Cách làm Cánh gà Trùng Khánh

Cách làm Cánh gà Trùng Khánh

Công thức nấu ăn: Cách làm Cánh gà Trùng Khánh

Nếu bạn đã từng đến Trung Quốc và thưởng thức món Cánh gà Trùng Khánh, bạn sẽ biết rằng đó là một trong những món ăn mà bạn sẽ không bao giờ quên. (Và nếu bạn chưa bao giờ đến– lần tới khi bạn đến thăm NYC hoặc San Francisco, hãy đưa nó vào danh sách việc cần làm của bạn.) Chúng được chiên giòn đến mức hoàn hảo  sau đó phủ một lớp kết hợp gia vị sẽ khiến bạn say mê và khó quên muốn nhiều hơn và nhiều hơn nữa!

Cách làm Cánh gà Trùng Khánh
Cách làm Cánh gà Trùng Khánh

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Cánh gà Trùng Khánh cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

ĐỐI VỚI ĐÔI CÁNH

  • 3 lbs cánh chẻ
  • 3 muỗng canh dầu ô liu
  • muối và tiêu
  • 1/2 chén ớt đỏ khô nguyên hạt
  • 1 muỗng canh dừa aminos

ĐỐI VỚI HỖN HỢP GIA VỊ

  • 1,5 muỗng cà phê hạt tiêu Tứ Xuyên
  • 1 muỗng canh muối kosher
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cây thì là
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt thảo quả
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt đinh hương
  • 1 quả hồi
  • 2 muỗng cà phê hạt cây thì là
  • 2 muỗng cà phê bột ớt

ĐỐI VỚI TRANG TRÍ

  • 1/2 chén ngò, xắt nhỏ
  • 1/4 chén hành lá cắt lát
  • một vài hạt vôi

    Cách làm Cánh gà Trùng Khánh
    Cách làm Cánh gà Trùng Khánh

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Làm nóng lò ở 400 độ.
  2. Trong máy xay gia vị, máy xay cà phê hoặc máy xay thực phẩm nhỏ – kết hợp tất cả các thành phần “hỗn hợp gia vị” và trộn / xay cho đến khi tất cả thành bột. Để qua một bên.
  3. Trộn cánh gà và 2 muỗng canh. dầu ô liu trong một bát lớn. Quăng để lớp phủ đều. Bây giờ nêm với muối và tiêu.
  4. Xếp cánh gà (không xếp quá đông) trên 1-2 tấm nướng lớn trên giá dây. Nướng trong lò ở nhiệt độ 400 cho đến khi vàng nâu và giòn, khoảng 35-45 phút.
  5. Lấy ra khỏi lò và chuyển sang một bát lớn.
  6. Đun nóng chảo trên lửa vừa và cao. Thêm 1 muỗng canh. dầu ô liu và ớt khô. Quất với aminos dừa và xào trong khoảng 3-4 phút, hoặc hơi mềm.
  7. Đổ ớt vào bát có cánh. Bây giờ, thêm 2 muỗng canh. của hỗn hợp gia vị và quăng để áo đều. Nêm nếm và tiếp tục thêm hỗn hợp gia vị cho đến khi nó đạt được lượng hương vị và độ nóng mà bạn mong muốn. Nó được BỔ SUNG là cay, tôi đã làm khoảng 3/4 hỗn hợp gia vị, chỉ fyi.
  8. Trang trí với ngò, hành lá và chanh.
  9. Phục vụ và thưởng thức!

    Cách làm Cánh gà Trùng Khánh
    Cách làm Cánh gà Trùng Khánh

Cách làm Cánh gà Trùng Khánh đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc