Cách làm Mì tỏi và Cua nướng

Cách làm Mì tỏi và Cua nướng

Công thức nấu ăn: Cách làm Mì tỏi và Cua nướng

Mì tỏi và Cua nướng lấy cảm hứng từ giáp xác – Chúng gần như thật từ “căn bếp bí mật” của họ. Ngon cho bữa ăn tiếp theo của bạn! Món mì tỏi và cua nướng đặc trưng của họ không chỉ chinh phục được các nhà phê bình ẩm thực, những người đam mê ẩm thực và cả những người đam mê ẩm thực

Chuẩn bị: 20 phút-Nấu: 30 phút-Tổng: 50 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Mì tỏi và Cua nướng cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 20 oz. (566g) vàng
  • 1 thìa pho mát Parmesan bào
  • nước để luộc mì

NƯỚC SỐT TỎI:

  • 1 que (4 oz. / 110g / 1/2 cốc) bơ không muối
  • 2 muỗng canh tỏi băm hoặc nhiều hơn để vừa ăn
  • 1 muỗng canh sốt gia vị Maggie
  • 1 thìa dầu hào
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 thìa đường

CÔNG THỨC CUA NƯỚNG LẤY CẢM HỨNG TỪ GIÁP XÁC:

  • 1 con Cua Dungeness, khoảng 2 lbs. (800g)
  • 1 thanh bơ không muối, 8 muỗng canh
  • 3-4 tép tỏi (băm nhỏ)
  • 2 thìa cà phê bột gà
  • 2 thìa cà phê tiêu đen (dùng cối và chày đập vụn)
  • 1/4 thìa cà phê đường

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Xả mì vàng bằng nước chảy để loại bỏ dầu bám trên mì. Để ráo nước và để sang một bên.
  2. Đun nóng một nồi nước cho đến khi sôi. Cho mì vào chần sơ qua nước sôi cho mì chín. Không nấu quá chín vì mì sẽ bị nhão. Chuyển mì ra và để ráo nước.
  3. Chuẩn bị nước sốt tỏi bằng cách sử dụng chảo xào trên lửa vừa đến nhỏ. Cho bơ vào chảo, khi nóng chảy thì cho tỏi vào xào cho thơm nhưng không bị thâm. Cho tất cả các gia vị vào chảo, đảo đều. Chuyển nước sốt tỏi vào một bát nhỏ.
  4. Để phục vụ, chỉ cần quết tất cả mì với nước sốt tỏi. Thêm pho mát, quăng để kết hợp tốt. Phục vụ ngay lập tức.
Cách làm Mì tỏi và Cua nướng
Cách làm Mì tỏi và Cua nướng

CÔNG THỨC NẤU CUA NƯỚNG LẤY CẢM HỨNG TỪ GIÁP XÁC

  1. Làm sạch và chặt cua thành từng miếng nhỏ. Đun nóng bơ trong chảo (từ lửa vừa đến lửa nhỏ) và xào tỏi cho đến khi có mùi thơm nhưng không chuyển sang màu nâu. Cho ớt đen, bột đao gà vào, sau đó cho cua vào đảo đều. Cho đường vào và nấu riêu cua cho đến khi chín một nửa.
  2. Cho ra đĩa và nướng trong lò ở nhiệt độ 350 ° F (175 ° C) trong 25-30 phút. Dùng nóng với bún tỏi.
Cách làm Mì tỏi và Cua nướng
Cách làm Mì tỏi và Cua nướng

GHI CHÚ

Đối với phần mì tỏi riêng lẻ, bạn hãy lấy một ít mì ra tô và thêm một ít nước sốt tỏi cho vừa ăn. Rưới một ít phô mai Parmesan bào vào, khuấy đều trước khi dùng.

Cách làm Mì tỏi và Cua nướng đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc