Cách làm Chả cá

Cách làm Chả cá

Công thức nấu ăn: Cách làm Chả cá

Công thức từng bước kèm theo hình ảnh này sẽ chỉ cho bạn “cách làm chả cá”. Công thức cách làm chả cá viên ngon dễ làm tại nhà. Thành thật mà nói, tôi không phải là người tốt nhất để hỏi về các loài cá, vì vậy hãy kiểm tra với người mong muốn cá địa phương của bạn nếu họ có thể giới thiệu một loại cá tốt cho cá viên.

Chuẩn bị: 30 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 40 phút

Cách làm Chả cá
Cách làm Chả cá

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Chả cá cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 1 con cá thu cả xương và đầu, khoảng 2 lạng rưỡi. (1,2kg)
  • 2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê tiêu trắng xay

SÚP CHẢ CÁ:

  • xương cá, bỏ đầu cá, chặt thành 3 khúc.
  • 1 lon nước luộc gà
  • 4 cốc nước
  • 1 oz. (56g) rong biển Trung Quốc
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 thìa cà phê dầu mè
  • tiêu trắng và muối vừa ăn

TOPPING SÚP CHẢ CÁ:

  • dâu tỏi
  • vài lá rau diếp cắt nhỏ
  • 1 cọng hành lá, cắt khoanh

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

CHẢ CÁ:

  1. Làm sạch cá và rửa lại bằng nước lạnh, thấm khô bằng khăn giấy. Dùng một con dao thật sắc để khía cá dọc theo xương từ đuôi lên đến đầu. Lặp lại ở phía bên kia.
  2. Lấy một cái tô để cho thịt cá vào. Dùng thìa nạo lấy phần thịt cá trên da của thăn cá, từ phần đuôi trở lên. Cạo cho đến khi thịt hết da. Bỏ da. Dùng thìa nạo hết phần thịt cá ra khỏi xương cá.

    Cách làm Chả cá
    Cách làm Chả cá
  3. Đặt tất cả thịt cá lên thớt, dùng dao Trung Quốc (tốt nhất là) để thái thịt cá trong khoảng 10 phút.
  4. Cá sẽ hơi dính khi bạn cắt nhỏ. Thêm muối, tiêu và tiếp tục băm khoảng 10 phút nữa, thịt cá sẽ thành dạng sệt.
  5. Làm ướt tay với một ít nước và lấy một muỗng canh bột cá vào lòng bàn tay và tạo hình thành những viên cá.

    Cách làm Chả cá
    Cách làm Chả cá

SÚP CHẢ CÁ:

  1. Lấy một nồi súp 5 lít, cho nước luộc gà, nước và xương cá vào. Đun sôi trên lửa lớn, sau đó để lửa nhỏ đến trung bình trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi súp có hương vị.
  2. Lọc bỏ xương cá, vặn lửa lớn và thả cá viên vào nước dùng.
  3. Thêm rong biển, nước tương, dầu mè, muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Khi viên cá nổi lên trên thì tắt bếp.
  4. Chuyển súp cá viên vào bát phục vụ, thêm Toppings và phục vụ ngay lập tức.

Cách làm Chả cá đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc