Cách làm Gà rán kiểu Nhật

Cách làm Gà rán kiểu Nhật

Công thức nấu ăn: Cách làm Gà rán kiểu Nhật

Gà rán kiểu Nhật – Công thức gà rán kiểu Nhật ngon tuyệt cú mèo. Phục vụ gà rán kiểu Nhật với sốt miso mayonnaise để có hương vị nhà hàng tuyệt vời nhất. Hãy tưởng tượng nhúng một miếng gà rán giòn vào nước sốt mayo miso ngọt, mặn và kem, và sau đó bạn đắm mình vào miếng gà, khi nước từ thịt gà mềm chảy ra… thật tuyệt vời!

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 30 phút

Cách làm Gà rán kiểu Nhật
Cách làm Gà rán kiểu Nhật

Thành phần nguyên liệu cho 3 người:

Để nấu món Gà rán kiểu Nhật cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 1 lb. (0,4kg) ức / đùi gà không xương, không da, cắt thành khối
  • Gừng 3 inch (7cm), gọt vỏ, giã bằng cối và chày để lấy nước cốt 2 thìa canh
  • 3 muỗng canh xì dầu
  • 6 muỗng canh rượu sake Nhật Bản
  • 2 thìa rượu mirin Nhật Bản
  • Bột bắp, để phủ
  • Dầu để chiên
  • Vừng, để trang trí

SỐT MISO

  • 2 thìa sốt mayonnaise
  • 2 thìa cà phê tương miso trắng
  • 2 thìa cà phê giấm táo hoặc giấm gạo Nhật Bản
  • 2 thìa cà phê mật ong
  • 1 nhúm đường
Cách làm Gà rán kiểu Nhật
Cách làm Gà rán kiểu Nhật

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Dùng khăn giấy thấm khô miếng gà rồi chuyển sang tô. Cho nước gừng, xì dầu, rượu sake, rượu mirin vào ướp trong 30 phút. Chuyển các miếng gà ra khỏi Marinade và phủ đều chúng bằng tinh bột ngô. Lắc phần thừa.
  2. Làm Miso Mayo Dip bằng cách đánh đều tất cả các nguyên liệu với nhau. Để qua một bên.
  3. Chiên ngập dầu trong hai lần. Làm nóng chảo / nồi dầu ăn. Khi dầu ăn đủ nóng để chiên, thả các miếng gà vào chiên ngập dầu cho đến khi chúng chuyển sang màu vàng nâu. Chuyển chúng ra đĩa và đợi trong vài phút. Cho gà trở lại dầu và chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng và giòn. Dọn ra đĩa có lót khăn giấy để thấm bớt dầu thừa, dùng nóng với Miso Mayo Dip.
  4. Món Gà rán kiểu Nhật đã hoàn thành.

CÁC CÂU HỎI TÔI THƯỜNG GẶP

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA KATSU VÀ KARAAGE LÀ GÌ?

  • Katsu là ức thái lát tẩm bột, trong khi karaage thường là đùi được tẩm ướp trước khi chiên. Ngoài ra, nước sốt katsu giống với nước sốt Worcestershire làm từ táo xay nhuyễn, trong khi nước sốt karaage thiên về sốt mayo.

KARAAGE CÓ NGHĨA LÀ GÌ?

  • Karaage có nghĩa là chiên, và là một kỹ thuật nấu ăn của Nhật Bản, nơi thực phẩm được chiên ngập dầu. Nó thường là thịt gà, nhưng cũng có thể là thịt khác.

BAO NHIÊU CALO?

  • Công thức này có 333 calo

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc