Cách làm Cua Rang Me

Cách làm Cua Rang Me

Công thức nấu ăn: Cách làm Cua Rang Me

Cua Rang Me là một món ăn miền biển Việt Nam. Công thức dễ dàng với hình ảnh hướng dẫn từng bước cách chế biến cua sống. Lấy hết phần thịt cua ngọt lịm ra khỏi mai, chân và càng, chấm lên nước sốt thơm ngon. Chúc ngon miệng!

Công thức này chỉ có 484 calo mỗi khẩu phần.

Chuẩn bị: 25 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 35 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Cua Rang Me cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 4 lbs. (2kg) ghẹ tươi, khoảng 3 con, để trong ngăn đá tủ lạnh 30 phút
  • Dầu để chiên
  • 1 quả trứng
  • 1 thìa nước me
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 1 thìa dầu mè
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 1 củ hành tây nhỏ, cắt đôi theo chiều dọc và cắt miếng mỏng
  • 1 trái ớt đỏ tươi, thái nhỏ
  • ¼ cốc (10-15g) thảo mộc răng cưa, thái nhỏ
  • ¼ chén (10-15g) gạo tẻ, thái nhỏ
  • Cơm trắng, để phục vụ

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Để sơ chế cua biển, bạn dùng bàn chải chà sạch bên ngoài cua dưới vòi nước lạnh. Đặt cua nằm ngửa trên thớt, sau đó nhấc phần vạt / đuôi lên. Kéo cái này ra khỏi thân cua, sau đó lật con cua lại và rút những ngón tay dài màu xám. Cẩn thận cạo bỏ phần màu nâu xanh bao quanh gan  và để sang một bên; giữ nguyên gan nhưng loại bỏ bất kỳ phần nội tạng nào khác.

    Cách làm Cua Rang Me
    Cách làm Cua Rang Me
  2. Cắt đôi con cua theo chiều dọc qua đầu, sau đó bỏ móng và chân, cắt thân thành hai khúc.

    Cách làm Cua Rang Me
    Cách làm Cua Rang Me
  3. Dùng mặt phẳng của dao cắt hoặc dao có lưỡi lớn, nhẹ nhàng bẻ càng và chân cua để chúng chín đều và dễ ăn hơn. Rửa sạch chúng dưới vòi nước lạnh.

    Cách làm Cua Rang Me
    Cách làm Cua Rang Me
  4. Đun nóng dầu trong chảo ở lửa lớn. Làm theo từng mẻ, chiên sơ cua khoảng 2-3 phút rồi vớt ra để ráo trên khăn giấy.
  5. Trộn đều trứng, nước me, dầu hào, dầu mè và đường rồi để riêng.
  6. Đun nóng 1 thìa dầu trên lửa lớn trong chảo sạch, sau đó cho tỏi băm nhỏ vào và nấu trong 15-20 giây. Thêm hành tây và ớt và nấu trong 1-2 phút hoặc cho đến khi hành tây trong mờ.
  7. Cho hỗn hợp me và trứng vào chảo, sau đó đun sôi và nhỏ lửa cho đến khi hơi giảm và keo lại. Cho phần cua và rau thơm vào xào trong 5 phút để phủ nước sốt và đun qua. Dùng với cơm
  8. Món Cua Rang Me đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc