Cách làm Mì gạo dẹt tự chế biến để xào

Cách làm Mì gạo dẹt tự chế biến để xào

Công thức nấu ăn: Cách làm Mì gạo dẹt tự chế biến để xào

Có thể khó tìm thấy món mì gạo rộng rãi dùng cho Rad Na, Pad See Ew và các món ăn Thái khác ở địa phương. Bún tươi cũng không để được lâu nên bạn cũng không thể mua trực tuyến được. Một số người làm với mì khô nhưng có thể khó tìm thấy rất nhiều loại mì này. Vì vậy, câu trả lời là hãy làm chúng ở nhà. Bạn sẽ ngạc nhiên vì nó dễ dàng như thế nào.

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 5 phút-Tổng: 10 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu món Mì gạo dẹt tự chế biến để xào cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 1 cốc bột gạo
  • ½ chén bột sắn
  • 1½ cốc nước ấm
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • Dầu thực vật để tách các tấm mì
Cách làm Mì gạo dẹt tự chế biến để xào
Cách làm Mì gạo dẹt tự chế biến để xào

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

Làm bột gạo

  1. Cho bột gạo, bột sắn và muối vào âu khuấy đều cho hỗn hợp sánh lại.
  2. Cho nước ấm vào đánh đều để bột và nước hòa vào nhau.
  3. Sau khi trộn đều, thêm dầu ô liu vào và đánh kỹ một lần nữa.
  4. Để yên bột trong khoảng một giờ, thỉnh thoảng dùng máy đánh trứng đánh nhanh.

Hấp mì

  1. Đun sôi nước trong nồi hấp để sẵn sàng.
  2. Sử dụng dầu thực vật để đánh chảo thật kỹ với một lớp dầu MỎNG.
  3. Cũng quét nhiều dầu lên bề mặt mà bạn sẽ dùng để đặt mì đã nấu chín lên để nguội và ráp lại để cắt.
  4. Điều này rất cần thiết vì mì đã nấu chín sẽ dễ dàng dính vào nhau.
  5. Đổ một lớp bột gạo mỏng vào chảo vừa đủ để phủ gần hết. Bột có thể sẽ kéo trở lại sức căng bề mặt của nó để lộ ra một ít chảo – đừng lo lắng.
  6. Với khay hấp trong tủ hấp, đặt chảo vào khay hấp và cho phép bắt đầu nấu khi đã tắt nắp. Dùng tay cầm của khay hấp để nghiêng khay hấp sao cho chất lỏng bao phủ khắp bề mặt chảo.
  7. Khi mì bắt đầu nấu, nó sẽ đặc lại cho phép bạn hướng phần bột chưa chín tới lấp đầy các lỗ hổng – giống như cách bạn làm với cách nấu bánh kếp mỏng.
  8. Sau khoảng một phút đến 90 giây hấp với nắp đậy, bạn sẽ biết liệu bạn có thể đậy bề mặt chảo bằng phương pháp nghiêng hay không. Nếu bạn không thể có được lớp phủ đầy đủ thì hãy spoon thêm một ít bột nữa để lấp đầy các lỗ.
  9. Đậy nắp nồi hấp và nấu thêm 4 phút với tổng thời gian khoảng 5 phút (bao gồm cả việc nghiêng / đổ nhân vào thời gian nấu). Nếu bạn nấu lâu hơn 5 phút thì mì sẽ dễ xử lý hơn nhưng ăn sẽ dẻo hơn vì chúng sẽ dai hơn khi nấu quá chín.
  10. Sau khi hết 5 phút, đeo găng tay chịu nhiệt ra khỏi chảo mì. Đặt chảo phẳng (sử dụng miếng bảo vệ nếu đặt chảo nóng trên bề mặt mỏng manh) và phủ một lớp dầu thực vật lên mặt trên của mì.
  11. Dùng thìa loại silicon dẻo để dễ dàng vuốt hết mặt của sợi mì ra ngoài rồi trượt xuống dưới mép sợi mì.
  12. Dùng ngón tay nắm lấy mép tiếp xúc và từ từ kéo nó ra xa cho đến khi nó tự do, đặt nó lên bề mặt làm mát đã được bôi dầu (chúng tôi sử dụng một cái thớt nhưng bất cứ thứ gì bằng phẳng cũng được).
  13. Trong khi đó, lặp lại quy trình với chảo bột mì tiếp theo, đặt mì đã nấu chín lên trên chiếc cuối cùng trong một chồng.
  14. Khi bạn đã bắt nhịp, quá trình này sẽ hoạt động như một sự quyến rũ và khá hiệu quả.
  15. Để mì nguội một chút trước khi cắt. chúng tôi thấy việc sử dụng bánh xe cắt bánh pizza là hiệu quả nhất vì dao phẳng có xu hướng kéo nhiều hơn.
  16. Món Mì gạo dẹt tự chế biến để xào đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

van hoa am thuc