Cách làm Gà BBQ nước cốt dừa (Gai Golae)

Cách làm Gà BBQ nước cốt dừa (Gai Golae)

Công thức nấu ăn: Cách làm Gà BBQ nước cốt dừa (Gai Golae)

Tôi đã được ăn món gà nướng BBQ này từ bé vì đây là đặc sản ở miền Nam Thái Lan. Nhưng tôi không biết làm cách nào để con gà có màu da đỏ như vậy, cho đến khi tôi làm được món này thì thấy nó thật đơn giản!

Cách làm Gà BBQ nước cốt dừa (Gai Golae)
Cách làm Gà BBQ nước cốt dừa (Gai Golae)

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần

 • 15 g ớt khô nhẹ, chẳng hạn như guajillo
 • 5 g ớt khô cay, để nếm, hoặc dùng thêm ớt cay nếu bạn không muốn ăn cay
 • 5-6 tép tỏi
 • ⅔ chén hẹ tây cắt nhỏ
 • 1 muỗng cà phê hạt ngò
 • ¼ hạt thìa là nướng
 • ½ muỗng cà phê quế
 • 1 cốc nước cốt dừa

  Cách làm Gà BBQ nước cốt dừa (Gai Golae)
  Cách làm Gà BBQ nước cốt dừa (Gai Golae)
 • 1-2 muỗng canh dầu thực vật hoặc dầu dừa
 • ¾ cốc nước
 • 40 g đường thốt nốt
 • ¾ muỗng cà phê muối, đã chia
 • 1 muỗng cà phê mắm tôm lên men (gapi)
 • 2 muỗng canh nước me
 • 200g đùi và / hoặc ức gà, không xương, không da
 • Xiên tre: Tôi thích loại 20cm dày hơn với tay cầm rộng để dễ lấy. Bọc các đầu bằng giấy bạc để chúng không bị cháy, tôi thấy cách này hiệu quả hơn nhiều so với việc ngâm xiên, đặc biệt là đối với công thức này vì chúng tôi sẽ nướng 3 lần.

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

LÀM GIA VỊ ƯỚP

Cách làm Gà BBQ nước cốt dừa (Gai Golae)
Cách làm Gà BBQ nước cốt dừa (Gai Golae)
 1. Loại bỏ hạt từ ớt khô và xay thành bột trong máy xay cà phê cùng với rau mùi, thìa là và quế. Nếu sử dụng cối và chày: Trước tiên bạn băm nhỏ tỏi và hẹ, sau đó cho vào cối và chày và giã cho đến khi nhuyễn, thêm gia vị khô khi cần để giúp hút ẩm và tạo thêm ma sát. Sau khi đã được một hỗn hợp nhuyễn, thêm mắm tôm và giã nhỏ để trộn.
 2. Nếu sử dụng máy xay ngâm: trộn hẹ tây và tỏi cho đến khi mịn, thêm ít nước nếu cần để giúp hỗn hợp hòa quyện. Thêm mắm tôm và gia vị khô và trộn cho đến khi mịn.

LÀM NƯỚC SỐT

 1. Để lửa vừa trong nồi đáy nặng, thêm một ít dầu thực vật hoặc dầu dừa để tráng đáy nồi, rồi cho hỗn hợp cà ri vào. Xào hỗn hợp trong vòng 2-3 phút cho đến khi sệt lại và có mùi thơm, thêm một chút nước cốt dừa để khử dầu nếu dính vào nồi.
 2. Sau đó cho phần nước cốt dừa còn lại, nước, đường thốt nốt, ½ muỗng cà phê muối và nước me vào. Đun nhỏ lửa trong 15-20 phút, thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi nước sốt đặc lại nhưng vẫn dễ đổ.
 3. Tách ra ⅓ chén nước sốt để dùng làm nước xốt gà, và thêm ¼ thìa muối vào đó. Để nước xốt nguội hoàn toàn trước khi xào với gà.
 4. Để gà ướp qua đêm hoặc ít nhất 30 phút. Giữ phần còn lại của nước sốt và ướp lạnh trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng sử dụng.

NƯỚNG GÀ

Cách làm Gà BBQ nước cốt dừa (Gai Golae)
Cách làm Gà BBQ nước cốt dừa (Gai Golae)
 1. Làm nóng gà thịt trên cao. Đặt giá để gà cách phần tử 10cm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng vỉ nướng bên ngoài đã được làm nóng trước và thoa dầu ở lửa vừa.
 2. Xiên thịt gà, đảm bảo đẩy các miếng gà áp sát vào nhau và đảm bảo các đầu không bị lộ ra ngoài. Các đầu của tay cầm nên được bọc trong giấy bạc.
 3. Đặt xiên lên giá đặt trên chảo nướng có lót giấy bạc. Đổ thêm một lớp nước mỏng vào chảo để tránh nhỏ giọt làm cháy và bốc khói.
 4. Nướng gà khoảng 4 phút mỗi mặt hoặc chỉ cho đến khi gà chín. Mang gà ra ngoài và để nguội ở nhiệt độ phòng, hoặc ở mức ấm nhất nếu bạn đang vội; đặt một chiếc quạt cho chúng để làm mát nhanh hơn!
 5. Trong khi gà nguội, hãy kiểm tra độ đặc của lớp men: Nếu để trong tủ lạnh, nó sẽ quá cứng, vì vậy hãy cho vào lò vi sóng để nướng trong thời gian ngắn cho đến nhiệt độ phòng. Nếu ở nhiệt độ phòng vẫn còn đặc và mềm, hãy thêm một chút nước (mỗi lần một ít nước) cho đến khi nước chảy ra tự do và mịn, nhưng vẫn đủ dày để phủ đều gà.
 6. Sau khi gà nguội, dùng thìa phủ lớp men lên gà để phủ hoàn toàn và loại bỏ càng nhiều càng tốt để không bị nhỏ giọt khi ngồi trên vỉ nướng. Đặt xiên lên giá và nướng chúng lại, khoảng 2-3 phút mỗi bên hoặc cho đến khi nước xốt sủi bọt và khô trên gà, có một vài đốm cháy. Nếu gà thịt của bạn có những điểm nóng, hãy di chuyển gà xung quanh để nấu chín đều hơn.

  Cách làm Gà BBQ nước cốt dừa (Gai Golae)
  Cách làm Gà BBQ nước cốt dừa (Gai Golae)
 7. Để gà nguội, và lặp lại việc tráng men và nướng thêm một lần nữa. Với công thức này, bạn nên có một lượng men vừa đủ cho 2 lần tráng men, nếu bạn không chia men trước và thấy mình sắp hết men cho vòng 2 thì bạn chỉ cần thêm một chút nước để tráng men là được, bạn nhé. nên sử dụng hết để tăng tối đa hương vị. Đối với cuốn sách cuối cùng, vì đây là “vòng thuyết trình” của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn đã có một số vết cháy đẹp trên đó!
 8. Để nguội một chút và phục vụ riêng hoặc với một ít gạo jasmine.

Lưu ý để Cách làm Gà BBQ nước cốt dừa (Gai Golae) ngon

 • Điều này đủ cho 2 lớp nền. Nếu bạn muốn lớp men thêm dày, bạn có thể sơn 3 lớp, trong trường hợp đó, hãy tăng số đo các thành phần nước sốt lên 50%.
 • Nếu sử dụng bếp nướng ngoài trời, hãy đảm bảo vỉ nướng của bạn phải sạch và được bôi dầu tốt để tránh bị dính. Khi đó sẽ không có lớp men dày dính bám vào than củi già từ vỉ.
 • Bạn có thể chia men thành 2 mẻ đều nhau để đảm bảo không bị cạn cho đợt thứ hai.

Cách làm Gà BBQ nước cốt dừa (Gai Golae) đã hoàn thành. Cách làm thật đơn giản và chúc bạn thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

van hoa am thuc