhỏ
  • ¼ muỗng cà phê hạt tiêu đen
  • ½ muỗng cà phê hạt tiêu trắng
  • 150g thịt lợn xay, không nạc
  • ⅓ cốc cà rốt nạo
  • 1 củ hành lá, cắt nhỏ
  • 2 muỗng cà phê dầu hào
  • 2 muỗng cà phê nước tương
  • 1 ½ muỗng cà phê nước mắm
  • 35g đường
  • Nước chấm ớt ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Sơ chế nguyên liệu

Cách làm món cánh gà nhồi thịt
Cách làm món cánh gà nhồi thịt
  1. Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn ngâm nấm trước, có thể mất khá nhiều thời gian (30 phút – 2 giờ), đặc biệt nếu chúng dày.
  2. Nếu nướng ngay, hãy làm nóng lò ở 450 ° F (220 ° C).
  3. Ngâm miến trong nước nhiệt độ phòng trong 10 phút. Để ráo nước, giữ cho mì thành hàng thẳng càng nhiều càng tốt (điều này sẽ giúp bạn cắt sợi miến dễ dàng).
  4. Trong khi ngâm miến, trước tiên hãy sơ chế gà bằng cách loại bỏ các cuộn thuốc bắc, sau đó khử dầu các miếng, giữ các đầu dính vào nhau.
  5. Ướp cánh đã khử nước trong nước tương, 1 thìa cà phê nước tương đen  và đường. Nếu màu trông không đủ đậm, bạn có thể thêm một chút nước tương đen. Hãy để nó ngồi trong khi bạn làm nhân. Bạn cũng có thể làm phần này trước 1 ngày.

Làm nhân bánh

  1. Dùng kéo cắt miến đã ngâm thành những miếng dài 2cm.
  2. Vớt nấm ra khỏi nước ngâm (bạn có thể để dành nước nấu nếu muốn), vắt bỏ nước thừa, bỏ cọng, thái hạt lựu.
  3. Nghiền hạt tiêu trong cối và chày cho đến khi nhuyễn, cho tỏi và ngò gai vào giã nhuyễn.
  4. Trong một bát trộn gồm có tỏi, thịt lợn xay, mì sợi, cà rốt nạo, hành lá, nấm đông cô, dầu hào, nước mắm, xì dầu và đường. Nhào đều tay cho đến khi hỗn hợp đều.
  5. Lót khay nướng bằng giấy da hoặc giấy nhôm đã thấm dầu.

    Cách làm món cánh gà nhồi thịt
    Cách làm món cánh gà nhồi thịt
  6. Nhồi các cánh, đảm bảo ấn chặt nhân vào để không có túi khí. Giữ cho phần nhân phẳng với mép của cánh, và không được nữa, vì cánh sẽ bị co lại khi nấu chín.
  7. Đặt cánh lên khay nướng và nướng trong 20-25 phút hoặc cho đến khi chín vàng đều.
  8. Bạn có thể cắt miếng hoặc để nguyên con để ăn. Dùng kèm với nước chấm ớt ngọt.

    Cách làm món cánh gà nhồi thịt
    Cách làm món cánh gà nhồi thịt

Lưu ý để làm món cánh gà nhồi thịt ngon

Nếu bạn làm cả cánh, trước tiên bạn sẽ cần phải cắt chúng ra, nếu không thì nó quá lớn so với một phần cho món khai vị.

Điều tuyệt vời về công thức này là bạn có thể chia nhỏ công việc theo một số cách. Ngày trước khi ăn, bạn có thể rút xương và ướp cánh, hoặc làm nhân, sau đó đến ngày hôm sau bạn có thể nhồi và nướng.

Món cánh gà nhồi thịt đã hoàn thành và rất đơn giản. món ăn sẽ phù hợp cho những bữa ngồi nói chuyện ăn vặt của cả nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc