Cách làm Mì Shiratari sốt cà ri

Cách làm Mì Shiratari sôt cà ri

Công thức nấu ăn : Cách làm Mì Shiratari sốt cà ri 

Mì Shiratari sốt cà ri là món ăn mang đến hương vị mới lạ cho bữa ăn của gia đình bạn ,hãy cùng tôi tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Chuẩn bị : 15 phút – Nấu : 10 phút-Tổng :25 phút

Thành phần nguyên liệu cho 1 người

Để làm món Mì Shiratari sốt cà ri  bạn cần có những nguyên liệu sau

Nguyên liệu

  • 1 cốc nước cốt dừa

    Cách làm Mì Shiratari sôt cà ri
    Cách làm Mì Shiratari sôt cà ri
  • 1 muỗng canh cà ri đỏ
  • 1 muỗng canh cà ri vàng
  • ⅓ chén gà kho hoặc nước
  • 60 g bất kỳ loại cá trắng nào bạn chọn, cắt thành miếng nhỏ (hoặc thay thế các loại protein khác)
  • Nửa quả cà chua, cắt nhỏ
  • 1 – 2 thìa cà phê nước mắm, để vừa ăn
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 3 lá chanh kaffir, xé thành từng khúc *
  • 1 gói mì shirataki đậu phụ, để ráo và rửa sạch
  • Ớt đỏ  để trang trí

* Khi lá chanh  được xé thành từng khúc, chúng sẽ ngấm vào món cà ri nhưng không được ăn (chúng khá dai!), Vì vậy hãy nhớ nói với khách của bạn. Nếu bạn muốn có thể ăn thoải mái, hãy loại bỏ phần xương sườn ở giữa và thái nhỏ phần lá.

Đồ ăn kèm

  • Đậu
  • Đậu dài (chần)
  • Húng quế hoặc thì là Thái
  • Cải chua hoặc bất kỳ loại rau muối nào
  • Trứng luộc vừa
  • Hẹ tây chiên (tôi không sử dụng cái này trong video nhưng nó rất ngon!)

Hướng dẫn công thức và cách làm

Cách làm Mì Shiratari sôt cà ri
Cách làm Mì Shiratari sôt cà ri
  1. Trong khi đó, đun sôi một nồi nước để chần mì.
  2. Khi nước sốt đã cạn bớt và cà chua đã tan hết vào nước sốt, nêm đường và nước mắm. Cho cá và lá chanh kaffir vào, đảo đều cho đến khi cá chín hoàn toàn, dùng thìa nghiền nát cá khi đảo đều. Nêm nếm và điều chỉnh gia vị (nước sốt nên khá đậm vì sẽ bị loãng bởi mì và rau.
  3. Để ráo và xả mì shirataki dưới vòi nước lạnh. (Nếu muốn, bạn có thể cắt bằng kéo để sợi mì ngắn lại và dễ ăn hơn một chút.) Chần mì qua nước sôi trong 30 giây; Nếu bạn muốn mì bớt mùi thơm tự nhiên thì đun khoảng 2-3 phút. Để ráo nước và chuyển vào bát phục vụ. Rưới nước sốt lên mì và phủ lên trên với các lớp phủ tùy chọn. Vui thích!

Vậy là bạn đã xem công thức và cách làm món Mì Shiratari sốt cà ri ,chúc bạn thực hành làm món ăn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc