Cách làm Bò hầm kiểu Ấn Độ

Cách làm Bò hầm kiểu Ấn Độ

Công thức nấu ăn: Cách làm Bò hầm kiểu Ấn Độ

Nihari-Bò hầm kiểu Ấn Độ là một món thịt bò hầm phổ biến ở khu vực phía bắc của Ấn Độ , Pakistan và Bangladesh. Không gì ngon hơn món thịt bò hầm thơm lừng và đầy gia vị khi thịt mềm đến mức rơi ra khỏi xương.

Chuẩn bị: 25 phút-Nấu: 4 tiếng-Tổng: 4 tiếng 25 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Bò hầm kiểu Ấn Độ cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 2 lbs. (1 kg) Thịt bò đùi, hoặc 1 ½ lb. (0,6 kg) thịt bò không xương
  • 1 lá nguyệt quế
  • 2 thanh quế một inch
  • 1 ½ thìa cà phê + 1 ½ thìa cà phê bột gừng
  • 1 ½ muỗng cà phê + 2 muỗng cà phê bột tỏi
  • 1 củ hành tây lớn, thái mỏng
  • 1 thìa cà phê bột ớt đỏ
  • 2 1/2 thìa cà phê Nihari Masala
  • 1 thìa cà phê muối
  • 2 muỗng canh bột mì nguyên cám
  • Một miếng gừng tươi 1 inch, thái sợi
  • ¼ chén ngò xắt nhỏ
  • 1 quả chanh, cắt lát

GIA VỊ ĐỂ HẦM

  • 2 thìa hạt thì là
  • 2 thìa hạt thì là
  • 4 vỏ thảo quả xanh
  • 1 quả bạch đậu khấu đen
  • 8 tép
  • 15 hạt tiêu đen nguyên hạt
  • 1 thìa cà phê gừng
  • ¼ thìa cà phê bột nhục đậu khấu
  • ¼ thìa bột quế
  • 1 lá nguyệt quế

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

CHUẨN BỊ GIA VỊ

  1. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay gia vị và xay thành bột mịn. Rây bột qua rây mịn để loại bỏ phần thô và bảo quản trong hộp kín trong tủ lạnh. Bạn có thể giữ điều này trong khoảng một tháng.

ĐUN SÔI NƯỚC HẦM BÒ

  1. Trong một cái nồi lớn, cho bắp bò cùng với 1 ½ thìa cà phê gừng, 1 ½ thìa tỏi, lá nguyệt quế, 1 thanh quế, 1 thìa cà phê muối và 5 cốc nước. Đun sôi móng giò ở lửa vừa và nhỏ cho đến khi thịt chín mềm trong khoảng 2-3 giờ. (Nhớ đổ thêm ít nước nếu nước bắt đầu cạn quá nhanh; phải có đủ nước trong nồi để ngập mặt thịt).
  2. Sau khi hoàn thành thịt, sử dụng một chiếc thìa có rãnh để cẩn thận loại bỏ thịt khỏi chất lỏng và để sang một bên. Đong lượng nước dự trữ (chất lỏng) và thêm nước nếu cần thành 4 cốc, dự trữ. Bỏ lá nguyệt quế và quế. Bạn có thể thực hiện bước này trước tối đa 2 ngày. Để thịt và nước kho quyện vào nhau khi bạn cất chúng trong tủ lạnh, hãy lấy thịt ra khỏi nước kho ngay trước khi bạn bắt đầu hầm cùng nhau.
Cách làm Bò hầm kiểu Ấn Độ
Cách làm Bò hầm kiểu Ấn Độ

HẦM (NIHARI):

  1. Trong một cái chảo hoặc một cái nồi chống dính, đun nóng dầu ở lửa vừa. Khi dầu nóng, cho hành tây thái mỏng vào xào liên tục cho đến khi chuyển sang màu vàng nâu. Đừng chiên quá lửa nếu không hành sẽ bị cháy.
  2. Thêm 1½ muỗng cà phê gừng và 2 muỗng cà phê tỏi còn lại và khuấy nhanh. Thêm 1 chén nước kho vào chảo, đậy nắp chảo và để mọi thứ nấu trên lửa nhỏ trong 5-6 phút cho đến khi chất lỏng bắt đầu cạn và hành tây chuyển sang rất mềm.
  3. Cho thịt bò vào chảo cùng với bột ớt và Nihari Masala. Xào nhẹ nhàng khoảng 2-3 phút và cố gắng để tránh thịt bị nát.
  4. Thêm 3 chén nước kho còn lại (nếu nước kho ít hơn 3 chén, thêm nước). Cho mọi thứ vào khuấy nhẹ và đậy nắp chảo. Để lửa nhỏ trong 10 phút.
  5. Trong khi đó, trong một bát nhỏ, trộn bột với ½ cốc nước. Khuấy đều.
  6. Sau khi hầm được 10 phút, bạn cho hỗn hợp bột vào chảo, khuấy nhẹ tay. Đậy nắp chảo và để lửa nhỏ trong 10-15 phút nữa. Kiểm tra một hoặc hai lần để đảm bảo nước thịt không bị khô.
  7. Lấy chảo ra khỏi bếp và để yên trong 10 phút rồi đậy nắp lại trước khi dùng. Khi đã sẵn sàng để phục vụ, thêm muối cho vừa ăn và trang trí món hầm với gừng, ngò và nước cốt chanh và dùng nóng với pita, naan hoặc bất kỳ loại bánh mì nào bạn chọn.
  8. Món Bò hầm kiểu Ấn Độ đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc