Cách làm Cơm gà súp lơ xào gừng hành

Cách làm Cơm gà súp lơ xào gừng hành

Công thức nấu ăn: Cách làm Cơm gà súp lơ xào gừng hành

Ở đây, tôi lấy xiên gà nướng và cắt cấu trúc nó để tất cả được hoàn thành trong một chảo hoặc chảo lớn. Sau đó, tôi đã thêm tất cả các yếu tố cần thiết cho món cơm rang (nhưng súp lơ đã xé nhỏ) để có một món mới, độc đáo cho món cơm chiên súp lơ sẽ thực sự làm nổi bật buổi tối bận rộn của bạn.  Tôi thích hương vị gừng tươi của món Cơm gà súp lơ xào gừng hành lá này nhưng tôi đặc biệt thích cách kết hợp nhanh chóng để mọi người cùng thưởng thức!

Cách làm Cơm gà súp lơ xào gừng hành
Cách làm Cơm gà súp lơ xào gừng hành

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu món Cơm gà súp lơ xào gừng hành cần những nguyên liệu sau:

  • 2 muỗng canh aminos dừa
  • 1 muỗng canh giấm gạo
  • 1 muỗng canh tương cà nhà bếp nguyên thủy (hoặc tương cà tương thích)
  • 1/4 chén nước luộc gà
  • 1 muỗng cà phê bột sắn / tinh bột
  • 2 muỗng canh dầu bơ
  • 1 muỗng cà phê dầu mè nướng
  • 1 lb đùi gà không xương, không da (đã loại bỏ mỡ thừa và cắt thành khối vuông 1/2 inch)
  • 1 muỗng cà phê muối kosher
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu đen
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê gừng đã gọt vỏ và nghiền mịn
  • 1 chén hành lá, xắt mỏng (3-4 hành lá) (thêm nữa để trang trí)
  • 4 cốc súp lơ xanh (tốt nhất là không đông lạnh)
  • 2 quả trứng
  • hạt mè nướng tùy chọn, để phục vụ

    Cách làm Cơm gà súp lơ xào gừng hành
    Cách làm Cơm gà súp lơ xào gừng hành

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Trong một bát nhỏ, trộn đều hỗn hợp dừa, giấm gạo, tương cà, nước luộc gà và tinh bột sắn cho đến khi bột sắn tan hết. Để qua một bên.
  2. Đun nóng bơ và dầu mè đã nướng ở lửa vừa-cao trong chảo lớn. Khi còn nóng, cho thịt gà đã thái hạt lựu, muối và hạt tiêu vào. Trải gà thành một lớp và nướng, không chạm hoặc lật, cho đến khi lớp vỏ màu vàng nâu đậm hình thành, 3-4 phút. Đảo gà và tiếp tục nấu cho đến khi thịt gà chín.
  3. Cho tỏi, gừng và hành lá vào nấu, đảo đều cho đến khi có mùi thơm – cẩn thận để không bị cháy, từ 1 đến 2 phút.
  4. Đánh đều nước sốt dừa một lần nữa rồi đổ vào chảo. Quét cho đến khi kết hợp đều trên thịt gà (có thể hơi dính, nhưng cứ nấu tiếp, súp lơ sẽ loãng ra).
  5. Cho súp lơ đã xé vào tiếp tục nấu, khuấy đều cho đến khi gạo chín mềm, khoảng 4 phút.
  6. Múc tất cả hỗn hợp cơm súp lơ vào một nửa chảo, để trống nửa còn lại. Trong một bát nhỏ, đánh trứng với nhau cho đến khi kết hợp tốt, sau đó đổ vào nửa chảo trống. Trứng phải trải đều thành một lớp đều. Để trứng nấu cho đến khi chúng đông lại như trứng tráng, từ 1 đến 2 phút. Sau đó, sử dụng cạnh của một chiếc thìa, cắt nhỏ trứng đã nấu chín. Cho trứng đã nấu chín vào hỗn hợp cơm súp lơ cho đến khi kết hợp tốt, sau đó lấy ra khỏi bếp.
  7. Cho ra bát và trang trí (tùy chọn) với hạt mè nướng và hành lá. Thưởng thức!
  8. Món Cơm gà súp lơ xào gừng hành đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc