Cách làm Cà ri gà với bí đao

Cách làm Cà ri gà với bí đao

Công thức nấu ăn: Cách làm Cà ri gà với bí đao

Bí đa hấp thụ hương vị giống như một miếng bọt biển, đó là lý do tại sao nó là một loại rau phổ biến được sử dụng trong các món cà ri ở Thái Lan. Ngoài là món ăn đẹp ra thì món ăn cũng cung cấp chất sắt trong đó nên bạn đừng nên bỏ qua món ăn này nhé!

Cách làm Cà ri gà với bí đao
Cách làm Cà ri gà với bí đao

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần

  • 1 cốc nước cốt dừa
  • 3-4 muỗng canh cà ri đỏ, hoặc nhiều hơn để thưởng thức
  • 2 bộ phận sau của gà (đó là 2 chân và 2 đùi), rút ​​xương, chặt thành từng khúc qua xương

    Cách làm Cà ri gà với bí đao
    Cách làm Cà ri gà với bí đao
  • 2 cốc nước
  • 1-3 muỗng canh nước mắm (tùy thuộc vào độ mặn của nước sốt cà ri)
  • 1 muỗng canh đường thốt nốt, cắt nhỏ
  • 8 lá chanh, xé thành từng khúc
  • 300g bí đao, gọt vỏ và cắt khối vuông 2-3cm

    Cách làm Cà ri gà với bí đao
    Cách làm Cà ri gà với bí đao
  • Tùy chọn: 1/2 chén tiết heo hoặc gà, cắt miếng vừa ăn
  • 1 chén lá húng quế Thái Lan
  • Gạo Jasmine hoặc mì gạo, để  ăn (tùy chọn)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Cách làm Cà ri gà với bí đao
Cách làm Cà ri gà với bí đao
  1. Trong một chiếc nồi có đáy dày, đổ khoảng 1/3 – ½ lượng nước cốt dừa vào nồi và đun sôi. Để nước cốt dừa cạn bớt đến khi sệt lại, sau đó cho hỗn hợp cà ri vào nấu ở lửa vừa, khuấy liên tục cho đến khi thấy dầu dừa tách ra và sền sệt dọc theo mép của hỗn hợp cà ri.
  2. Thêm thịt gà và quết để phủ sốt cà ri. Thêm nước cốt dừa còn lại, nước, 1 muỗng canh nước mắm, đường và mướp vào. Đun nhỏ lửa trong 30 phút hoặc cho đến khi thịt gà chín mềm.

    Cách làm Cà ri gà với bí đao
    Cách làm Cà ri gà với bí đao
  3. Năm phút trước khi hoàn thành món cà ri, thêm lá chanh vào. Nêm nếm và điều chỉnh gia vị. Thêm khối máu, nếu sử dụng, và đun sôi cà ri và để sôi trong khoảng 1 phút để nấu chín máu. Tắt bếp và nếu muốn ăn ngay, cho húng quế Thái vào xào cùng.
  4. Ăn kèm với cơm hoặc mì gạo.

    Cách làm Cà ri gà với bí đao
    Cách làm Cà ri gà với bí đao

Lưu ý để Cách làm Cà ri gà với bí đao ngon

Tôi đang sử dụng gà rút xương để có thể chỉ cần thêm nước mà vẫn có nước dùng thơm ngon — khi xương ninh nhừ, chúng biến thành nước. Nếu bạn chọn gà không xương, bạn PHẢI dùng gà kho không ướp muối nếu không món cà ri của bạn sẽ không ngon bằng một nửa. Bạn cũng có thể sử dụng đùi gà cũng có nhiều xương ngon, nhưng bạn sẽ ít thịt hơn, vì vậy bạn có thể thêm nhiều khối thịt gà vào đó để tạo khối lượng lớn. Đây là một trong những món ăn ngon hơn nếu có thời gian để lâu, vì vậy nếu có thể hãy để cà ri trong vài giờ hoặc qua đêm trước khi ăn. Bảo quản húng quế cho đến khi sẵn sàng để ăn mà nó vẫn đẹp và xanh.

Cách làm Cà ri gà với bí đao đã hoàn thành. Chúc bạn làm món ăn thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc