Cách làm Chapati-Bánh mì dẹt Ấn Độ

Cách làm Chapati-Bánh mì dẹt Ấn Độ

Công thức nấu ăn: Cách làm Chapati-Bánh mì dẹt Ấn Độ

Chapati là một loại bánh mì dẹt phổ biến của Ấn Độ được làm bằng bột mì. Công thức làm bánh chapati dễ dàng mà ai cũng có thể làm ở nhà để tạo ra bánh chapati mềm mịn. Nó là một mặt hàng chủ yếu và được làm từ những nguyên liệu thực sự đơn giản: bột mì, muối và nước.

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 1 phút-Tổng: 16 phút

Cách làm Chapati-Bánh mì dẹt Ấn Độ
Cách làm Chapati-Bánh mì dẹt Ấn Độ

Thành phần nguyên liệu cho 15 bánh:

Để nấu món Chapati-Bánh mì dẹt Ấn Độ cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

 • 2 chén bột mì nguyên cám hoặc bột mì trống “Atta”
 • 1 thìa cà phê muối
 • 1 ly nước
 • 2 muỗng canh bột mì, để lăn và quét bụi

  Cách làm Chapati-Bánh mì dẹt Ấn Độ
  Cách làm Chapati-Bánh mì dẹt Ấn Độ

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

 1. Rây bột mì, cho muối vào trộn đều. Cho bột mì vào một tô lớn và thêm 3/4 cốc nước. Khuấy nhẹ bằng các ngón tay theo chuyển động tròn cho đến khi bột bắt đầu tụ lại. Thêm 1-2 thìa bột nữa nếu bột trông quá dính. Thêm nhiều nước nếu nó trông quá khô và cứng.
 2. Nhào bột cho đến khi bột trở nên mềm, dẻo và không dính vào ngón tay. Bạn có thể quết một chút dầu ăn lên tay khi nhào bột để giúp nhào bột. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và để bột nghỉ ít nhất 1 giờ, ở nhiệt độ phòng. Bạn có thể bảo quản bột trong tủ lạnh. Chỉ cần rã đông đến nhiệt độ phòng trước khi sử dụng.

  Cách làm Chapati-Bánh mì dẹt Ấn Độ
  Cách làm Chapati-Bánh mì dẹt Ấn Độ
 3. Khi đã sẵn sàng để làm bánh chapatis, hãy làm nóng vỉ nướng trên lửa vừa và cao. Chia bột thành 10-12 viên bột có kích thước bằng nhau. Làm việc trên một quả bóng bột tại một thời điểm. Lăn một viên bột trong bột mì và dùng tay để dẹt một chút. Chuyển quả bóng đã được làm phẳng ra một mặt phẳng sạch, dùng cán lăn lăn bột vào đĩa dài 6-7 inch. Nếu bột dính trên bề mặt, hãy phủ thêm lớp bột mì lên bề mặt.
 4. Đặt chapati trên vỉ nướng nóng và nấu trong 30 giây hoặc cho đến khi xuất hiện những chấm vàng nhỏ trên bề mặt, lật mặt và nướng mặt còn lại. Lật lại và chẳng bao lâu chapati sẽ bắt đầu phồng lên. Dùng một chiếc khăn nhà bếp gấp lại và ấn nhẹ lên phần chapati bị phồng để đẩy không khí đến phần làm phẳng của chapati. Toàn bộ bánh mì nên phồng lên thành một quả bóng tròn.
 5. Chuyển chapatis đã nấu chín vào đĩa phục vụ. Bạn có thể đánh bông nó với một ít bơ hoặc bơ sữa trâu. Phục vụ ngay lập tức.

BAO NHIÊU CALO MỖI KHẨU PHẦN?

 • Mỗi miếng bánh mì chỉ có 68 calo.

Cách làm Chapati-Bánh mì dẹt Ấn Độ đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

van hoa am thuc