Cách làm Cá rô phi nướng

Cách làm Cá rô phi nướng

Công thức nấu ăn: Cách làm Cá rô phi nướng

Cá rô phi dễ nướng với chanh và pho mát Parmesan là một trong những công thức nấu món cá  ngon nhất . Công thức cá rô phi nướng này mất 20 phút để nấu cá rô phi. Trong công thức này, tôi sẽ dạy bạn cách nướng cá rô phi trong lò nướng với chanh và pho mát Parmesan. Bạn cũng sẽ học được các mẹo nấu ăn để làm cho cá ngon, không bị đục và tanh

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 20 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Cá rô phi nướng cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 1 1/2 lbs. (0,6kg) phi lê cá rô phi hoặc cá tuyết, cá bơn, cá bơn, v.v. (4 phi lê)
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 2 tép tỏi băm
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • tiêu đen xay
  • 3 dấu gạch ngang ớt cayenne
  • 1 1/2 thìa nước chanh tươi vắt
  • 1/2 chén phô mai Parmesan bào nhỏ
  • 1 muỗng canh mùi tây cắt nhỏ
  • chanh nêm, để phục vụ

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Làm nóng lò ở 425 ° F (218 ° C).
  2. Rửa sạch phi lê cá rô phi bằng vòi nước lạnh. Lau khô bằng khăn giấy. Sắp xếp chúng thành một lớp duy nhất trong một đĩa nướng. Thêm dầu ô liu, tỏi, muối, tiêu đen, ớt cayenne và nước cốt chanh.

    Cách làm Cá rô phi nướng
    Cách làm Cá rô phi nướng
  3. Rắc đều phô mai Parmesan lên trên cá rô phi. Trên cùng với mùi tây cắt nhỏ.

    Cách làm Cá rô phi nướng
    Cách làm Cá rô phi nướng
  4. Nướng cá trong lò khoảng 10 phút hoặc cho đến khi cá chín. Dùng ngay với chanh tươi.

    Cách làm Cá rô phi nướng
    Cách làm Cá rô phi nướng

MẸO NẤU MÓN CÁ RÔ PHI NƯỚNG NGON

Nướng bằng lò là phương pháp được ưa chuộng để nướng cá rô phi.

  • Sử dụng nước chanh vì nó loại bỏ bất kỳ mùi “tanh” hoặc “bùn” tiềm ẩn nào.
  • Tỏi là một thành phần khác có thể khử mùi tiềm ẩn trong cá.
  • Sử dụng dầu ô liu để giữ cho cá ẩm và mềm.
  • Sử dụng rộng rãi muối và hạt tiêu đen xay để tăng thêm hương vị.
  • Ớt cayenne làm cho cá có vị cay nhẹ và do đó tăng thêm hương vị cho cá.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

NÓ CÓ TÔT CHO SƯC KHỎE KHÔNG?

  • Vâng, nó rất lành mạnh.
  • Các đại dương bị đánh bắt quá mức, khiến cá rô phi nuôi trong trang trại trở thành một lựa chọn thay thế lành mạnh cho các loài cá ở biển sâu

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN CÁ RÔ PHI TỐT?

  • Nếu bạn có một chợ hải sản tươi sống, bạn nhất định nên mua những con còn sống.
  • Người làm cá sẽ làm sạch và cắt thành phi lê cho bạn.
  • Cá rô phi tươi có vị ngọt và tươi, không có mùi tanh, hôi.
  • Nếu bạn không có lựa chọn cá sống, bạn có thể chọn một con ngon bằng cách nhìn vào bề ngoài của miếng phi lê.
  • Nó phải chắc, có phần thịt hơi mờ nhưng không dính hoặc nhầy khi chạm vào.
  • Các miếng phi lê cũng không được có các đốm trắng hoặc đốm màu.

BAO NHIÊU CALO MỖI KHẨU PHẦN?

  • Công thức chế biến món cá rô phi này là 285 calo mỗi khẩu phần, chỉ với 13 g chất béo.

Cách làm Cá rô phi nướng đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc