Cách làm gà nướng nguyên con kiểu Thái

Cách làm gà nướng nguyên con kiểu Thái

Công thức nấu ăn: Cách làm gà nướng nguyên con kiểu Thái

Dưới đây là một cách để thêm một số hương vị Thái ngon vào bàn ăn ngày lễ của bạn mà không đụng hàng với các món ăn phụ kiểu phương Tây truyền thống khác! Được tẩm hương vị với nước xốt Thái cổ điển, đơn giản, sau đó được nướng trên lớp thảo mộc Thái Lan, món gà này được truyền với hương thơm tinh tế của Thái Lan và nước thịt tuyệt vời không thể bỏ qua!

Cách làm gà nướng nguyên con kiểu Thái
Cách làm gà nướng nguyên con kiểu Thái

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần

Nguyên liệu chính

 • 1 con gà
 • 4 cọng sả, cắt đôi và đập dập (dùng cả cọng)
 • 10 lát riềng
 • 5 lá chanh, xé
 • 8 lát gừng (tùy chọn)
 • 2 đầu hẹ tây, thái hạt lựu

  Cách làm gà nướng nguyên con kiểu Thái
  Cách làm gà nướng nguyên con kiểu Thái

Gia vị

 • ½ muỗng cà phê hạt tiêu trắng
 • ½ muỗng cà phê hạt tiêu đen
 • 6 tép tỏi3 rễ ngò hoặc 6 cọng ngò
 • ½ muỗng cà phê muối
 • muỗng canh đường cọ thái nhỏ
 • 3 muỗng canh nước mắm
 • 1 muỗng cà phê nước tương đen hoặc nước tương đen
 • ¼ cốc nước

Nước thịt

 • 1 – 1 ½ cốc nước
 • 2 – 4 muỗng canh nước cốt dừa
 • 2 muỗng canh bột bắp
 • Vắt nước chanh hoặc nước chanh
 • Tương đen, nếu cần

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Cách làm gà nướng nguyên con kiểu Thái
Cách làm gà nướng nguyên con kiểu Thái
 1. Làm nóng lò ở 450 ° F và đặt giá để gà ở giữa lò. Lưu ý: Tôi khuyên bạn nên sử dụng nhiệt kế lò nướng để đảm bảo rằng bạn đang ở nhiệt độ 450 ° F; hầu hết các lò nướng đều không chính xác và nếu quá nóng, da có thể bị cháy quá nhanh. Ví dụ, lò nướng của tôi phải được đặt ở 430 ° F để đạt được 450 ° F.
 2. Làm nước xốt: Nghiền hạt tiêu thành bột mịn. Thêm tỏi, rễ ngò và muối; giã thành bột nhão mịn. Thêm đường cọ và giã cho đến khi tan gần hết. Thêm nước mắm, nước tương đen và nước, khuấy đều.
 3. Chuẩn bị gà: Cắt bỏ phần mỡ lớn gần khe hở của gà và nhổ bớt lông ghim còn sót lại. Đá gà bằng cách cắt bỏ xương sống của gà bằng kéo cắt bếp và sau đó làm phẳng gà ra. Chặt xương sống thành từng khúc, bỏ phần đầu đuôi.
 4. Ngồi gà lên trong một rộng bát trộn, lớn. Chèn ngón tay của bạn dưới da của vú để tách nó ra khỏi thịt. Đổ khoảng 1 muỗng canh nước xốt vào mỗi bên của da vú, xoa đều lên da để nước xốt phân bố đều. Làm tương tự với da đùi, và đổ 1 muỗng canh nước xốt vào mỗi bên đùi. Đặt mặt da gà xuống và đổ phần nước xốt còn lại lên mình gà. Xoa đều nước xốt lên bên trong gà, sau đó lật mặt gà và xoa đều da. Để nước ướp gà, mặt da xuống ít nhất 30 phút ở nhiệt độ phòng. Được một nửa, lật gà trở lại để nước xốt phân bố đều xung quanh gà.Lưu ý: Nếu bạn muốn ướp gà qua đêm, hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh và lấy ra khỏi tủ lạnh 1 tiếng trước khi nướng.
 5. Trong khi đó, hãy nhanh chóng dự trữ cho nước thịt của bạn. Cho xương sống vào một cái chậu nhỏ và đổ ngập nước. Đun nhỏ lửa trong 20-30 phút.
 6. Rải rau thơm lên đáy chảo nướng hoặc khay nướng và đổ khoảng ½ cốc nước lên trên các loại thảo mộc để giúp chúng hấp dưới gà. Mẹo: Tôi thích một tấm nướng với các đường viền ngắn hơn để cho phép nhiệt lưu thông tốt hơn cho gà.

  Cách làm gà nướng nguyên con kiểu Thái
  Cách làm gà nướng nguyên con kiểu Thái
 7. Lấy gà ra khỏi nước sốt và đặt các loại rau thơm, mặt da lên trên. (Dự trữ nước sốt). Xoa hoặc chải da với dầu khắp nơi. Nướng gà từ 45 phút đến 1 giờ, tùy thuộc vào kích thước gà của bạn. Nếu da tối quá nhanh, bạn có thể giảm nhiệt độ xuống 400 ° F. Hãy để ý đến chảo rang — khi nước gà đã chín vàng đều ở đáy chảo, hãy thêm một chút nước để khử dầu mỡ. Nếu chảo bị khô lại, hãy tiếp tục đổ thêm nước để khử men. Mẹo: Đừng thêm quá nhiều nước, chúng ta chỉ muốn lượng nước vừa đủ để có một vũng nước cạn trên chảo.
 8. Gà được thực hiện khi một nhiệt kế được đưa vào phần dày nhất của ức ghi được 160 ° F. Khi hoàn thành, bạn đặt gà ra đĩa để nghỉ. Đặt các loại thảo mộc lên một đĩa phục vụ để tạo ra một chiếc giường cho con gà được mạ trên đó.
 9. Làm nước thịt: Bỏ xương sống ra khỏi nước kho và hớt hết váng nổi lên trên. Đổ chất lỏng từ chảo rang vào nước kho, cùng với nước sốt dự trữ và bất kỳ nước cốt nào thu được từ thịt gà đang nghỉ tại thời điểm này. Đun sôi. Nếu có nhiều mảnh nhỏ từ các loại thảo mộc trong nước sốt, bạn có thể loại bỏ chúng bằng một chiếc máy lọc mỏng hoặc lọc bỏ chúng.

  Cách làm gà nướng nguyên con kiểu Thái
  Cách làm gà nướng nguyên con kiểu Thái
 10. Nếm thử nước thịt, và nếu nước thịt quá yếu, hãy giảm thêm nước thịt để cô đặc hương vị. Hoặc nếu bạn muốn duy trì khối lượng của nước thịt, bạn có thể thêm nhiều gia vị hơn. Cho nước cốt dừa vào khuấy đều .
 11. Hòa tan bột ngô với một ít nước và cho một nửa phần nước thịt này vào khuấy đều. Đun sôi, khuấy liên tục, thêm nhiều nước sền sệt nếu bạn muốn nước thịt đặc hơn. Nếu bạn muốn nước thịt có màu đậm hơn, hãy thêm một chút nước tương đen.
 12. Lấy ra khỏi nhiệt và vắt một chút nước cốt chanh (chỉ 1 thìa cà phê hoặc lâu hơn). Nêm nếm và điều chỉnh gia vị.
 13. Đặt gà lên trên các loại rau thơm trên đĩa và ăn kèm với nước thịt.

Lưu ý để Cách làm gà nướng nguyên con kiểu Thái ngon

Hãy kiểm tra gà thường xuyên để tránh bị cháy tỏng quá trình nướng. Canh thời gian để lật gà cho chín đều

Cách làm gà nướng nguyên con kiểu Thái đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon cũng gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

van hoa am thuc