Cách làm Bò xào Tứ Xuyên

Cách làm Bò xào Tứ Xuyên

Công thức nấu ăn: Cách làm Bò xào Tứ Xuyên

Món xào này rất đầy đủ hương vị và ngon. Tôi thích những dải thịt bò mỏng xào với rau củ cắt mỏng hoặc thái sợi. Tôi sẽ thừa nhận rằng màn trình diễn của tôi về Bò Tứ Xuyên chắc chắn không phải là xác thực; tuy nhiên, tôi sẽ đảm bảo với bạn rằng nó rất ngon.

Cách làm Bò xào Tứ Xuyên
Cách làm Bò xào Tứ Xuyên

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Bò xào Tứ Xuyên cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • Bít tết thăn 1,5 lbs
  • 1 thìa bột sắn dây
  • 1/2 thìa cà phê bột tỏi
  • 1 thìa cà phê muối kosher
  • 1/2 thìa cà phê tiêu đen
  • 2 muỗng canh + 1 muỗng cà phê dầu bơ
  • 1 thìa cà phê dầu mè nướng
  • 1/4 – 1/2 thìa ớt đỏ nghiền nhỏ (hoặc để nếm)
  • Gừng 1,5 inch, gọt vỏ và thái sợi
  • 2 chén hành lá, thái chỉ (khoảng 5 củ hành lá)
  • 2 chén cà rốt thái sợi (hoặc 1 củ cà rốt vừa)
  • 2 chén cần tây, julienned (hoặc 2 cọng cần tây)
  • 1/4 chén dừa aminos (tôi thích nhãn hiệu Big Tree Farms)
  • 1 muỗng canh giấm gạo
  • 1 thìa cà phê nước mắm (tôi thích nhãn hiệu Red Boat)
  • 1/4 thìa cà phê hạt tiêu Tứ Xuyên xay (hoặc bột Ngũ vị hương Trung Quốc)

    Cách làm Bò xào Tứ Xuyên
    Cách làm Bò xào Tứ Xuyên

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Cắt miếng bít tết thành những lát dày khoảng 1/4 inch. Sau đó, lấy từng lát và cắt đôi theo chiều dài, thành các dải mỏng.
  2. Đặt miếng bít tết đã cắt và nêm với tinh bột sắn, bột tỏi, muối kosher, hạt tiêu và bột năng cho đều.
  3. Đun nóng chảo lớn hoặc chảo trên lửa lớn với 2 muỗng canh dầu bơ và 1 muỗng cà phê dầu mè nướng. Khi dầu đã sủi tăm, bạn cho thịt bò vào chiên với từng mẻ nhỏ, cẩn thận không để chảo quá chín để chúng giòn đẹp mắt, cho đến khi thịt bò có màu vàng nâu cả hai mặt, khoảng 1-2 phút mỗi mặt. Chuyển thịt bò đã nấu chín ra đĩa và để sang một bên và tiếp tục cho đến khi tất cả thịt bò chín vàng. (nếu chảo của bạn bắt đầu bốc khói quá mức, hãy giảm nhiệt xuống mức trung bình cao hoặc trung bình trong suốt quá trình này).
  4. Giảm lửa ở mức cao vừa và cho nốt thìa cà phê dầu bơ còn lại cùng với tiêu đã giã nhỏ, gừng, cà rốt, cần tây và hành tây vào xào, đảo đều đến khi rau chín mềm, khoảng 4 phút.
  5. Thêm aminos dừa, giấm gạo và nước mắm vào khuấy đều để kết hợp và đun nhỏ lửa.
  6. Cho trở lại thịt bò đã xay (và bất kỳ loại nước ép nào của nó) và nấu, thỉnh thoảng đảo đều, cho đến khi nước sốt đặc lại, thêm khoảng 2-3 phút nữa.
  7. Rắc hạt tiêu Tứ Xuyên.
  8. Phục vụ một mình, trên cơm hấp, hoặc trên Cơm súp lơ đã chuẩn bị. Thưởng thức!

Cách làm Bò xào Tứ Xuyên đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc