Cách làm bữa sáng kiểu Thái Lan

Cách làm bữa sáng kiểu Thái Lan

Công thức nấu ăn: Cách làm bữa sáng kiểu Thái Lan

Sau khi thực hiện thói quen ăn sáng với bánh mì nướng và ngũ cốc trong nhiều năm, tôi thực sự cần tìm ra một cách mới, thú vị và ngon miệng để chuẩn bị bữa sáng chỉ trong vài phút vứi món ăn này, nó tương tự như món trứng ốp thôi.

Cách làm bữa sáng kiểu Thái Lan
Cách làm bữa sáng kiểu Thái Lan

Thành phần nguyên liệu cho 1 phần

Nguyên liệu chính

  • 1 muỗng canh bơ
  • 2 quả trứng (nếu bạn muốn 3 quả trứng, hãy sử dụng chảo 20cm)
  • Xúc xích Trung Quốc, cắt lát tùy thích
  • Giăm bông (chả lụa) của Việt Nam, cắt miếng tùy thích
  • Thịt xay tẩm gia vị (công thức bên dưới)
  • Gia vị tùy chọn: Tiêu trắng hoặc tiêu đen, sốt Sriracha, tương cà, Gia vị Maggi.

    Cách làm bữa sáng kiểu Thái Lan
    Cách làm bữa sáng kiểu Thái Lan

Gia vị thịt xay

Cho 2-3 phần ăn

  • 120g thịt lợn xay, thịt bò hoặc thịt gà
  • 1/2 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng cà phê Gia vị Maggi hoặc Nước sốt Golden Mountain
  • Tùy chọn: 1 tép tỏi xay mịn
  • 1/2 củ hành lá, cắt nhỏ (an toàn, nửa còn lại để trang trí)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Cách làm bữa sáng kiểu Thái Lan
Cách làm bữa sáng kiểu Thái Lan
  1. Để làm thịt xay tẩm gia vị: Trộn thịt, dầu hào, Gia vị Maggi, tỏi (nếu dùng) và trộn đều. Thêm một chút nước vào chảo và đun sôi. Cho hỗn hợp thịt vào nấu, khuấy đều để thịt tan ra. Khi thịt chín hoàn toàn, bắc ra khỏi bếp và cho hành lá vào đảo đều.
  2. Để chuẩn bị xúc xích: Thái mỏng xúc xích Trung Quốc và giăm bông Việt Nam, sau đó ướp chúng trong chảo mỡ nhẹ trên lửa vừa cho đến khi chúng chín vàng. Bỏ ra bát và đặt sang một bên.

    Cách làm bữa sáng kiểu Thái Lan
    Cách làm bữa sáng kiểu Thái Lan
  3. Để làm trứng áp chảo: Làm nóng chảo ở mức lửa vừa và nhỏ. Nếu sử dụng thép không gỉ, để trứng không bị dính, bạn nên đun chảo cho thật nóng rồi mới cho bất kỳ nguyên liệu nào vào.
  4. Thêm bơ, sau khi đun chảy, cho trứng vào. Rải lớp phủ lên trên trứng và đậy nắp chảo. Để trứng hấp trong vài phút cho đến khi lòng trắng chín và lòng đỏ chín theo ý thích của bạn. Nếu bạn muốn lòng đỏ chín kỹ, hãy giữ nhiệt ở mức khá thấp để tránh cho phần lòng đỏ bị cháy trước khi lòng đỏ nấu xong.
  5. Khi hoàn thành, lấy ra khỏi bếp và trang trí với một ít hành lá và tiêu trắng nếu bạn muốn. Ăn kèm với một ít bánh mì và gia vị.

    Cách làm bữa sáng kiểu Thái Lan
    Cách làm bữa sáng kiểu Thái Lan

Lưu ý để Cách làm bữa sáng kiểu Thái Lan ngon

Hãy để ý đến chúng thường xuyên nếu không lớp trứng bên dưới của bạn sẽ bị cháy.

Cách làm bữa sáng kiểu Thái Lan đã hoàn thành. Chúc bạn làm thành công món ăn này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc