Cách làm Đậu phụ Mapo

Cách làm Đậu phụ Mapo

Công thức nấu ăn : Cách làm Đậu phụ Mapo

Đậu phụ Mapo là mó năn phù hợp cho bữa ăn của gia đình bạn ,với hương vị độc đáo khiến người thưởng thức thích thú với hương vị của nó.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món Đậu phụ Mapo nhé.

Chuẩn bị :10 phút-Nấu:20 phút-Tổng:30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người

Để làm món Đậu phụ Mapo bạn cần có những nguyên liệu sau
  • 1 ½ muỗng cà phê hạt tiêu
  • 200g thịt bò xay
  • 2 muỗng cà phê nước tương
  • 5 tép tỏi, bằm nhuyễn
  • Gừng 2 inch, thái nhỏ
  • ½ muỗng cà phê tiêu đen xay
  • 2 muỗng canh bột đậu rộng cay 
  • 1 muỗng canh đậu đen Trung Quốc, rửa sạch và cắt nhỏ 
  • 1 chén nước
  • 2 muỗng canh rượu nấu ăn (tùy chọn)
  • 1 ½ tsp đường
  • 1 muỗng canh bột bắp
  • 350g đậu hũ mềm mịn, hình khối 1 inch

    Cách làm Đậu phụ Mapo
    Cách làm Đậu phụ Mapo
  • 1 củ hành lá, cắt nhỏ
  • Dầu ớt (tùy chọn)
  1. Nướng hạt tiêu Tứ Xuyên trên chảo khô trong vài phút, đảo liên tục cho đến khi có mùi thơm và hơi sậm màu. Xay trong cối và chày hoặc máy xay cà phê cho đến khi mịn.
  2. Đun nóng chảo hoặc chảo trên lửa lớn vừa, cho thịt bò xay (không cần dầu) và nước tương vào. Nấu thịt bò, đảo liên tục để chia thành từng miếng nhỏ, cho đến khi nước bốc hơi hết và thịt bò hơi chuyển sang màu nâu. 
  3. Tắt bếp và lấy một chiếc thìa có rãnh để loại bỏ thịt bò. Nếu thịt bò của bạn khá nạc và không còn nhiều mỡ, hãy cho thêm một chút dầu ăn vào chảo để có đủ tỏi và gừng.
  4. Vặn lửa lại ở mức trung bình, cho tỏi và gừng vào xào cho đến khi tỏi bắt đầu chuyển sang màu vàng. Thêm hạt tiêu đen xay, một nửa hạt tiêu Tứ Xuyên xay (hoặc tất cả nếu bạn thích vị tê và thơm hơn), bột đậu và đậu đen. Xào các loại thảo mộc và gia vị trong khoảng 30 giây, sau đó khử trùng với nước kho, cạo bỏ những phần còn dính dưới đáy. 
  5. Thêm đường, rượu nấu ăn Trung Quốc và thịt bò; đun nhỏ lửa trong 5 phút.
  6. Trong khi đó, hòa tan bột ngô trong khoảng 3 muỗng canh nước lạnh.
  7. Khi nước sốt sôi lăn tăn, đổ một nửa lượng bột ngô vào trong khi khuấy và để lửa nhỏ lại. Kiểm tra độ đặc của nước sốt, và nếu nó vẫn còn quá chảy, hãy thêm một chút bột bắp cho đến khi đạt được độ sệt mong muốn. Nêm nếm và điều chỉnh gia vị khi cần thiết.

    Cách làm Đậu phụ Mapo
    Cách làm Đậu phụ Mapo
  8. Cho đậu phụ vào nước sốt và dùng tay ấn nhẹ để đậu phụ bám đều một lớp. Múc một ít nước sốt lên đậu phụ, sau đó để lửa nhỏ đun thêm 5 phút.
  9. Chuyển vào bát phục vụ, rưới thêm dầu ớt nếu muốn, và trang trí với hành lá cắt nhỏ và một ít hạt tiêu để sẵn nếu muốn. 
  10. Dùng với cơm 

Vậy là công thức làm Đậu phụ Mapo đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành thành công và có một bữa ăn ngon cùng gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc