Cách làm Cà ri gà Việt Nam

Cách làm Cà ri gà Việt Nam

Công thức nấu ăn: Cách làm Cà ri gà Việt Nam

Cà ri gà Việt Nam – công thức Cà Ri Gà ngon nhất từ ​​trước đến nay, với thịt gà mềm, cà ri đậm đà với khoai tây và cà rốt. Món cà ri gà này ngon quá! Nước sốt cà ri hơi cay một chút nhưng rất thú vị; cơm hoặc bánh mì sẽ ngấm vào cà ri, khiến món ăn này trở thành một trong những món ăn thoải mái nhất cho mùa này. Thưởng thức!

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 30 phút-Tổng: 40 phút

Cách làm Cà ri gà Việt Nam
Cách làm Cà ri gà Việt Nam

Thành phần nguyên liệu cho 3 người:

Để nấu món Cà ri gà Việt Nam cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 2 oz. (56g) hẹ tây hoặc hành tây, thái hạt lựu
  • 1 lb. (0,4kg) đùi gà không xương và không da, cắt miếng lớn
  • 3 muỗng canh bột cà ri hoặc bột cà ri Madras
  • 2 củ sả, phần trắng thái chỉ, cắt khúc 4 inch, đập dập.
  • 4 oz. (115g) cà rốt, gọt vỏ và cắt thành miếng
  • 6 oz. (170g) khoai tây, gọt vỏ và cắt thành miếng
  • 1 lon 14,5 oz. (1 3/4 chén nước luộc gà)
  • 1/2 cốc nước cốt dừa
  • 1 muỗng canh nước mắm hoặc để vừa ăn
  • 1 thìa cà phê đường

    Cách làm Cà ri gà Việt Nam
    Cách làm Cà ri gà Việt Nam

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Đun nóng nồi nhỏ ở lửa vừa, cho dầu vào đun đến khi sôi. Xào hành khô hoặc hành tây cho đến khi mềm hoặc thơm trước khi cho gà vào. Đảo gà vài lần trước khi cho bột cà ri, sả, cà rốt và khoai tây vào. Khuấy đều để kết hợp tốt. Thêm nước luộc gà và nước cốt dừa vào, vặn lửa nhỏ. Đậy nắp nồi và để lửa nhỏ và nấu trong khoảng 20-30 phút hoặc cho đến khi thịt gà, cà rốt và khoai tây trở nên mềm.
  2. Thêm nước mắm và đường vào, khuấy đều. Dùng nóng với cơm trắng và / hoặc bánh mì.
  3. Món  Cà ri gà Việt Namđã hoàn thành.

BAO NHIÊU CALO MỖI KHẨU PHẦN?

  • Công thức này chỉ có 475 calo mỗi khẩu phần.

Cách làm Cà ri gà Việt Nam đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc