Cách làm Gà xào bông cải xanh

Cách làm Gà xào bông cải xanh

Công thức nấu ăn: Cách làm Gà xào bông cải xanh

Một trong những món ăn yêu thích nhất mọi thời đại của tôi là Gà Trung Hoa và Bông cải xanh. Những đứa trẻ của tôi thích món xào Gà và Bông cải xanh Trung Quốc này nhiều như chồng tôi và tôi, khiến nó trở thành một món ăn tuyệt vời vào bất kỳ buổi tối nào trong tuần! Cách làm đơn giản và đầy hương vị, với nước sốt nâu đậm đà và đầy hương vị, bạn sẽ muốn xuýt xoa!

Tổng: 35 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Gà xào bông cải xanh cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

ĐỐI VỚI GÀ:

  • Ức gà không xương, không da 1,5 lbs
  • muỗng canh dầu bơ
  • muỗng cà phê muối kosher
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng (tiêu đen cũng được)
  • muỗng canh aminos dừa
  • thìa cà phê bột sắn dây

    Cách làm Gà xào bông cải xanh
    Cách làm Gà xào bông cải xanh

CHO NƯỚC SỐT:

  • muỗng cà phê bột sắn dây
  • muỗng cà phê dầu mè nướng
  • 1/4 chén dừa aminos (tôi thích nhãn hiệu Big Tree Farm)
  • muỗng cà phê nước mắm (mình dùng nhãn hiệu Red Boat)
  • 1/2 chén nước dùng gà ít natri
  • nhánh tỏi băm
  • muỗng cà phê gừng xay mịn

ĐỐI VỚI MÓN XÀO:

  • muỗng canh dầu bơ, hoặc nhiều hơn nếu cần
  • chén bông cải xanh, cắt thành bông hoa

    Cách làm Gà xào bông cải xanh
    Cách làm Gà xào bông cải xanh

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

Chuẩn bị gà:

  1. Đặt gà thành từng lớp trên thớt và phủ giấy sáp lên trên. Dùng vồ hoặc đáy chảo để giã thịt gà cho đến khi có độ dày đồng nhất 1/2 inch. Sau đó, cắt thịt gà thành các khối vuông cỡ 1/2 inch.
  2. Cho gà đã cắt khối vào một cái tô lớn với dầu bơ, muối kosher, tiêu trắng, dừa xiêm và bột sắn. Tung cho đến khi kết hợp tốt. Để qua một bên.

    Cách làm Gà xào bông cải xanh
    Cách làm Gà xào bông cải xanh

Làm nước sốt:

  1. Trong một bát nhỏ, kết hợp tất cả các thành phần “cho nước sốt” và đánh cho đến khi kết hợp tốt và bột sắn đã hòa tan trong hỗn hợp. Để qua một bên.

Làm món xào:

  1. Đun nóng dầu trong chảo chống dính lớn hoặc chảo ở lửa vừa và cao. Khi còn nóng và chia từng đợt để tránh để chảo quá lửa, nướng gà đến khi chín vàng cả hai mặt và chín trong 2-3 phút mỗi mặt. Chuyển gà đã nấu chín ra đĩa và tiếp tục, thêm dầu nếu chảo của bạn có vẻ khô khi cần, cho đến khi tất cả gà chín vàng và chín.

    Cách làm Gà xào bông cải xanh
    Cách làm Gà xào bông cải xanh
  2. Trong cùng một chảo (vẫn để lửa vừa – cao), thêm bông cải xanh và 1/4 cốc nước vào chảo. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi nước bay hơi hết, khoảng 2 phút.
  3. Thêm nước sốt vào chảo với bông cải xanh và nấu, khuấy đều, cho đến khi nước sốt bắt đầu đặc lại, khoảng 2 phút.

    Cách làm Gà xào bông cải xanh
    Cách làm Gà xào bông cải xanh
  4. Thêm thịt gà và bất kỳ loại nước ép nào của nó trở lại chảo cùng với bông cải xanh và nước sốt. Đun nhỏ lửa, đảo đều tay cho đến khi nước sốt sệt lại và phủ đều gà, khoảng 2 đến 4 phút nữa.
  5. Phục vụ và thưởng thức!

Cách làm Gà xào bông cải xanh đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc