Cách làm Cua hoàng đế nướng

Cách làm Cua hoàng đế nướng

Công thức nấu ăn: Cách làm Cua hoàng đế nướng

Cua hoàng đế nướng – Cua hoàng đế là loài giáp xác yêu thích của mọi người và công thức món cua hoàng đế này được nướng với bơ chanh Sriracha. Chân cua rất ngon, ngọt, rất thích hợp cho các dịp lễ tết! Tôi có công thức món cua hoàng đế ngon nhất dành cho bạn, nướng với bơ chanh Sriracha. Nó rất ngon và hấp dẫn bạn muốn nó mỗi ngày!

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 20 phút-Tổng: 30 phút

Cách làm Cua hoàng đế nướng
Cách làm Cua hoàng đế nướng

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Cua hoàng đế nướng cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 2 lbs. (1kg) chân cua hoàng đế
  • 1 que bơ không ướp muối, nhiệt độ phòng và làm mềm
  • 1 thìa cà phê Sriracha
  • 1 1/2 thìa nước cốt chanh
  • 1/2 muỗng canh đường
  • 3 dấu gạch hun khói ớt bột và hơn thế nữa để phủi bụi
  • 1 thìa rau mùi tây và / hoặc hẹ cắt nhỏ

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Làm nóng lò ở 400 ° F (207 ° C).
  2. Dùng kéo cắt chân cua hoàng đế thành các đoạn ngắn hơn. Cắt các đoạn chân cua theo chiều dài để lộ thịt cua. Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt phần trên của mai để lộ thịt cua.

    Cách làm Cua hoàng đế nướng
    Cách làm Cua hoàng đế nướng
  3. Xếp chân cua hoàng đế vào khay nướng và nướng trong 20 phút. Dùng giấy nhôm đậy lại để tránh cua bị khô.
  4. Trong khi chờ đợi, làm Sriracha Lemon Butter bằng cách đánh bông bơ đã mềm bằng máy đánh trứng. Thêm Sriracha, nước cốt chanh và đường, đánh đều. Để qua một bên.

    Cách làm Cua hoàng đế nướng
    Cách làm Cua hoàng đế nướng
  5. Ngay sau khi cua ra khỏi lò, dùng thìa phết bơ lên ​​thịt cua. Phủ thêm ớt bột xông khói và trang trí với mùi tây và / hoặc hẹ cắt nhỏ. Phục vụ ngay lập tức.

    Cách làm Cua hoàng đế nướng
    Cách làm Cua hoàng đế nướng

BÍ QUYẾT NẤU ĂN CHO CUA HOÀNG ĐẾ ALASKA

  • Cua đông lạnh luôn mặn nên tránh dùng muối khi nấu, luộc, hấp hoặc nướng chân cua.
  • Cắt hoặc chặt chân cua hoàng đế thành những khúc ngắn hơn. Điều này giúp chúng dễ ăn hơn. Các phân đoạn ngắn hơn cũng rất tuyệt vời cho các bữa tiệc tối.
  • Để có hương vị thơm ngon nhất khi nướng trong lò, hãy dùng kéo để cắt phần trên cùng của vỏ như hình trên. Điều này sẽ làm lộ thịt cua để nướng trong lò. Nó cũng cho phép bơ ngấm vào bên trong chân cua.

Cách làm Cua hoàng đế nướng đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc