Cách làm Gà hầm thuốc Bắc

Cách làm Gà hầm thuốc Bắc

Công thức nấu ăn: Cách làm Gà hầm thuốc Bắc

Món Gà hầm thuốc Bắc dễ làm và tốt cho sức khỏe là một công thức cổ điển của Trung Quốc-Quảng Đông. Gà hầm gừng, hành lá và nấm đen. Món gà hầm này là một công thức Trung Quốc-Quảng Đông cổ điển, rất thịnh soạn, thơm ngon và tuyệt vời trong suốt cả năm, đặc biệt là trong mùa đông. Đây là một trong những công thức nấu gà ngon.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 20 phút

Cách làm Gà hầm thuốc Bắc
Cách làm Gà hầm thuốc Bắc

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu món Gà hầm thuốc Bắc cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 1 1/2 muỗng canh dầu
  • Gừng 1 inch (2cm), gọt vỏ và thái miếng mỏng
  • 8 oz. (226g) đùi gà hoặc đùi gà, cắt miếng
  • 2-3 miếng nấm mèo hoặc mộc nhĩ khô, ngâm nước ấm rồi cắt miếng.
  • 2 cọng hành lá, cắt khúc dài 2 inch

NƯỚC SỐT:

  • 1 thìa dầu hào
  • 1 thìa cà phê xì dầu
  • 1/2 thìa cà phê dầu mè
  • 1/4 thìa cà phê đường
  • 3 hạt tiêu trắng
  • 1 thìa cà phê tinh bột ngô
  • Chút muối
  • 1/2 muỗng canh rượu Thiên Hưng
  • 5 muỗng canh nước
Cách làm Gà hầm thuốc Bắc
Cách làm Gà hầm thuốc Bắc

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Cho tất cả các thành phần Nước sốt vào tô, khuấy đều. Để qua một bên.
  2. Đun nóng ấm đất sét Trung Quốc trên lửa lớn. (Bạn có thể sử dụng chảo hoặc chảo.)
  3. Cho dầu vào nồi đất sét. Khi dầu nóng, cho gừng vào xào cho thơm. Cho thịt gà vào và đảo liên tục cho đến khi thịt chuyển sang màu trắng đục.
  4. Cho nấm đen vào, khuấy đều. Thêm nước sốt, khuấy đều để gà phủ đều. Vặn lửa nhỏ, đậy nắp nồi và đun ở lửa nhỏ trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi thịt gà trở nên mềm. Nếu nước sốt cạn, hãy thêm một ít nước để làm loãng nước sốt. Ngay trước khi dùng, cho hành lá vào xào cùng. Dùng với cơm ấm.
  5. Món Gà hầm thuốc Bắc đã hoàn thành.

    Cách làm Gà hầm thuốc Bắc
    Cách làm Gà hầm thuốc Bắc

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

CHÉN SÀNH TRUNG QUỐC LÀ GÌ?

  • Ấm đất sét là một loại làm từ đất sét chỉ có ở Trung Quốc. Nó nấu ngon với ngọn lửa trực tiếp hoặc tiếp xúc trực tiếp với đầu đốt điện.
  • Gà hầm trong những chiếc nồi này đại diện cho một phần chính thống của ẩm thực Trung Quốc. Được gọi là 砂锅 , hoặc “chậu cát”, nó có một lớp cát bên ngoài.
  • Claypot tạo ra những bữa ăn thịnh soạn, dễ dàng và ngon miệng, và nó là một trong những đồ dùng ít tốn kém nhất để đầu tư cho bất kỳ nhà bếp nào.

TÔI CÓ THỂ SỬ DỤNG DỤNG CỤ NẤU ĂN NÀO KHÁC ĐỂ HẦM GÀ?

  • Nếu không có nồi đất, bạn có thể hầm gà bằng lò nướng kiểu Hà Lan, nồi sứ, chảo có nắp, nồi nấu chậm hoặc nồi Instant!

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM THỊT GÀ HẦM?

  • Cách làm gà hầm thuốc bắc thật dễ dàng. Quá trình nấu ăn không tốn nhiều công sức.
  • Tất cả những gì bạn phải làm là cho tất cả các nguyên liệu vào trong một chiếc lọ đất sét, thêm một ít chất lỏng, đậy nắp và để chiếc lọ đất sét thực hiện điều kỳ diệu của nó.

BAO NHIÊU CALO MỖI KHẨU PHẦN?

  • Công thức này chỉ có 343 calo mỗi khẩu phần.

NHỮNG MÓN ĂN NÀO ĐỂ PHỤC VỤ VỚI CÔNG THỨC NÀY?

  • Phục vụ gà hầm với cơm.

Cách làm Gà hầm thuốc Bắc đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc