Cách làm Mì Ý cà chua khô

Cách làm Mì Ý cà chua khô

Công thức nấu ăn: Cách làm Mì Ý cà chua khô

Món mì ống cà chua phơi nắng dễ dàng tự làm với mì Ý, dầu ô liu, tỏi và vô số cà chua phơi khô. Món mì này rất ngon và chỉ mất 15 phút để làm! Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mì spaghetti cà chua khô dễ làm. Đối với protein, bạn có thể thêm thịt gà. Yêu thích cá nhân của tôi là tôm. Bạn cũng có thể thêm kem vào sốt mì ống để tạo thành kem.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 5 phút-Tổng: 15 phút

Cách làm Mì Ý cà chua khô
Cách làm Mì Ý cà chua khô

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu món Mì Ý cà chua khô cần những nguyên liệu sau

THÀNH PHẦN

  • 8 oz. (226g) mì Ý
  • 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất (ưu tiên) hoặc dầu ô liu
  • 1 muỗng canh dầu cà chua khô
  • 3 tép tỏi băm
  • 1/2 chén cà chua khô, cắt miếng
  • 1/3 chén nước luộc gà
  • muối, để nếm
  • 3 gạch tiêu đen xay
  • Hẹ hoặc Ngò tây Ý cắt nhỏ, để trang trí, tùy chọn
  • Phô mai Parmesan bào sợi
Cách làm Mì Ý cà chua khô
Cách làm Mì Ý cà chua khô

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Nấu mì Ý trong nước muối và theo hướng dẫn trên bao bì cho đến khi chín. Để ráo nước và để sang một bên.
  2. Đun nóng chảo và thêm dầu ô liu và dầu cà chua đã phơi nắng. Phi tỏi cho thơm rồi cho cà chua đã phơi nắng vào. Khuấy vài lần trước khi thêm mì chính.
  3. Thêm nước luộc gà, muối và hạt tiêu. Khuấy đều để kết hợp tốt.
  4. Cho ra đĩa, trang trí với hẹ cắt nhỏ hoặc mùi tây Ý. Cạo một ít pho mát Parmesan trên đầu mì ống trước khi phục vụ.

    Cách làm Mì Ý cà chua khô
    Cách làm Mì Ý cà chua khô

MẸO NẤU MÓN MÌ Ý CÀ CHUA KHÔ NGON

Để có kết quả tốt nhất, hãy làm theo các mẹo nấu ăn dưới đây:

  • Nấu mì ống trong nước muối và đảm bảo rằng chúng được nấu chín (với một vết cắn ở giữa mỗi sợi mì ống).
  • Chọn cửa hàng chất lượng cao mua cà chua phơi nắng.
  • Dùng thìa múc dầu cho cà chua vào phơi nắng. Dầu truyền cho mì ống có mùi thơm.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

TÔI CÓ THỂ THÊM PROTEIN GÌ VÀO MÌ ỐNG CÀ CHUA KHÔ?

  • Thịt gà là một lựa chọn hàng đầu và bạn có thể làm món Mì Gà Xào Cà Chua Khô Mặt Trời.
  • Bạn có thể thêm một số ức gà không xương ngon ngọt và phục vụ thịt gà bên trên mì Ý.
  • Tôm cũng làm tăng thêm hương vị tuyệt vời cho món mì. Bạn có thể thêm tôm nướng lên trên mì ống hoặc nấu tôm với mì ống.

TÔI CÓ THỂ THÊM KEM VÀO MÌ ỐNG KHÔNG?

  • Có, bạn có thể thêm kem tươi vào nước sốt nếu bạn thích phiên bản mì này béo hơn và nhiều kem hơn.

TÔI CÓ THỂ THÊM RAU VÀO MÌ ỐNG KHÔNG?

  • Đúng! Rau bina luôn là một lựa chọn tốt và sẽ làm cho món mì ngon hơn và tốt cho sức khỏe.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾN CÔNG THỨC NÀY THÀNH MÓN SALAD MÌ ỐNG CÀ CHUA KHÔ?

  • Bạn có thể biến món ăn này thành món salad bằng cách sử dụng một loại mì ống khác, ví dụ: Fusili, Penne hoặc Farfalle.
  • Làm lạnh mì trong tủ lạnh trước khi dùng làm món salad!

BAO NHIÊU CALO MỖI KHẨU PHẦN?

  • Công thức này là 381 calo mỗi khẩu phần.

Cách làm Mì Ý cà chua khô đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc