Cách làm Gà kho gừng và nấm đen

Cách làm Gà kho gừng và nấm đen

Công thức nấu ăn: Cách làm Gà kho gừng và nấm đen

Gà kho gừng và nấm đen là một món ăn dân dã và giản dị mà ai cũng có thể trổ tài trong căn bếp của mình. Ăn món này với cơm. Để có một bữa ăn bổ dưỡng và bữa tối dễ dàng trong tuần, tôi đề xuất các công thức nấu ăn sau đây.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 20 phút

Cách làm Gà kho gừng và nấm đen
Cách làm Gà kho gừng và nấm đen

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Gà kho gừng và nấm đen cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 1 1/2 muỗng canh dầu ăn
  • Gừng 2 inch (5cm), gọt vỏ và cắt thành sợi mỏng
  • 1 củ hành tím nhỏ, bổ đôi
  • 4 miếng nấm đen khô, ngâm nước ấm 30 phút cho mềm rồi cắt miếng vừa ăn.
  • 1 thìa cà phê đậu nành lên men (taucheo)
  • 1 ức gà không da và không xương, cắt thành dải
  • 1 thìa cà phê dầu hào
  • 1 1/2 thìa cà phê nước tương ngọt
  • 1 thìa cà phê đường
  • 2 muỗng canh nước
  • 1 cọng hành lá, cắt khúc dài 1 inch (2cm)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Cách làm Gà kho gừng và nấm đen
Cách làm Gà kho gừng và nấm đen

HƯỚNG DẪN

  1. Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho gừng thái sợi vào xào cho thơm. Cho hành tím và nấm mèo vào và đảo nhanh tay.
  2. Thêm đậu nành lên men trước khi cho các miếng gà vào chảo. Xào gà cho đến khi bề mặt chuyển sang màu trắng.
  3. Thêm dầu hào, nước tương ngọt (kecap manis) và đường. Khuấy tất cả các thành phần với nhau trước khi thêm nước. Cho hành lá vào, đảo nhanh tay, cho ra đĩa và dùng nóng với cơm.
  4. Món Gà kho gừng và nấm đen đã hoàn thành.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc