Cách làm Gà nướng gạo rang

Cách làm Gà nướng gạo rang
Công thức nấu ăn: Cách làm Gà nướng gạo rang

Đây quả là một món khai vị gây nghiện! Thịt gà rán mềm mại, ngon ngọt được trộn lẫn với cơm cháy là gạo nướng và các loại thảo mộc Thái Lan xay thành thứ bột kỳ diệu này!

Cách làm Gà nướng gạo rang
Cách làm Gà nướng gạo rang

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần

Nguyên liệu chính

  • 300g ức hoặc đùi gà rút xương, không da, cắt miếng vừa ăn
  • ¼ muỗng cà phê tiêu trắng
  • ½ muỗng canh nước tương
  • ½ muỗng canh nước mắm
  • Bột bắp hoặc bột mì đa dụng
  • Dầu để chiên

    Cách làm Gà nướng gạo rang
    Cách làm Gà nướng gạo rang
  • Gạo rang
  • ¼ chén xôi
  • 7cm sả
  • 2 lát riềng
  • 2 lá chanh
  • ½ muỗng cà phê đường
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • ¼ muỗng cà phê tiêu trắng xay
  • Ớt rang muối, để vừa ăn

    Cách làm Gà nướng gạo rang
    Cách làm Gà nướng gạo rang

Nước chấm Jeaw

  • 1½ muỗng canh nước me
  • 1½ muỗng canh đường thốt nốt, thái nhỏ và gói chặt
  • 1 muỗng canh nước nóng
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1½ muỗng canh nước cốt chanh
  • Ớt vảy, để nếm 2-3 nhánh ngò, cắt nhỏ
  • 1 muỗng canh bột gạo rang

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Cách làm Gà nướng gạo rang
Cách làm Gà nướng gạo rang
  1. Để làm nước chấm jeaw, bạn cho đường vào bát và đậy nắp lại bằng nước nóng, để yên trong một phút và khuấy cho đến khi đường tan gần hết. Thêm tất cả các nguyên liệu còn lại trừ ngò và cơm rang. Hãy để nó nghỉ cho đến khi sẵn sàng ăn.
  2. Ướp gà: Trộn gà với tiêu trắng, xì dầu và nước mắm. Để sang một bên trong khi nướng cơm bụi.
  3. Làm gạo rang: Trong chảo hoặc chảo khô, cho gạo, sả, riềng và lá chanh thái sợi vào. Vặn lửa ở mức cao vừa và khuấy liên tục cho đến khi gạo có màu nâu đậm. Chuyển lên đĩa để nguội. Sau khi đã nguội, cho gạo rang và các loại thảo mộc, đường, muối và hạt tiêu trắng vào máy xay cà phê và xay trong vài giây cho đến khi gần hết mịn với một số hạt to hơn trộn vào. Đặt cơm vào một bát trộn lớn.

    Cách làm Gà nướng gạo rang
    Cách làm Gà nướng gạo rang
  4. Chiên gà: Đun nóng khoảng 3cm dầu đến 375 ° F. Trong khi đợi, bạn hãy quết gà qua bột bắp hoặc bột mì, đảm bảo tất cả các miếng đều được tách rời nhau, sau đó bạn cho gà qua rây lọc để loại bỏ bột thừa. Chỉ chiên gà trong 1-2 phút cho đến khi gà chín hoàn toàn. Loại bỏ và đặt sang một bên. Sau khi tất cả gà đã được chiên, đặt tất cả gà vào bát đựng bụi và quăng để phủ kỹ tất cả các miếng.
  5. Hoàn thành nước chấm bằng cách cho thêm hành ngò cắt nhỏ và gạo rang vào. Ăn ngay lập tức.

    Cách làm Gà nướng gạo rang
    Cách làm Gà nướng gạo rang

Lưu ý để Cách làm Gà nướng gạo rang ngon

Khi rang gạo hãy khuấy/đảo liên tục để tránh bị cháy.
Cách làm Gà nướng gạo rang đã hoàn thành. Chúc bạn làm món ăn thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc