Cách làm Lẩu shabu shabu kiểu Nhật

Cách làm Lẩu shabu shabu kiểu Nhật

Công thức nấu ăn: Cách làm Lẩu shabu shabu kiểu Nhật 

Đây là một kiểu lẩu Nhật Bản với thịt thái mỏng (chủ yếu là thịt bò) và các loại rau. Các từ shabu shabu có nghĩa là “món ăn”, mô tả âm thanh lắc nhẹ của thịt trong nước dùng sôi lăn tăn Học cách làm món lẩu shabu shabu kiểu Nhật ngon nhất tại nhà hàng. Công thức món shabu này rất dễ dàng.

Chuẩn bị:15  phút-Nấu: 5 phút-Tổng: 20 phút

Cách làm Lẩu shabu shabu kiểu Nhật
Cách làm Lẩu shabu shabu kiểu Nhật

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Lẩu shabu shabu kiểu Nhật  cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 1 lb. (0,4kg) thịt bò thái mỏng
  • 1 lb. (0,4kg) chân cua hoàng đế, cắt thành các đoạn nhỏ
  • 8 oz. (226g) Bắp cải Napa, cắt miếng
  • 2 oz. (56g) nấm enoki
  • 2 oz. (56g) nấm đông cô
  • 1 cọng hành lá, cắt khúc
  • 2 oz. (56g) cà rốt non

SÚP

  • 1,5 lít nước
  • Rong biển kombu mảnh 4 inch (10cm)
  • 2 muỗng canh rượu sake nấu ăn Nhật Bản

NƯỚC CHẤM

  • Nước chấm mè đóng chai
  • sốt Ponzu
  • ĐIỀU KIỆN
  • Shichimi Togarashi đóng chai
  • Hành lá cắt khúc nhỏ

    Cách làm Lẩu shabu shabu kiểu Nhật
    Cách làm Lẩu shabu shabu kiểu Nhật

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Cho thịt và cua ra hai đĩa riêng.
  2. Xếp bắp cải Napa, nấm enoki, nấm shitake, hành lá và cà rốt non vào một đĩa khác.
  3. Kết hợp các thành phần Súp trong một nồi Shabu.
  4. Chuẩn bị nước chấm trong hai bát nước chấm nhỏ. Đặt gia vị vào các đĩa nhỏ.
  5. Làm nóng nồi trên bếp đốt trên mặt bàn. Khi Súp sôi lăn tăn, cho bắp cải Napa, nấm, chân cua và các nguyên liệu khác vào súp đang sôi.
  6. Dùng một đôi đũa chần nhanh và làm chín thịt.

    Cách làm Lẩu shabu shabu kiểu Nhật
    Cách làm Lẩu shabu shabu kiểu Nhật
  7. Lấy thịt ra nhúng ngay vào nước sốt yêu thích và thưởng thức cùng gia vị tùy theo khẩu vị.

MẸO NẤU ĂN VÀ ĂN UỐNG

Để có kết quả cạnh tranh với các nhà hàng tốt nhất, vui lòng làm theo các mẹo của tôi bên dưới:

  • Hãy đảm bảo rằng nước dùng đã sôi trước khi bạn bắt đầu nấu.
  • Dùng đũa gắp một miếng thịt bò rồi nhúng nhanh miếng thịt bò vào nước dùng đang sôi nóng. Bạn có thể nhúng hoặc vò nhanh trong khoảng 2-3 lần.
  • KHÔNG nấu quá chín thịt bò. Thịt bò phải mềm, mềm và vừa chín tới.
  • Nhúng thịt bò vào nước sốt Ponzu hoặc mè và thưởng thức ngay.

Cách làm Lẩu shabu shabu kiểu Nhật đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc