Cách làm Cá hồi sốt miso

Cách làm Cá hồi sốt miso

Công thức nấu ăn: Cách làm Cá hồi sốt miso

Cá hồi sốt miso là một công thức tuyệt vời, nơi bạn có thể chỉ sử dụng một chút miso và chế biến món cá hồi thông thường và hàng ngày của mình thành một món ăn hoàn toàn ngon. Nếu bạn không quen với miso, chỉ cần nghĩ nó là nền tảng của súp miso Nhật Bản, hoặc những hạt nhỏ được làm từ hạt đậu nành lên men. Do đó, nếu miso là một nguyên liệu mới đối với bạn, tôi khuyên bạn nên bắt đầu với miso trắng. Công thức tự chế tuyệt vời mà mọi người đều yêu thích.

Công thức này chỉ có 415 calo mỗi khẩu phần.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 20 phút

Cách làm Cá hồi sốt miso
Cách làm Cá hồi sốt miso

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu món Cá hồi sốt miso cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 1 lb. (0,4kg) da trên phi lê cá hồi, tốt nhất là dày khoảng 3/4 inch

MISO MEN:

  • 1/4 cốc miso trắng
  • 2 thìa rượu mirin
  • 1/2 thìa giấm gạo
Cách làm Cá hồi sốt miso
Cách làm Cá hồi sốt miso

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Làm nóng lò nướng để nướng chín.
  2. Trộn các thành phần sốt Miso trong một bát nhỏ và để sang một bên.
  3. Làm sạch cá hồi, cắt thành hai miếng và thấm khô bằng khăn giấy.
  4. Đặt phần da cá hồi phi lê xuống khay nướng có lót giấy bạc, để khoảng trống giữa chúng và nướng trong 3 phút.
  5. Lấy khay nướng ra khỏi lò, dùng thìa phết hỗn hợp miso lên trên miếng phi lê. Hầm trong 2 phút hoặc cho đến khi cá hồi chỉ hơi đục ở giữa.
  6. Món Cá hồi sốt miso đã hoàn thành.

    Cách làm Cá hồi sốt miso
    Cách làm Cá hồi sốt miso

CÁC CÂU HỎI TÔI THƯỜNG GẶP

MISO LÀM BẰNG GÌ?

  • Miso được làm chủ yếu từ đậu nành. Nó cũng được làm bằng muối biển và koji, và được trộn với một số loại ngũ cốc như gạo hoặc lúa mạch. Hỗn hợp này lên men đến 3 năm nên rất giàu enzyme. Do đó, miso thực sự rất tốt cho sức khỏe vì nó có chứa lợi khuẩn.

TRẮNG MISO HƯƠNG VỊ GÌ NHƯ THẾ NÀO?

  • Miso trắng được lên men với một lượng lớn gạo. Điều này dẫn đến miso có màu trắng hơn hoặc màu be nhạt hơn và làm cho nó có vị ngọt hơn nhiều.

TÔI CÓ PHẢI SỬ DỤNG CÁ HỒI?

  • Không, công thức này có khả năng thích ứng cao để phù hợp với loại protein bạn chọn. Bạn cũng có thể sử dụng một loại cá khác, hoặc tôm, tôm hùm. Bạn thậm chí có thể làm bít tết miso

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc