Cách làm Khoai lang nướng

Cách làm Khoai lang nướng

Công thức nấu ăn: Cách làm Khoai lang nướng

Công thức khoai lang nướng này là một trong những công thức nấu khoai lang ngon nhất từ ​​trước đến nay! Khoai tây chiên cắt lát mỏng được nướng để có độ giòn và thơm ngon. Thật dễ dàng và ngon miệng! Công thức chế biến khoai lang thường được nướng bằng lò nướng hoặc rang nguyên củ nhưng đôi khi, chúng được cắt thành miếng nêm, lát hoặc khoai tây chiên. Công thức yêu thích của tôi là khoai lang cắt lát, nướng với bơ, muối và các loại thảo mộc.

Chuẩn bị: 30 phút-Nấu: 60 phút-Tổng: 90 phút

Cách làm Khoai lang nướng
Cách làm Khoai lang nướng

Thành phần nguyên liệu cho 6 người:

Để nấu món Khoai lang nướng cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 4 lbs. (2kg) khoai lang
  • 6 oz. (170g / 1/2 que) bơ không ướp muối, nhiệt độ phòng hoặc đun chảy
  • 1 1/2 thìa cà phê muối biển Maldon (ưu tiên) hoặc muối
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu đen mới xay
  • 2 thìa cà phê lá hương thảo hoặc lá oregano cắt nhỏ

    Cách làm Khoai lang nướng
    Cách làm Khoai lang nướng

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Làm nóng lò ở 400 ° F (207 ° C).
  2. Sử dụng máy cắt lát mandolin, cắt lát mỏng khoai tây đã gọt vỏ. Dùng khăn giấy thấm khô khoai tây.
  3. Cho khoai lang đã cắt lát vào bát lớn. Dùng tay quết bơ, muối, tiêu đen và lá hương thảo / lá oregano đã cắt nhỏ cho đến khi tráng hoàn toàn.
  4. Cẩn thận đặt khoai lang thẳng đứng, từ trái sang phải, vào khay nướng nhỏ. Không nên gói khoai lang quá chặt vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến độ giòn của khoai.
  5. Nướng trong một giờ hoặc cho đến khi khoai lang chín và giòn. Phục vụ ngay lập tức.

    Cách làm Khoai lang nướng
    Cách làm Khoai lang nướng

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

BẠN NƯỚNG KHOAI TÂY TRONG BAO LÂU?

  • Nhiệt độ nướng trong lò tốt nhất là 400 ° F hoặc 204 ° C.
  • Nướng trong 60 phút hoặc cho đến khi khoai tây chín hoàn toàn và các cạnh chuyển sang giòn

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẮT KHOAI TÂY NGỌT?

  • Để có những lát mỏng và đều, bạn cần có Máy cắt lát Mandoline
  • Hãy hết sức cẩn thận khi bạn sử dụng Mandoline Slicer. Để tránh cắt ngón tay, tôi khuyên bạn nên sử dụng một đôi găng tay.

TÔI CÓ THỂ THÊM MARSHMALLOW LÀM LỚP PHỦ TRÊN CÙNG KHÔNG?

  • Có, bạn chắc chắn có thể!
  • Công thức này có hương vị mặn nhưng bạn có thể thêm marshmallow làm lớp phủ và dùng nó như một món thịt hầm cho Lễ Tạ ơn.

BAO NHIÊU CALO MỖI KHẨU PHẦN?

  • Công thức khoai lang nướng này chỉ có 399 calo mỗi khẩu phần.

NHỮNG MÓN ĂN GÌ ĐỂ PHỤC VỤ VỚI CÔNG THỨC NÀY?

  • Bữa ăn này được phục vụ tốt nhất với một món ăn chính hoặc với các món ăn phụ. 

Cách làm Khoai lang nướng đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc