Cách làm Cá Xoắn Giòn Với Salad Xoài Xanh

Cách làm Vá xoắn giòn với Salad xoài xanh

Công thức nấu ăn :Cách làm Cá Xoắn Giòn Với Salad Xoài Xanh

Món Cá Xoắn Giòn Với Salad Xoài Xanh được xem là cách chế biến cá mới mẻ và độc đáo nhất.Tạo vẻ ngoài bắt mắt và hương vị thơm ngon.Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé

Chuẩn bị : 20 phút -Nấu:20 phút-Tổng:40 phút

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người ăn

Để làm món Cá Xoắn Giòn Với Salad Xoài Xanh ta cần có những nguyên liệu sau

Salad xoài
  • Ớt thái, để nếm
  • 2 muỗng canh đường  thái nhỏ
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh
  • ½ củ hẹ, cắt lát mỏng
  • 1 đống tôm khô, băm nhỏ
  • 1 quả xoài xanh chua chua (xem chú thích)
  • 2 muỗng canh ngò cắt nhỏ

  • 250 g thịt cá các loại
  • Một chút muối hoặc 1 thìa cà phê nước tương
  • 3 muỗng canh đậu phộng rang
  • Dầu để chiên

Lưu ý: Khi chọn xoài, “chua” quan trọng hơn “xanh”. Vì vậy, miễn là xoài rất chua, nó có thể mềm hơn hoặc vàng hơn (như của tôi trong video) thì bạn sẽ ổn.

Cách làm Cá Xoắn Giòn Với Salad Xoài Xanh
Cách làm Cá Xoắn Giòn Với Salad Xoài Xanh

Hướng dẫn

  1. Cắt cá thành từng khoanh, nêm xì dầu hoặc muối, sau đó hấp trong vòng 5 phút cho đến khi thịt cá chín hẳn. Nếu bạn không muốn hấp cá, bạn có thể nấu cá theo ý thích, miễn là bạn không tạo ra lớp vỏ giòn màu nâu trên cá (luộc, nướng, thậm chí xào trên chảo ở lửa nhỏ ). Khi làm xong, bạn hãy để cá nguội bớt để có thể dễ dàng xử lý hơn.
  2. Trong khi cá chín và nguội thì làm món gỏi xoài. Trong cối, bạn hãy giã ớt Thái cho đến khi không còn những khối lớn nữa (ớt có vỏ là được), sau đó thêm đường thốt nốt và nghiền cho đến khi thành hỗn hợp sền sệt. Thêm nước mắm và nước cốt chanh vào và khuấy cho đến khi đường tan hết. Cho tôm khô, hẹ tây và xoài vào tô. Hãy ngồi trong khi bạn chiên cá.
  3. Sau khi cá đủ nguội để xử lý, chuyển cá vào một cái bát có lót giấy . Quấn vải xung quanh cá, xoắn nó để cố định cá trong vải và bóp cá hết sức có thể để loại bỏ càng nhiều chất lỏng càng tốt (đây là lý do tại sao bạn muốn để cá nguội, nếu quá ấm, bạn sẽ không muốn bóp mạnh!).
  4. Chuyển cá vào cối và chày, sau đó giã cho đến khi cá bông và không còn khối.
  5. Đun nóng khoảng 1 – 1,5 inch dầu trong chảo hoặc nồi sâu ở nhiệt độ cao đến khoảng 400 ° F, và hãy đọc các lưu ý an toàn ở trên! Mẹo: Bạn sẽ dễ dàng gấp cá hơn nếu bạn sử dụng nồi hoặc chảo rộng hơn để làm việc này, vì vậy bạn có thể lấy nó dễ dàng hơnLưu ý: với số lượng được cung cấp trong công thức này, bạn có thể làm 2 mẻ cá chiên trong nồi có đường kính khoảng 9 inch .
  6. Khi dầu đạt đến nhiệt độ, rắc khoảng một nửa con cá vào dầu, và dầu sẽ nổi bọt mạnh.  Dùng máy hớt phần mép cá để làm sạch mép cá, sau đó cho cá vào chiên vàng đều. Tôi thích thỉnh thoảng ấn cá xuống để phần trên ngập nước, điều này sẽ giúp cá chín đều hơn. Khi cá có màu nâu vàng, bạn có thể gấp cá thành nửa hình tròn hoặc bất kỳ hình dạng nào bạn thích, nhưng điều này là không cần thiết. Khi sủi bọt của cá bắt đầu chậm lại và cá vàng đều, nhấc cá lên khỏi dầu và lắc cá nhiều lần để loại bỏ dầu bám bên trong cá. Đặt trên khăn giấy để ráo nước.

    Cách làm Cá Xoắn Giòn Với Salad Xoài Xanh
    Cách làm Cá Xoắn Giòn Với Salad Xoài Xanh
  7. Bày cá ra đĩa, rắc lạc rang lên trên. Cho rau mùi đã thái nhỏ vào trộn gỏi xoài, sau đó dọn gỏi xoài bên cạnh cá. Ăn với cơm .

Vậy là món Cá Xoắn Giòn Với Salad Xoài Xanh đã hoàn thành.Chúc các bạn thực hành thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc