Cách làm Đậu phụ cay Hàn Quốc

Cách làm Đậu phụ cay Hàn Quốc

Công thức nấu ăn: Cách làm Đậu phụ cay Hàn Quốc

Đậu phụ cay Hàn Quốc – đậu phụ om kiểu Hàn Quốc nhanh chóng và dễ dàng với bột ớt, tỏi, xì dầu, đường và dầu mè. Món ăn phụ của Hàn Quốc (banchan) này rất tốt cho sức khỏe và ngon miệng.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 20 phút

Cách làm Đậu phụ cay Hàn Quốc
Cách làm Đậu phụ cay Hàn Quốc

Thành phần nguyên liệu cho 3 người:

Để nấu món Đậu phụ cay Hàn Quốc cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

NƯỚC SỐT:

  • 1 1/2 muỗng canh xì dầu
  • 1 thìa đường
  • 1 cọng hành lá, bỏ gốc rồi cắt thành từng khoanh nhỏ.
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 1/2 thìa ớt đỏ Hàn Quốc
  • 1 trái ớt đỏ, bỏ hạt, giã bằng cối và chày, tùy ý.
  • 1 thìa cà phê vừng trắng
  • 1 thìa dầu mè
  • 1/3 cốc nước

    Cách làm Đậu phụ cay Hàn Quốc
    Cách làm Đậu phụ cay Hàn Quốc

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Cắt đậu phụ thành các hình chữ nhật, độ dày khoảng 1/4 inch. Lau khô với khăn giấy. Trộn tất cả các thành phần trong nước sốt với nhau. Để qua một bên.
  2. Đun nóng chảo chống dính ở lửa vừa và cho dầu vào. Khi dầu nóng, cho đậu phụ vào chiên cho đến khi chín vàng cả hai mặt. Cho nước sốt vào chảo và hạ lửa nhỏ. Đun nhỏ lửa đậu phụ cho đến khi nước sốt giảm bớt nhưng vẫn còn hơi ướt. Lật mặt đậu hũ để chín đều cả hai mặt.
  3. Chuyển sang một đĩa phục vụ và trên cùng với hành lá cắt nhỏ. Phục vụ ở nhiệt độ phòng.
  4. Món Đậu phụ cay Hàn Quốc đã hoàn thành.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc